Làm thế nào thoát thân khi bị trâu rừng tấn công

8/19/2019 11:34:00 AM
Trâu rừng vốn là loài ăn cỏ nhưng chúng lại được xếp vào một trong những động vật mạnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người.

Trâu rừng vốn là loài ăn cỏ nhưng chúng lại được xếp vào một trong những động vật mạnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người. Vậy trong chuyến tham quan khám phá tại các khu bảo tồn thiên nhiên khi bị trâu rừng tấn công bạn phải làm sao mới thoát thân được.

Trâu rừng có tính khí rất khó đoán theo thống kê hàng năm tại châu Phi có ít nhất 200 người bị trâu rừng húc chết vì dám đến gần đàn trâu rừng.

Trọng lượng của trâu rừng đực trưởng thành có thể nặng trên 1 tấn, chiều cao từ 1,7 tới 3,4 mét. Chân chúng tuy ngắn nhưng lại rất khỏe, . Cặp sừng của chúng có thể nặng hàng trăm kg và dài 1m. Chính nhờ trọng lượng lớn gấp 4 lần sư tử, báo nên chúng cực kỳ nguy hiểm khi tung ra những cúc húc mạnh như búa bổ.

Trâu rừng sống từng bầy đànsố lượng lên đến hàng trăm con. Nhưng con trưởng thành trong đàn có nhiệm vụ bảo vệ con già yêu, những con cái mang thai và những con non. Khi gặp các loài động vật ăn thịt như sư tử, báo, linh cẩu chúng sẽ tập hợp thành vòng tròn chĩa những chiếc sừng sắc nhọn ra bên ngoài những con già yếu, mang thai, con non sẽ được ở giữa để an toàn. Khi đi thành đàn kiếm ăn những con trâu đực có nhiệm vụ đi ở đầu và cuối để phòng ngừa kẻ thù tấn công.

Chính bởi bản tính thất thường và ngoại hình to lớn của chúng nên trong chuyến tham quan khám phá du khách không nên chọc giận chúng. Khi thấy chúng nổi điên muốn tấn công, bạn hãy làm theo các bước dưới đây để bảo toàn tính mạng và người đi cùng.

Bước1: Khi thấy những con trâu rừng chĩa chiếc sừng sắc nhọn hướng về phía bạn, ánh mắt giận dữ, mũi thở mạnh phì phò, hãy bình tĩnh, không la hét kích động chúng. Trâu rừng sẽ không giả vờ tấn công, bạn cũng không thể sống sót nếu chiến đấu với chúng.

Bước 2: Cố gắng tìm kiếm nhanh xung quanh xem có cây cối gần vị trí bạn đứng, cố gắng chạy thật nhanh.

Bước 3: Chạy thật nhanh và leo lên bất cứ cái cây nào và ở yên trên đó chờ đến khi đàn trâu rừng đi khỏi.

Lưu ý trong lúc chạy bạn phải cố chạy thật nhanh và chấp nhận rằng có thể bị trâu rừng giết hại vì tốc độ của chúng thật khủng khiếp.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác