Kỹ năng thoát hiểm khi bị chó dữ tấn công

5/18/2019 10:49:00 AM
Nếu một ngày bạn chẳng may giáp mặt một chú chó dữ khiến bạn sợ hãi. Những lúc nguy hiểm như này phải làm gì để thoát khỏi nguy hiểm, tránh bị chúng tấn công.

Kỹ năng bảo vệ bản thân khi bị chó dữ tấn công

Khi giáp mặt với một con chó hung dữ việc đầu tiên chính là phải thật bình tĩnh. Bởi vì một số nghiên cứu cho biết chó có thể cảm nahanj được sự sợ hãi hoặc lo lắng của con mồi điều đó khiến chúng hung hăng hơn.

Đầu tiên chính là bạn không la hét hoặc tìm cách xua đuổi chó nhất là những con chó dữ.

Bạn cũng không được phép hét lên hoặc tìm cách đá chó. Chó - đặc biệt là những loài chó dữ bẩm sinh như Pitbull, Ngao Ý... luôn muốn làm nạn nhân hoảng loạn trước khi tấn công. Chính vì thế, việc giữ bình tĩnh và kiểm soát được hành vi cơ thể sẽ làm chúng dịu lại.

Khi đó tránh nhìn thẳng vào mắt của chó dữ. Do khi chúng ta nhìn thẳng vào mắt chó dữ sẽ khiến nó cảm nhận bạn đang lo lắng. Hành động này của bạn sẽ khiến nó nghĩ rằng bạn đang khiêu khích nó khiến nó muốn tấn công bạn.

Tiếp theo, cần tránh nhìn thẳng vào mắt chó. Hầu hết chúng ta, dù có giữ bình tĩnh.

Tiếp đó, khi đã làm dịu cơn hung hăng của chó hãy tìm cách rút lui. Nếu trong tay đang cầm ô, cây, gậy hãy giơ ra phía trước. Điều này sẽ làm vóc dáng bạn trở nên to lớn hơn và dường như đáng sợ hơn trong mắt chúng.

Nếu chó dữ vẫn quyết tâm muốn tấn công bạn lúc này bạn hãy :

Nếu có đủ thời gian để xoay xở điều tốt nhất hãy để nó cắn vào một thứ trên người bạn nhưng không phải bạn có thể như quần, túi xách, áo,…Nghiên cứu chỉ ra rằng khi chó dữ tấn công nếu chúng cắn được một thứ gì đó từ con mồi chúng có thể bị xao nhãng trong một khoảng thời gian, đủ để bạn trốn thoát.

Bạn có thể sử dụng mồi để làm chó phân tâm như gậy, khăn quàng, giày,

 Nếu không đủ thời gian hãy bảo vệ mặt, ngực và cổ họng của bạn. Đây là những vị tró loài chó dữ nhắm đến khi tấn công.

Hãy cần nắm chặt tay nếu không muốn ngón tay của mình bị cắn nát. Nếu bạn rơi vào tình thế buộc phải bị cắn, thì nơi an toàn nhất sẽ là cẳng chân/cẳng tay. Nếu bị chó cắn vào đùi, nguy cơ cắn trúng động mạch chủ là rất cao, có thể khiến bạn mất máu, dẫn đến tử vong.

Khi bị tấn công bạn hãy chống trả nằng cách đá vào các điểm yếu như cổ họng, mũi, gáy khiến chó dữ chùn bước. Hoặc hãy tìm cách tấn công vào mắt đến khi nó buông bạn ra. Nếu trong túi xách có hóa chất dạng xịt như nước hoa, gôm xịt tóc bạn hãy sử dụng.

Sau khi thoát khỏi chó hãy băng bó vết thương cẩn thận và nhanh chóng đến cơ sở  y tế để tiêm phòng dại trước khi quá muộn.

Theo Tri thức trẻ

Các tin khác

 • Kinh nghiệm làm văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

  Kinh nghiệm làm văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

  Văn nghị luận xã hội là một trong những dạng câu hỏi phổ biến trong các bài kiểm tra, bài thi cuối cấp hoặc thi vào trường THPT và thi đại học. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh làm được bài văn nghị luận đạt điểm cao.
 • Kinh nghiệm giảm áp lực thi cử cho học sinh

  Kinh nghiệm giảm áp lực thi cử cho học sinh

  Áp lực thi cử khiến nhiều học sinh bị căng thẳng, stress thậm chí còn ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Vậy làm thế nào để giúp các bạn học sinh nhất là những học sinh cuối cấp giảm áp lực thi cử là điều được nhiều phụ huynh quan tâm.
 • Kinh nghiệm thi vấn đáp online đạt kết quả cao

  Kinh nghiệm thi vấn đáp online đạt kết quả cao

  Bên cạnh các bài kiểm tra trắc nghiệm online, thi online nhiều trường sẽ tổ chức các bài kiểm tra thi vấn đáp online để đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên. Nhưng làm thế nào để kết quả thi vấn đáp online đạt được điểm cao?
 • Kinh nghiệm phá bẫy trong các bài thi trắc nghiệm

  Kinh nghiệm phá bẫy trong các bài thi trắc nghiệm

  Những bài kiểm tra trắc nghiệm thường sẽ có xuất hiện khá nhiều bẫy nên nhiều học sinh không chú ý thường trả lời sai khiến câu hỏi đó bị mất điểm. Để đạt điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm hãy nhớ những điều dưới đây.
 • Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm online hiệu quả, đạt kết quả cao

  Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm online hiệu quả, đạt kết quả cao

  Để các bài thi trắc nghiệm online đạt kết quả cao các bạn học sinh hãy thử áp dụng những kinh nghiệm dưới đây để làm bài thi trắc nghiệm online.
 • Bật mí kinh nghiệm làm bài tập online hiệu quả

  Bật mí kinh nghiệm làm bài tập online hiệu quả

  Làm thế nào để làm bài tập online hiệu quả là điều học sinh băn khoăn lúc này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm làm bài tập online được nhiều học sinh áp dụng.
 • Kỹ năng giúp học sinh vượt qua kỳ thi mùa Covid-19

  Kỹ năng giúp học sinh vượt qua kỳ thi mùa Covid-19

  Khá nhiều học sinh cảm thấy lo lắng về việc mình không hoàn thành được bài thi, bài kiểm tra cũng như không đạt được điểm cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn học sinh cách vượt qua kỳ thi trong mùa dịch bệnh Covid-19.
 • Kỹ năng giúp học sinh vượt qua stress trong thời Covid-19

  Kỹ năng giúp học sinh vượt qua stress trong thời Covid-19

  Nhiều trẻ em bị stress, lo âu khi đối mặt với áp lực thi cử, học hành. Để giúp trẻ vượt qua stress trong thời kỳ dịch Covid bố mẹ nên làm gì.
 • Nâng cao ý thức cho trẻ trong việc học mùa dịch Covid-19

  Nâng cao ý thức cho trẻ trong việc học mùa dịch Covid-19

  Rất nhiều cha mẹ phụ huynh cảm thấy lo lắng cho việc học của con cái trong thời điểm dịch bệnh Covid-19. Việc nâng cao ý thức cho trẻ trong việc học tại nhà là điều nhiều bậc cha mẹ quan tâm nhiều nhất lúc này.
 • Những tư tưởng giáo dục sai lầm nhiều cha mẹ vẫn thường làm

  Những tư tưởng giáo dục sai lầm nhiều cha mẹ vẫn thường làm

  Rất nhiều cha mẹ trong quá trình dạy dỗ con gái vẫn áp dụng các quan niệm giáo dục, lối sống kiểu truyền thống khiến cho trẻ nhỏ khi lớn lên dễ trở thành một người tự ti và nhút nhát, tương lai khó có hạnh phúc, dễ dàng gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống