Kỹ năng thoát hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công

12/10/2019 4:31:00 PM
Phần lớn các loài động vật như hổ, sư tử đều sợ người nhưng nếu bạn đi bộ thì nguy cơ bị chúng tấn công rất cao. Vậy phải làm thế nào thoát khỏi nguy hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công?

Các khu bảo tồn Masai Mara, Công viên quốc gia Grand Teton, khu bảo tồn Madikwe,  khu bảo tồn Serengeti,…là nơi sinh sống chủ yếu của các loại động vật hoang dã như hổ, báo, sư tử, ngựa vằn, hươu cao cổ,…Đi thăm và khám phá cuộc sống của các loài động vật hoang dã tại các khu bảo tồn rất mạo hiểm và hồi hộp. Phần lớn các loài động vật như hổ, sư tử đều sợ người nhưng nếu bạn đi bộ thì nguy cơ bị chúng tấn công rất cao. Vậy phải làm thế nào thoát khỏi nguy hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công?

Kỹ năng xua đuổi khi bị hổ, sư tử tấn công

Bước 1: Trong lúc di chuyển khám phá phát hiện hổ, sư tử tấn công bạn hãy giữ bình tĩnh, đừng hoảng sợ. Sự bình tĩnh và suy nghĩ sáng suốt có thể cứu mạng sống của bạn.

Bước 2:  Đừng cố gắng bỏ chạy vì tốc độ của bạn sẽ không nhanh bằng chúng mà thay vào đó hãy đứng yên tại chỗ. Làm chủ tình thế và tỏ ra cho sư tử, hổ biết rằng bạn mới là nguy hiểm.

Bước 3: Hãy xoay về thế song song với sư tử, hổ và vỗ tay, gào thét,…để lầm bạn trông to hơn, nguy hiểm hơn.

Lưu ý: Ở những khu bảo tồn động vật khác trên thế giới những nơi gần khách du lịch, hổ, sư tử thường quen với xe cộ nhiều và do đó ít sợ người hơn. Khi dùng hành động nguy hiểm dễ khiến cho chúng bỏ đi nhanh hơn.

Bước 4: Hãy làm cho sư tử, hổ cảm thấy bạn nguy hiểm bằng cách nhìn trực tiếp vào chúng với ánh mắt thật dữ dằn, từ từ lùi bước. Tuyệt đối không quay đầu chạy vì bạn sẽ bị nó tấn công. Vẫn tiếp tục làm hành động giang tay sang hai bên, hò hét dữ tợn nhưng từ từ bước sang hai bên.

Bước 5: Không lùi bước về hướng rừng rậm mà hãy tiến về phía đất trống. Luôn trong tư thế chuẩn bị vì khi thấy bạn lùi bước, sợ hãi chúng có thể tấn công bạn. Vừa chuyển động vừa cố gắng hò hét thật to, dữ tợn. Nếu thấy sư tử bỏ đi hãy dừng mọi hoạt động và  chúc mừng bạn, bạn đã tránh được cuộc ẩu đả.

Hãy nhanh chóng tìm đến vị trí an toàn, tránh xa khu vực sinh sống của hổ, sư tử càng xa càng tốt.

Nếu bị sư tử, hổ tấn công phải làm sao mới an toàn?

Nếu như các bước trên không hiệu quả hãy làm các bước dưới đây sẽ giúp bạn an toàn.

Sư tử, hổ luôn tìm cách tấn công vào mặt, yết hầu của bạn do đó hãy luôn đứng thế thủ. Chúng có thể nhảy xổ vào bạn và tấn công bạn lúc này nãy đấm hoặc đá vào nó khi chúng còn đang bay tới.

Dù chúng có thể mạnh hơn bạn nhưng nếu bạn tấn công vào đầu, vào mắt, mặt thì có khả năng bạn sẽ khiến chúng sợ hãi và bỏ chạy.

Khi thấy sư tử, hổ bỏ chạy lúc này hãy nhanh chóng kiểm tra vết thương và yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp của y tế để băng bó vết thương kịp thời, tránh tình trạng mất máu.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân nhất khi đi khám phá các khu bảo tồn động vật chính là tránh va chạm với hổ, sư tử.

Hãy nhớ rằng nếu sư tử đang giao phối chúng rất giận giữ dễ tấn công con người. Thời kỳ giao phối của chúng có thể kéo dài trong vài ngày, sư tử có thể giao phối tới 40 lần mỗi ngày.

Tránh xa hổ, sư tử con nếu thấy sự xuất hiện của hổ, sư tử con hãy tránh đi đường khác càng xa càng tốt. Xung quanh vị trí của hổ, sư tử con lúc nào cũng sẽ có con mẹ bảo vệ và chúng cực kỳ hung giữ.

Nếu khám phá các khu bảo tồn vào ban đêm hãy thay nhau gác đêm để tránh bị tấn công bất ngờ vì sư tử chúng thường hay săn mồi vào ban đêm.

Để bảo vệ bản thân và người đi cùng mỗi chuyến tham quan khám phá các khu bảo tồn động vật hoang dã hãy đi cùng hướng dẫn viên, không tự ý tách đoàn di chuyển một mình trong khu vực có nhiều hổ, sư tử.

Suckhoecuocsong.vn

Tags:

Bài đọc nhiều

Các tin khác

 • Phải làm gì khi bị bò tót tấn công?

  Phải làm gì khi bị bò tót tấn công?

  hưng nếu đang đi dạo trên đường phố bạn phát hiện một con bò tót muốn tấn công bạn lúc này bạn sẽ phải làm như thế nào để thoát hiểm?
 • Gấu tấn công phải làm gì để thoát nạn?

  Gấu tấn công phải làm gì để thoát nạn?

  Trong hành trình khám phá thiên nhiên nếu bạn vô tình gặp phải những con gấu đen, gấu Bắc Cực, gấu nâu thì phải làm thế nào mới thoát khỏi sự tấn công của chúng.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy rừng

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy rừng

  Đám cháy rừng thường xảy ra rất nhanh khi bén vào các bụi rậm, cây cối, cỏ khô. Khi gặp đám cháy rừng phải làm thế nào để thoát thân không bị nguy hiểm?
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tuyết lở

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tuyết lở

  Tuyết lở là mối đe dọa lớn đối với cuộc sống và tính mạng, tài sản của con người. Nếu  trong quá trình trượt tuyết, leo núi gặp phải tình trạng tuyết lở làm thế nào để thoát hiểm khi đối mặt với tình trạng này.
 • Kỹ năng di chuyển an toàn vùng băng tuyết

  Kỹ năng di chuyển an toàn vùng băng tuyết

  Mặc dù sinh sống tại đất nước không có băng tuyết nhưng dù thế bạn đừng bỏ qua bài viết này. Có thể một ngày nào đó bạn đi du lịch khám phá vùng đất mới có băng tuyết lạnh giá. 
 • Hướng dẫn cách đọc thời tiết khi nhìn vào thiên nhiên

  Hướng dẫn cách đọc thời tiết khi nhìn vào thiên nhiên

  Trong những chuyến khám phá thiên nhiên không phải lúc nào bạn cũng có những thiết bị hiện đại để dự đoán thời tiết. Vậy làm thế nào để đọc được thời tiết khi bạn đang ở môi trường thiên nhiên.
 • Phải làm gì khi bị cá sấu tấn công?

  Phải làm gì khi bị cá sấu tấn công?

  Cá sấu được biết là một trong những loài động vật máu lạnh và sở hữu hàm răng đáng sợ. Vậy làm thế nào mới sống sót thoát khỏi hàm răng chắc khỏe khi bị cá sấu tấn công
 • Kỹ năng sống sót khi đương đầu với cá mập

  Kỹ năng sống sót khi đương đầu với cá mập

  Thông thường cá mập ít khi tấn công con người nhưng nếu chẳng may bị chúng tấn công sẽ để lại hậu quả cực kỳ nghiệm trọng thậm chí có thể bị tử vong. Vậy trong tình huống bạn đương đầu với một con cá mập to lớn bạn phải làm gì để sống sót an toàn.
 • Cách sơ cứu và những lưu ý khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn

  Cách sơ cứu và những lưu ý khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn

  Khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn, nạn nhân và những người xung quanh cần giữ bình tĩnh để sơ cứu đúng cách, nhanh chóng, nhằm giải quyết các tình trạng đau nhức, sưng nề, xuất huyết, tán huyết, hoại tử…