Kỹ năng thoát hiểm khi bị voi tấn công

6/18/2019 9:06:00 AM
Chúng ta sẽ phải làm gì thoát khỏi nguy hiểm nếu thấy con voi trở lên hung dữ, điên loạn muốn tấn công chúng ta. Hãy đọc và tìm hiểm kỹ năng thoát hiểm bảo vệ bản thân khi bị voi tấn công.

Ngày nay do sự phát triển nhanh của đô thị, diện tích rừng bị thu hẹp khiến cho voi không còn nơi để tìm kiếm thức ăn, nơi chỗ ở và nạn săn bắt trộm voi để lấy ngà.

Nguồn thức ăn khan hiếm buộc chúng phải di chuyển đến khu vực gần dân cư để tìm kiếm thức ăn. Dù voi về cơ bản vốn ôn hòa nên chúng chỉ dùng vòi xua đuổi những kẻ quấy nhiễu chứ không ăn thịt như hổ, báo, sư tử. Nhưng nếu chúng bị kích động chúng sẽ trở nên rất hung tợn chúng có thể dùng vòi đập chết đối thủ hoặc dùng những đôi chân đồ sộ để giày xéo nạn nhân đến chết.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Kỹ năng thoát hiểm bảo vệ bản thân khi bị voi tấn công

Nếu bạn gặp phải một con voi đang tức giận, muốn tấn công bạn để bảo vệ tính mạng hãy chú ý đế ngôn ngữ cơ thể của nó. Quan sát nếu thấy vòi của voi xoắn lại, ánh mắt giận dữ, tai quay ra đằng sau và đập liên hồi có nghĩa là nó sẽ tấn công bạn.

+ Hãy giữ bình tĩnh đừng bỏ chạy vì tốc độ của bạn sẽ không nhanh bằng chúng.

+ Cố gắng tìm thứ gì đó đóng vai trò làm rào cản giữa bạn và voi như tảng đá, cái cây.

Để bảo vệ bản thân tuyệt đối không được trêu chọc, kích động voi nhất là những con voi trưởng thành. Hạn chế đến những khu vực sinh sống của voi nhất là những con voi rừng.

Suckhoecuocsong.vn

Bài đọc nhiều

Các tin khác