Lão tướng và những người bạn - Sân chơi bổ ích dành cho cựu cầu thủ

12/17/2014 9:37:20 AM
Chiều qua (16/12), trận đấu bóng giao hữu mang tên Lão tướng và những người bạn đã diễn ra sôi nổi trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội).

 

Được biết, trận đấu được tổ chức nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và cũng là buổi tri ân các anh em lão tướng đã “giã từ” sự nghiệp cầu thủ. Các thành viên trong hai đội tuyển đều đã ngoài 50 nhưng tình yêu với môn thể thao vua thì vẫn cháy bỏng, nhiệt huyết như “thuở ban đầu”.

 

Trước giờ diễn ra trận đấu, ông Nguyễn Văn Thắng (Thắng Tài Dậu) chia sẻ: “Đây không phải là trận đấu ganh đua mà chỉ mang tính chất giao lưu giữa những người bạn với nhau. Tuy nhiên, trong bóng đá hay bất kỳ môn thể thao đối kháng nào cũng sẽ có tính ganh đua, có “người thắng kẻ thua” nên giải thưởng cũng là điều quan trọng. Song, giải thưởng giá trị nhất mà trận đấu hướng tới chính là các anh em được gặp gỡ, cùng chung niềm vui bóng đá và chia sẻ đam mê của một thời tuổi trẻ. Các anh em bây giờ đều đã thuộc hàng “lão tướng” nên rất mong mỗi năm có thể gặp mặt nhau 1,2 lần nếu có điều kiện”.

 

 

Cựu cầu thủ Thắng Tài Dậu (hàng trên, thứ ba từ trái sang) cùng các anh em lão tướng.

 

Các cựu cầu thủ bộc bạch rằng, họ rất trân trọng những trấn đấu bóng giao hữu như thế này, bởi đây là dịp hiếm có để các anh em có thể tề tựu gặp gỡ, giao lưu và ôn lại những kỷ niệm về một thời tuổi trẻ gắn bó với trái bóng tròn. Với tài năng cùng niềm đam mê mãnh liệt, các cựu cầu thủ tham gia thi đấu trong ngày hôm nay đều đã từng gắn bó tuổi xuân của mình với môn bóng đá và để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ cho nền bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi giã từ sự nghiệp, không ít cầu thủ đã gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Vì thế, các trận đấu giao lưu không chỉ là nơi gặp gỡ, tri ân mà còn là một “tổ chức xã hội tự nguyện” không vì lợi ích cá nhân, nhằm chia sẻ hoàn cảnh giữa các anh em lão tướng để từ đó chung tay giúp đỡ, hỗ trợ nhau những lúc khó khăn trong cuộc sống.

 

Cũng theo các cầu thủ, tập luyện bóng đá hay bất kỳ môn thể thao nào khác đều vì hướng đến mục đích cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Cho dù đã thuộc lứa tuổi 50, sức khỏe có phần giảm sút đi nhiều so với thời trai trẻ nhưng các cầu thủ lão tướng đều khẳng định, thể lực của họ chắc chắn tốt hơn nhiều so với những người bạn cùng lứa không có ý thức rèn luyện hay tập luyện thể thao thường xuyên. Một điều khác cũng không kém phần quan trọng - đó là cảm xúc khi được đứng trên sân thi đấu: “Bóng đá là môn thể thao đề cao tinh thần tập thể, đoàn kết. Chính vì thế, cảm xúc trên sân là yếu tố được các anh em cầu thủ quan tâm coi trọng, đặc biệt là niềm vui khi được đứng trên sân, được trở về với niềm đam mê tuổi trẻ và “cháy” hết mình với bạn bè…”

 

 

Cá nhân mỗi cựu cầu thủ có mặt trong ngày hôm nay đều xuất thân từ thế hệ trẻ. Họ đã gắn bó tuổi xuân, nhiệt huyết và thể lực của mình với sự nghiệp bóng đá nên họ luôn hy vọng thế hệ trẻ ngày nay cố gắng, nỗ lực hết mình để cống hiến nhiều hơn cho nền bóng đá Việt Nam, phát triển nền bóng đá nước nhà. Bên cạnh đó, việc rèn luyện sức khỏe thường xuyên đối với thế hệ trẻ cũng là để cải thiện bản thân cả về kỹ năng lẫn thể lực nhằm phục vụ tích cực hơn cho gia đình cũng như cộng đồng.

 

Giao lưu bóng đá giữa các lão tướng và những người bạn hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích của các cựu cầu thủ. Đây không chỉ là cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa những người bạn gắn bó suốt một thời tuổi trẻ mà còn là dịp để cùng nhau chia sẻ các câu chuyện trong cuộc sống.

 

Một số hình ảnh trong trận đấu giao hữu

 

 

Các lão tướng chuẩn bị cho trận đấu, ai cũng tỏ ra rất hồ hởi, phấn khích.

 

 

Huấn luyện viên chỉ đạo chiến thuật trước trận đấu.

 

 

Tập luyện làm quen, lấy lại cảm giác bóng.

 

 

Hai đội và tổ trọng tài hoàn thiện thủ tục trước trận đấu.

 

 

Mọi người đều thi đấu rất máu lửa và nhiệt huyết. Quan sát trận đấu có lẽ không ai nghĩ đây là trận đấu của các lão tướng ngoài 50.

 

 

Ai nấy đều chứng tỏ mình vẫn còn rất dẻo dai, phong độ và đam mê với trái bóng tròn.

 

 

Trên sân , tại khu vực ban huấn luyện cũng như khu vực khán giả luôn đầy ắp tiếng cười.

 

 

Đây không chỉ là cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa những người bạn thân quen, gắn bó suốt một thời tuổi trẻ mà còn là dịp để cùng nhau chia sẻ câu chuyện trong cuộc sống.

 

An Nguyên, Quang Phong – Skcs.vn

Các tin khác