Kỹ năng thoát hiểm khi bị voi tấn công

6/18/2019 9:06:00 AM
Chúng ta sẽ phải làm gì thoát khỏi nguy hiểm nếu thấy con voi trở lên hung dữ, điên loạn muốn tấn công chúng ta. Hãy đọc và tìm hiểm kỹ năng thoát hiểm bảo vệ bản thân khi bị voi tấn công.

Ngày nay do sự phát triển nhanh của đô thị, diện tích rừng bị thu hẹp khiến cho voi không còn nơi để tìm kiếm thức ăn, nơi chỗ ở và nạn săn bắt trộm voi để lấy ngà.

Nguồn thức ăn khan hiếm buộc chúng phải di chuyển đến khu vực gần dân cư để tìm kiếm thức ăn. Dù voi về cơ bản vốn ôn hòa nên chúng chỉ dùng vòi xua đuổi những kẻ quấy nhiễu chứ không ăn thịt như hổ, báo, sư tử. Nhưng nếu chúng bị kích động chúng sẽ trở nên rất hung tợn chúng có thể dùng vòi đập chết đối thủ hoặc dùng những đôi chân đồ sộ để giày xéo nạn nhân đến chết.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Kỹ năng thoát hiểm bảo vệ bản thân khi bị voi tấn công

Nếu bạn gặp phải một con voi đang tức giận, muốn tấn công bạn để bảo vệ tính mạng hãy chú ý đế ngôn ngữ cơ thể của nó. Quan sát nếu thấy vòi của voi xoắn lại, ánh mắt giận dữ, tai quay ra đằng sau và đập liên hồi có nghĩa là nó sẽ tấn công bạn.

+ Hãy giữ bình tĩnh đừng bỏ chạy vì tốc độ của bạn sẽ không nhanh bằng chúng.

+ Cố gắng tìm thứ gì đó đóng vai trò làm rào cản giữa bạn và voi như tảng đá, cái cây.

Để bảo vệ bản thân tuyệt đối không được trêu chọc, kích động voi nhất là những con voi trưởng thành. Hạn chế đến những khu vực sinh sống của voi nhất là những con voi rừng.

Suckhoecuocsong.vn

Bài đọc nhiều

Các tin khác

 • Học ngay 7 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

  Học ngay 7 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

  Trong cuộc sống không ai có thể đoán trước điều gì sắp diễn ra, cuộc sống của bạn có thể đảo lộn chỉ trong phút chốc. Hãy dành chút thời gian để học 7 bí kíp dưới đây để đề phòng bất trắc xảy ra trong cuộc sống.
 • Kỹ năng phòng vệ khi bị côn đồ tấn công

  Kỹ năng phòng vệ khi bị côn đồ tấn công

  Bạn sẽ phải làm gì nếu trong lúc đi dạo, đi đến đoạn đường vắng,… bị côn đồ tấn công, uy hiếp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những cách để thoát thân nếu bị côn đồ tấn công.
 • Làm thế nào thoát thân khi bị trâu rừng tấn công

  Làm thế nào thoát thân khi bị trâu rừng tấn công

  Trâu rừng vốn là loài ăn cỏ nhưng chúng lại được xếp vào một trong những động vật mạnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người.
 • Phải làm gì khi bị bò tót tấn công?

  Phải làm gì khi bị bò tót tấn công?

  hưng nếu đang đi dạo trên đường phố bạn phát hiện một con bò tót muốn tấn công bạn lúc này bạn sẽ phải làm như thế nào để thoát hiểm?
 • Gấu tấn công phải làm gì để thoát nạn?

  Gấu tấn công phải làm gì để thoát nạn?

  Trong hành trình khám phá thiên nhiên nếu bạn vô tình gặp phải những con gấu đen, gấu Bắc Cực, gấu nâu thì phải làm thế nào mới thoát khỏi sự tấn công của chúng.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công

  Kỹ năng thoát hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công

  Phần lớn các loài động vật như hổ, sư tử đều sợ người nhưng nếu bạn đi bộ thì nguy cơ bị chúng tấn công rất cao. Vậy phải làm thế nào thoát khỏi nguy hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công?
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy rừng

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy rừng

  Đám cháy rừng thường xảy ra rất nhanh khi bén vào các bụi rậm, cây cối, cỏ khô. Khi gặp đám cháy rừng phải làm thế nào để thoát thân không bị nguy hiểm?
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tuyết lở

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tuyết lở

  Tuyết lở là mối đe dọa lớn đối với cuộc sống và tính mạng, tài sản của con người. Nếu  trong quá trình trượt tuyết, leo núi gặp phải tình trạng tuyết lở làm thế nào để thoát hiểm khi đối mặt với tình trạng này.
 • Kỹ năng di chuyển an toàn vùng băng tuyết

  Kỹ năng di chuyển an toàn vùng băng tuyết

  Mặc dù sinh sống tại đất nước không có băng tuyết nhưng dù thế bạn đừng bỏ qua bài viết này. Có thể một ngày nào đó bạn đi du lịch khám phá vùng đất mới có băng tuyết lạnh giá.