Lái xe bị "Thiếu gia đểu" lừa bằng "Đô la giả"

10/19/2014 3:02:56 AM
Với dáng người to cao cùng những sợi dây chuyền… mỹ ký cỡ lớn, một xấp tiền đô la… âm phủ và khả năng “chém gió” thành thần, Nghĩa đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của gần 60 lái xe taxi và lái xe của các doanh nghiệp cho thuê xe có lái.

 

Với dáng người to cao cùng những sợi dây chuyền… mỹ ký cỡ lớn, một xấp tiền đô la… âm phủ và khả năng “chém gió” thành thần, Nghĩa đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của gần 60 lái xe taxi và lái xe của các doanh nghiệp cho thuê xe có lái.

Đội Cảnh sát hình sự - CAQ Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Chính Nghĩa, SN 1987, trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này từng có một tiền án cũng với hành vi trên, bị Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm xử 24 tháng cải tạo không giam giữ.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, từ tháng 8/2014, Nghĩa bỏ nhà đi lang thang, ai thuê gì làm nấy. Thế nhưng, tiền làm thuê chả đủ tiêu lại cực nhọc nên Nghĩa nảy sinh ý định thuê xe taxi hoặc thuê xe ô tô có người lái rồi tìm cách lừa tiền và tài sản của tài xế.

Đối tượng Nguyễn Chính Nghĩa - "Thiếu gia Hà thành" bị lật tẩy bản chất lừa đảo.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, Nghĩa lên chợ Trời sắm cho mình 2 sợi dây chuyền mỹ kỹ cỡ lớn, hết 300 nghìn đồng. Sau đó, đối tượng mua một xấp tiền đô la… âm phủ nhét trong người rồi bắt đầu hành động. Nhằm tránh sự nghi ngờ, Nghĩa không vẫy xe dọc đường mà gọi điện đến tổng đài của Công ty điều phối taxi, yêu cầu đến đón ở một địa điểm cố định. Lên đến xe, Nghĩa bắt đầu “chém gió”.

Trao đổi với PV An ninh Thủ đô, anh Phạm Thế Hưởng, SN 1989 là lái xe cho hãng Taxi Alpha chia sẻ: “Lúc lên xe, anh ta bắt đầu hỏi tôi có biết anh ta là ai không. Tôi nói không biết thì anh ta tự giới thiệu ngay tên là Tuấn “lụa”, là chủ của Bar Luxury vừa bị cháy cách đây ít lâu. Anh ta còn kể có rất nhiều cửa hiệu cầm đồ trên phố Phùng Hưng và khu vực quận Cầu Giấy. Tôi chỉ nghe và cười. Sợ tôi không tin, anh ta còn chìa ra trước mặt tôi cả một xấp tiền đô la. Do trời tối nên tôi không thể nào biết được tiền đó là thật hay giả…”.

Dây chuyền mỹ ký và đô la âm phủ được Nghĩa sử dụng để tạo vỏ bọc bản thân.

Không chỉ thế, với bất cứ tài xế nào, Nghĩa cũng yêu cầu họ chở đi lòng vòng nhiều địa điểm với lý do đi đòi nợ, làm hợp đồng mua bán nhà đất vài tỷ đồng.

Không chỉ vậy, đối tượng còn giả danh con, cháu của nhiều lãnh đạo cấp cao của Nhà nước và có nhiều bạn bè trong giới “máu mặt” đất Hà thành. Thỉnh thoảng, lái xe chở qua một căn biệt thự nào đó, Nghĩa lại khoe đó là của mình và kể về những tài sản hiện đang nắm giữ. Khi thấy “con mồi” say chuyện và có vẻ tin, Nghĩa mới “giở mánh”. “Anh ta bảo tôi có tiền không đổi cho 100 đô. Lúc ấy tôi chỉ có vài trăm nên lắc đầu. Thấy vậy, anh ta hỏi mượn tiền và điện thoại của tôi để gọi cho con nợ, lát sau đến phố Hà Trung đổi tiền sẽ trả lại tôi. Anh ta yêu cầu tôi chở đến một địa điểm rồi chờ anh ta mấy phút vào đòi nợ sẽ ra. Lần đầu thì tôi hơi lo, sợ anh ta đi mất nhưng chỉ 5 phút sau anh ta quay lại. Lần thứ 2 cũng vậy nên tôi chẳng nghi ngờ gì. Đến lần thứ 3 thì anh ta đi mất hút, lúc ấy tôi mới biết mình bị lừa…” ­– Anh Hưởng kể lại.

Một phần tài sản Nghĩa lừa đảo của các tài xế bị cơ quan công an thu hồi.

Với nhiều vỏ bọc nhưng cùng một mánh khóe, Nguyễn Chính Nghĩa đã lừa đảo gần 60 tài xế taxi và lái xe của các doanh nghiệp cho thuê xe có lái. Thủ đoạn mới, chiêu thức mới nên hàng chục tài xế đã tin tưởng và giao tài sản cho đối tượng. Vụ việc hiện đang được CAQ Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo ANTĐ

Các tin khác