Làm thế nào thoát thân khi bị trâu rừng tấn công

8/19/2019 11:34:00 AM
Trâu rừng vốn là loài ăn cỏ nhưng chúng lại được xếp vào một trong những động vật mạnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người.

Trâu rừng vốn là loài ăn cỏ nhưng chúng lại được xếp vào một trong những động vật mạnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người. Vậy trong chuyến tham quan khám phá tại các khu bảo tồn thiên nhiên khi bị trâu rừng tấn công bạn phải làm sao mới thoát thân được.

Trâu rừng có tính khí rất khó đoán theo thống kê hàng năm tại châu Phi có ít nhất 200 người bị trâu rừng húc chết vì dám đến gần đàn trâu rừng.

Trọng lượng của trâu rừng đực trưởng thành có thể nặng trên 1 tấn, chiều cao từ 1,7 tới 3,4 mét. Chân chúng tuy ngắn nhưng lại rất khỏe, . Cặp sừng của chúng có thể nặng hàng trăm kg và dài 1m. Chính nhờ trọng lượng lớn gấp 4 lần sư tử, báo nên chúng cực kỳ nguy hiểm khi tung ra những cúc húc mạnh như búa bổ.

Trâu rừng sống từng bầy đànsố lượng lên đến hàng trăm con. Nhưng con trưởng thành trong đàn có nhiệm vụ bảo vệ con già yêu, những con cái mang thai và những con non. Khi gặp các loài động vật ăn thịt như sư tử, báo, linh cẩu chúng sẽ tập hợp thành vòng tròn chĩa những chiếc sừng sắc nhọn ra bên ngoài những con già yếu, mang thai, con non sẽ được ở giữa để an toàn. Khi đi thành đàn kiếm ăn những con trâu đực có nhiệm vụ đi ở đầu và cuối để phòng ngừa kẻ thù tấn công.

Chính bởi bản tính thất thường và ngoại hình to lớn của chúng nên trong chuyến tham quan khám phá du khách không nên chọc giận chúng. Khi thấy chúng nổi điên muốn tấn công, bạn hãy làm theo các bước dưới đây để bảo toàn tính mạng và người đi cùng.

Bước1: Khi thấy những con trâu rừng chĩa chiếc sừng sắc nhọn hướng về phía bạn, ánh mắt giận dữ, mũi thở mạnh phì phò, hãy bình tĩnh, không la hét kích động chúng. Trâu rừng sẽ không giả vờ tấn công, bạn cũng không thể sống sót nếu chiến đấu với chúng.

Bước 2: Cố gắng tìm kiếm nhanh xung quanh xem có cây cối gần vị trí bạn đứng, cố gắng chạy thật nhanh.

Bước 3: Chạy thật nhanh và leo lên bất cứ cái cây nào và ở yên trên đó chờ đến khi đàn trâu rừng đi khỏi.

Lưu ý trong lúc chạy bạn phải cố chạy thật nhanh và chấp nhận rằng có thể bị trâu rừng giết hại vì tốc độ của chúng thật khủng khiếp.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác

 • Kỹ năng giúp trẻ an toàn khi đi thang máy, gặp sự cố

  Kỹ năng giúp trẻ an toàn khi đi thang máy, gặp sự cố

  Hiện nay, khá nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra do thang máy gặp sự cố, để các cha mẹ có thể yên tâm hơn khi cho con đi thang máy một mình. Các bậc cha mẹ hãy trang bị cho con những kỹ năng cơ bản cho trẻ khi đi thang máy dưới đây.
 • Xây dựng bài thuyết trình hiệu quả cần có những bước gì?

  Xây dựng bài thuyết trình hiệu quả cần có những bước gì?

  Thuyết trình là trình bày về một chủ đề nào đó trước một nhóm người, thuyết trình nhằm mục đích truyền đạt thông tin, nhằm đạt được những mục tiêu cụ thể nào đó.
 • Kỹ năng thuyết trình: những điều lưu ý quan trọng

  Kỹ năng thuyết trình: những điều lưu ý quan trọng

  Thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng giúp ích cho công việc, học tập được tốt hơn. Nhưng để cho một buổi thuyết trình hiệu quả hãy lưu ý những điều lưu ý dưới đây.
 • Kinh nghiệm học nhóm đạt hiệu quả tốt nhất

  Kinh nghiệm học nhóm đạt hiệu quả tốt nhất

  Phương pháp học nhóm giúp cho học sinh nắm được kiến thức nhanh, phát huy được thế mạnh, cải thiện được mặt chưa mạnh trong quá trình học tập.
 • Những nguyên tắc cần nhớ khi học nhóm để có kết quả học tập tốt

  Những nguyên tắc cần nhớ khi học nhóm để có kết quả học tập tốt

  Học nhóm là một trong những phương pháp học tập hiệu quả được nhiều học sinh áp dụng, đạt kết quả tốt, thoải mái hơn trong việc tiếp thu các kiến thức. Nhưng để cho buổi học nhóm hiệu quả, các bạn học sinh cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản dưới đây.
 • Bật mí cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả

  Bật mí cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả

  Để có được trí nhớ tốt, bên cạnh khả năng bẩm sinh thì cần phải rèn luyện thường xuyên, liên tục nâng cao khả năng ghi nhớ. Những phương pháp rèn luyện trí nhớ được đây được nhiều học sinh áp dụng và đạt hiệu quả học tập tốt, nâng cao năng lực.
 • Kinh nghiệm chống gian lận khi thi trực tuyến

  Kinh nghiệm chống gian lận khi thi trực tuyến

  Viiệc thi trực tuyến thầy cô khó có thể kiểm soát được việc học sinh gian lận trong khi thi. Để khắc phục điều này các giáo viên đã đưa ra những cách chống gian lận khi thi trực tuyến cực kỳ hiệu quả.
 • Kinh nghiệm làm văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

  Kinh nghiệm làm văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

  Văn nghị luận xã hội là một trong những dạng câu hỏi phổ biến trong các bài kiểm tra, bài thi cuối cấp hoặc thi vào trường THPT và thi đại học. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh làm được bài văn nghị luận đạt điểm cao.
 • Kinh nghiệm giảm áp lực thi cử cho học sinh

  Kinh nghiệm giảm áp lực thi cử cho học sinh

  Áp lực thi cử khiến nhiều học sinh bị căng thẳng, stress thậm chí còn ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Vậy làm thế nào để giúp các bạn học sinh nhất là những học sinh cuối cấp giảm áp lực thi cử là điều được nhiều phụ huynh quan tâm.
 • Kinh nghiệm thi vấn đáp online đạt kết quả cao

  Kinh nghiệm thi vấn đáp online đạt kết quả cao

  Bên cạnh các bài kiểm tra trắc nghiệm online, thi online nhiều trường sẽ tổ chức các bài kiểm tra thi vấn đáp online để đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên. Nhưng làm thế nào để kết quả thi vấn đáp online đạt được điểm cao?