Làm thế nào thoát thân khi bị trâu rừng tấn công

8/19/2019 11:34:00 AM
Trâu rừng vốn là loài ăn cỏ nhưng chúng lại được xếp vào một trong những động vật mạnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người.

Trâu rừng vốn là loài ăn cỏ nhưng chúng lại được xếp vào một trong những động vật mạnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người. Vậy trong chuyến tham quan khám phá tại các khu bảo tồn thiên nhiên khi bị trâu rừng tấn công bạn phải làm sao mới thoát thân được.

Trâu rừng có tính khí rất khó đoán theo thống kê hàng năm tại châu Phi có ít nhất 200 người bị trâu rừng húc chết vì dám đến gần đàn trâu rừng.

Trọng lượng của trâu rừng đực trưởng thành có thể nặng trên 1 tấn, chiều cao từ 1,7 tới 3,4 mét. Chân chúng tuy ngắn nhưng lại rất khỏe, . Cặp sừng của chúng có thể nặng hàng trăm kg và dài 1m. Chính nhờ trọng lượng lớn gấp 4 lần sư tử, báo nên chúng cực kỳ nguy hiểm khi tung ra những cúc húc mạnh như búa bổ.

Trâu rừng sống từng bầy đànsố lượng lên đến hàng trăm con. Nhưng con trưởng thành trong đàn có nhiệm vụ bảo vệ con già yêu, những con cái mang thai và những con non. Khi gặp các loài động vật ăn thịt như sư tử, báo, linh cẩu chúng sẽ tập hợp thành vòng tròn chĩa những chiếc sừng sắc nhọn ra bên ngoài những con già yếu, mang thai, con non sẽ được ở giữa để an toàn. Khi đi thành đàn kiếm ăn những con trâu đực có nhiệm vụ đi ở đầu và cuối để phòng ngừa kẻ thù tấn công.

Chính bởi bản tính thất thường và ngoại hình to lớn của chúng nên trong chuyến tham quan khám phá du khách không nên chọc giận chúng. Khi thấy chúng nổi điên muốn tấn công, bạn hãy làm theo các bước dưới đây để bảo toàn tính mạng và người đi cùng.

Bước1: Khi thấy những con trâu rừng chĩa chiếc sừng sắc nhọn hướng về phía bạn, ánh mắt giận dữ, mũi thở mạnh phì phò, hãy bình tĩnh, không la hét kích động chúng. Trâu rừng sẽ không giả vờ tấn công, bạn cũng không thể sống sót nếu chiến đấu với chúng.

Bước 2: Cố gắng tìm kiếm nhanh xung quanh xem có cây cối gần vị trí bạn đứng, cố gắng chạy thật nhanh.

Bước 3: Chạy thật nhanh và leo lên bất cứ cái cây nào và ở yên trên đó chờ đến khi đàn trâu rừng đi khỏi.

Lưu ý trong lúc chạy bạn phải cố chạy thật nhanh và chấp nhận rằng có thể bị trâu rừng giết hại vì tốc độ của chúng thật khủng khiếp.

Suckhoecuocsong.vn

Bài đọc nhiều

Các tin khác

 • Học ngay 7 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

  Học ngay 7 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

  Trong cuộc sống không ai có thể đoán trước điều gì sắp diễn ra, cuộc sống của bạn có thể đảo lộn chỉ trong phút chốc. Hãy dành chút thời gian để học 7 bí kíp dưới đây để đề phòng bất trắc xảy ra trong cuộc sống.
 • Kỹ năng phòng vệ khi bị côn đồ tấn công

  Kỹ năng phòng vệ khi bị côn đồ tấn công

  Bạn sẽ phải làm gì nếu trong lúc đi dạo, đi đến đoạn đường vắng,… bị côn đồ tấn công, uy hiếp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những cách để thoát thân nếu bị côn đồ tấn công.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi bị voi tấn công

  Kỹ năng thoát hiểm khi bị voi tấn công

  Chúng ta sẽ phải làm gì thoát khỏi nguy hiểm nếu thấy con voi trở lên hung dữ, điên loạn muốn tấn công chúng ta. Hãy đọc và tìm hiểm kỹ năng thoát hiểm bảo vệ bản thân khi bị voi tấn công.
 • Phải làm gì khi bị bò tót tấn công?

  Phải làm gì khi bị bò tót tấn công?

  hưng nếu đang đi dạo trên đường phố bạn phát hiện một con bò tót muốn tấn công bạn lúc này bạn sẽ phải làm như thế nào để thoát hiểm?
 • Gấu tấn công phải làm gì để thoát nạn?

  Gấu tấn công phải làm gì để thoát nạn?

  Trong hành trình khám phá thiên nhiên nếu bạn vô tình gặp phải những con gấu đen, gấu Bắc Cực, gấu nâu thì phải làm thế nào mới thoát khỏi sự tấn công của chúng.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công

  Kỹ năng thoát hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công

  Phần lớn các loài động vật như hổ, sư tử đều sợ người nhưng nếu bạn đi bộ thì nguy cơ bị chúng tấn công rất cao. Vậy phải làm thế nào thoát khỏi nguy hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công?
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy rừng

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy rừng

  Đám cháy rừng thường xảy ra rất nhanh khi bén vào các bụi rậm, cây cối, cỏ khô. Khi gặp đám cháy rừng phải làm thế nào để thoát thân không bị nguy hiểm?
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tuyết lở

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tuyết lở

  Tuyết lở là mối đe dọa lớn đối với cuộc sống và tính mạng, tài sản của con người. Nếu  trong quá trình trượt tuyết, leo núi gặp phải tình trạng tuyết lở làm thế nào để thoát hiểm khi đối mặt với tình trạng này.
 • Kỹ năng di chuyển an toàn vùng băng tuyết

  Kỹ năng di chuyển an toàn vùng băng tuyết

  Mặc dù sinh sống tại đất nước không có băng tuyết nhưng dù thế bạn đừng bỏ qua bài viết này. Có thể một ngày nào đó bạn đi du lịch khám phá vùng đất mới có băng tuyết lạnh giá.