Lời khuyên dành cho du khách đi du lịch bằng du thuyền

10/13/2018 3:36:28 PM
Vậy để giúp có một chuyến du lịch thoải mái, tuyệt vời bạn cần chuẩn những hành trang cần thiết nào cho chuyến đi bằng du thuyền.

Những ai mới đi du lịch bằng du thuyền lần đầu thường mang khá nhiều đồ đạc, dụng cụ cá nhân không cần thiết khiến hành lý nặng, cồng kềnh nhiều khi cả chuyến đi cũng chẳng dùng đến. Vậy để giúp có một chuyến du lịch thoải mái, tuyệt vời bạn cần chuẩn những hành trang cần thiết nào cho chuyến đi bằng du thuyền.

Trang bị kiến thức trước chuyến đi bằng du thuyền

Trước chuyến du lịch bằng du thuyền bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng giúp bạn vượt qua nếu chẳng may gặp phải bất kỳ vấn đề trong chuyến đi:

Nguyên tắc đầu tiên chính là phải luôn luôn mặc áo phao khi bước chân lên tàu, du thuyền. Đừng lười biếng hay ngần ngại mà bạn không mặc áo phao nhất là đi du lịch cùng trẻ nhỏ, hãy ưu tiên mặc áo phao cho bé để bảo đảm an toàn nếu có vấn đề gì xảy ra.

Thứ 2, bạn có thể lựa chọn cho mình du thuyền tùy thuộc vào số lượng người trong đoàn. Một du thuyền đạt tiêu chuẩn trong đó phải đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, có đủ áo phao và xuồng cứu hộ để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Thứ 3, hãy đảm bảo những giấy tờ cá nhân quan trọng được mang theo và giữ gìn cẩn thận khi ở trên thuyền. Nên mang theo những trang phục thoải mái, phù hợp với thời tiết trong chuyến du lịch.

Thứ 4, mang theo đồ dùng thiết yếu như sữa tắm, dầu gội, khăn tắm, nước rửa tay khô... để ngăn ngừa nguy cơ bị dị ứng da hoặc những bệnh truyền nhiễm nếu phải sử dụng nhà vệ sinh chung. Ngoài ra, kem chống nắng, kính mát, mũ rộng vành,... sẽ là những vật dụng cần thiết cho bạn trong suốt chuyến đi biển.

Thứ 5, mua bảo hiểm trước khi đi du lịch bằng du thuyền: Không ai biết trước được có chuyện gì sắp diễn ra nên điều bạn cần chính là bảo hiểm du lịch, đôi khi tour du lịch đó sẽ mua bảo hiểm cho khách hàng, tuy nhiên bạn cần kiểm tra trước thông tin này và tự chủ động mua khi cần thiết.

Những vật dụng nên mang khi đi du lịch bằng du thuyền

Để quan sát những điều thú vị ở phía xa bạn nên mang theo một chiếc ống nhòm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Quần áo, trang phục: Nên chuẩn bị một đôi giày, đôi dép xỏ ngón để tiện đi lại trên thuyền bên cạnh đó trong hành lý nhất định phải có quần ngắn, áo thun, váy sundress, một vài chiếc quần dài, đồ tắm bởi chúng sẽ được bạn thường xuyên diện nó khi ở ngoài trời lẫn trong phòng du thuyền.

Lưu ý: Những chiếc quần ngắn hay áo thun, trang phục bơi lội không phù hợp với những bữa tối sang trọng. Khi đến nhà hàng, quán cà phê bạn cần chuẩn bị cho mình trang phục lịch sự.

Tiết kiệm không gian hành lý bằng cách kết hợp trang phục thành nhiều bộ như quần váy, trang phục màu trơn. Mang thêm một chiếc túi không để đựng những đồ bổ sung, có thể mang. 

Ngoài ra đừng bao giờ để cửa phòng luôn mở bởi thời tiết vào ban đêm rất chênh lệch hoặc côn trùng có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Những đồ vật không nên mang theo

Đồ dùng như máy làm cafe, bàn ủi, thuốc cấm, chất lỏng dễ cháy, pháo hoa là những đồ dùng không nên mang theo khi đi du lịch bằng du thuyền.

Không mang theo những món đồ quý giá như trang sức quý giá điện thoại, laptop trong hành lý check in để đảm bảo mục đích an ninh.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác