Lài Cai: Đối tượng bắt cóc trẻ em chỉ mới 16 tuổi

11/30/2015 4:08:57 PM
Theo tin từ các cơ quan chức năng TP Lào Cai cho biết, ngày 29/11, trên địa bàn thành phố đã xảy ra vụ việc bắt cóc trẻ em mà đối tượng là một thiếu niên mới 16 tuổi.

Theo tin từ các cơ quan chức năng TP Lào Cai cho biết, ngày 29/11, trên địa bàn thành phố đã xảy ra vụ việc bắt cóc trẻ em mà đối tượng là một thiếu niên mới 16 tuổi. Rất may mắn, bé gái 2 tháng tuổi đã được các lực lượng chức năng giải cứu an toàn…

Sáng ngày 29/11, vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến (trú ở tổ 28, đường Điện Biên, phường Duyên Hải, TP Lào Cai) gửi con gái cho mẹ là bà Nguyễn Thị Q trông giúp để đi làm.

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến khi có sự xuất hiện của nữ sinh Nguyễn Thị Dung (SN 1999, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) vào nhà chơi, khen cháu bé xinh và xin được bế và bà Q đã đồng ý.

Nghi can Nguyễn Thị Dung tại cơ quan Công an.

Tuy nhiên, lợi dụng lúc bà Q không để ý, Dung đã nhanh chân bế cháu đi mất. Khi phát hiện sự việc, bà vô cùng hoảng sợ, rụng rời chân tay không biết làm thế nào. Ít phút sau bà mới sực tỉnh và gọi điện thông báo cho vợ chồng anh Chiến. Nhận được tin báo, anh Chiến cùng vợ tức tốc về nhà đồng thời thông báo đến các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, cháu bé lại quá nhỏ nên Công an TP Lào Cai đã phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm trên địa bàn toàn tỉnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp, chưa đầy 2 tiếng sau, cảnh sát đã phát hiện nữ sinh Nguyễn Thị Dung khi đang bế cháu bé trên xe khách chạy tuyến Lào Cai - Sa Pa.

Trưa ngày 29/11, cháu bé đã được công an TP Lào Cai bàn giao cho gia đình

 

Tại cơ quan công an, nữ sinh này cho biết, lí do bế cháu bé con anh Chiến đi là vì thấy cháu bé xinh xắn nên xin bế và đưa lên Sa Pa chơi. Trước đó, Dung đã  lên Lào Cai một tuần và ở cùng một người bạn trai hơn tuổi.

Bước đầu cơ quan công an xác định đây là một vụ bắt cóc trẻ em và mở rộng điều tra, truy bắt người bạn trai của Dung để làm rõ tính chất vụ việc.

Theo các cơ quan chức năng, việc bắt cóc trẻ em đang có dấu hiệu gia tăng và thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp. Đặc biệt là hành vi bắt cóc trẻ em, đối tượng tham gia bắt cóc đang trẻ hóa dần nên các gia đinh có con nhỏ cần cảnh giác khi đưa trẻ cho những người khác bế, trông giúp… để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Hải Yến

Các tin khác