Kỹ năng phòng vệ khi bị côn đồ tấn công

6/25/2019 8:32:00 AM
Bạn sẽ phải làm gì nếu trong lúc đi dạo, đi đến đoạn đường vắng,… bị côn đồ tấn công, uy hiếp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những cách để thoát thân nếu bị côn đồ tấn công.

Khi bị côn đồ chặn lại có hành động chuẩn bị tấn công bạn lúc này hãy cố gắng giữ bình tĩnh, giảm căng thẳng. Bất kỳ hành động nào của bạn cũng thể khiến kẻ côn đồ nghi ngờ và gây nguy hiểm ngay lập tức đến tính mạng của bạn.

Tuyệt đối không chửi bới, buông lời lẽ xúc phạm hay những câu nói mang tính khiêu khích nếu không muốn tình hình tệ hơn.

Hỏi về lý do tấn công của kẻ côn đồ và mục đích của hắn muốn gì từ bạn để chấm dứt hành vi côn đồ:

Trường hợp là cướp đồ chúng sẽ đòi hỏi những vật có giá trị trên người bạn như túi,ví tiền, đồ trang sức, điện thoại,…Trường hợp này thương lượng khá dễ.  Những đồ đạc này bạn có thể mua lại được nhưng còn sức khỏe, tính mạng thì không.

Trường hợp kẻ tấn công chỉ muốn gây gổ để thỏa mãn nhu cầu bạo lực hãy cho chúng biết bạn không hứng thú. Khi chúng đe dọa bạn nghiêm trọng hơn, cách "nói chuyện" có thể sẽ không còn tác dụng nhưng bạn vẫn nên thử.

Trường hợp kẻ tấn công đang có bất ổn về tinh thần hoặc đang chịu sự ảnh hưởng của các chất kích thích, chất gây hiện sẽ rất khó thương thượng và rất khó dự đoán hành vi. Cách tốt nhất khi gặp những người nầy nên nhẹ nhàng nói chuyện và lùi dần về phía sau. Không nên ẩu đả nếu không thật sự cần thiết.

Nếu xung quanh có người hãy hét thật to “dừng lại ngay’’ hoặc “ai đó cứu tôi với’’ để người xung quanh phát hiện ra bạn đang gặp rắc rối và nhanh chóng đến cứu giúp

Nếu tại nơi vắng vẻ vẫn cứ hét thật to dù không thấy ai ở xung quanh biết đâu sẽ có người nghe thấy tiếng kêu của bạn đến trợ giúp bạn khỏi nguy hiểm.

Nếu phải thường xuyên đi lại nơi vắng vẻ ít người qua lại và lo lắng bị tấn công hãy trang bị một chiếc còi bên mình. Âm thanh của chiếc còi sẽ mang lời kêu cứu của bạn đi xa hơn.

Chạy là cách giúp bạn tăng cơ hội sống nhiều nhất đây cách tốt nhất tránh được sự tấn công của kẻ côn đồ

Kỹ năng tự vệ khi bị tấn công

Nếu như những kẻ côn đồ vẫn có ý định tấn công bạn lúc này hãy dùng sức đấm mạnh vào cổ họng của kẻ côn đồ. Bạn hãy tiến gần hơn với kẻ côn đồ sử dụng khuỷu tay và cẳng tay của mình một cách nhanh nhất, dùng hết sức đập mạnh vào cổ họng của kẻ côn đồ. Hành động tấn công vào cổ họng của bạn sẽ tác động vào khí quảnvà phá vỡ hơi thở của kẻ tấn công, khiến chúng tạm thời không thể làm hại bạn.Nhớ rằng chúng không đứng đó để cho bạn đánh đâu. Nên nếu chạy được thì chạy. Nếu bắt buộc phải tấn công thì phải hành động nhanh, dứt khoát không được trần trừ, hết sức mình và mưu trí. nếu không kẻ côn đồ sẽ đoán được ý định của bạn và tấn công bạn.

Khi bị đối phương giữ chặt cổ bằng khuỷu tay: Hãy cúi xuống và cắn thật mạnh vào cánh tay đối phương. Cùng với đó, đá ngược lại phía sau vào hạ bộ đối phương thì càng tốt. Nếu là con gái đi giày cao gót hãy dồn lực vào gót giày giẫm thật mạnh vào chân đối phương.

Để thoát khỏi sự uy hiếp của kẻ côn đồ: Hãy đá vào bộ hạ chúng . Hành động này khiến kẻ côn đồ đau đớn, ngã ngục. Nếu ở khoảng cách gần với kẻ côn đồ hãy sử dụng đầu gối rắn chắc của mình. Nếu khoảng cách ở xa hơn một chút có thể sử dụng bàn chân hoặc cẳng chân.

Khi bị dí dao, dọa đâm kim tiêm thì bạn nên lập tức bỏ chạy. Nếu đủ tự tin và khả năng, hãy chống trả bằng động tác bẻ tay đối phương.Tư thế bẻ ngược cổ tay: ngón cái nằm giữa ngón út và ngón áp út, ba ngón còn lại nắm cổ tay đối phương và bẻ ngược lại.Nếu không đủ khả năng nắm cổ tay, hãy nắm ở phía trên(gần khuỷu tay và kéo mạnh cho đối phương ngã rồi bỏ chạy.

Kỹ thuật tự vệ khác khá nhiều người áp dụng và thành công là chọc vào mắt kẻ tấn công. Nếu như kẻ tấn công khống chế giữ chặt bạn hãy dùng tay chọc vào mắt để kẻ tấn công buông bạn ra và khoảng khắc đó hãy thoát khỏi và chạy đi thật nhanh. Tuy nhiên, hành động này cực kỳ nguy hiểm có thể gây mù mắt do đó chỉ sử dụng trong những tình huống mang tính sống chết.

Khi bị tấn công lúc đã bị đẩy ngã: Khi đối phương đang cúi xuống để tiếp cận bạn, hãy dồn sức vào chân đạp thật mạnh vào mặt hoặc vào hạ bộ đối phương. Khi kẻ tấn công đang ngồi phía trên bạn, dùng đầu gối tấn công vào lưng để hắn ngã về phía trước, lập tức trườn người thoát khỏi sự kìm kẹp.

Nếu trong tay bạn có hung khí như gậy, khúc gỗ, thanh sắt hãy tấn công vào cổ tay của kẻ côn đồ. Tận dụng bất cứ vật dụng trên cơ thể như thắt lưng, chìa khóa,bút bi,…tấn công vào chỗ hiểm như cổ, mặt đối phương. Bình xịt khoáng, nước hoa cũng có một phần chất cay và có thể xử dụng như bình xịt hơi cay, hãy xịt thẳng vào mặt đối phương. .Trường hợp bạn đang chiếm thế thượng phong kẻ tấn công cầu xin tha mạng đừng để bị lừa mà hãy đề phòng cảnh giác. Bởi vì đa số chúng đang cố làm bạn sao nhãng lơ là cảnh giác rồi tìm cơ hội tiếp tục tấn công sau đó.

Bài đọc nhiều

Các tin khác

 • Học ngay 7 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

  Học ngay 7 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

  Trong cuộc sống không ai có thể đoán trước điều gì sắp diễn ra, cuộc sống của bạn có thể đảo lộn chỉ trong phút chốc. Hãy dành chút thời gian để học 7 bí kíp dưới đây để đề phòng bất trắc xảy ra trong cuộc sống.
 • Làm thế nào thoát thân khi bị trâu rừng tấn công

  Làm thế nào thoát thân khi bị trâu rừng tấn công

  Trâu rừng vốn là loài ăn cỏ nhưng chúng lại được xếp vào một trong những động vật mạnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi bị voi tấn công

  Kỹ năng thoát hiểm khi bị voi tấn công

  Chúng ta sẽ phải làm gì thoát khỏi nguy hiểm nếu thấy con voi trở lên hung dữ, điên loạn muốn tấn công chúng ta. Hãy đọc và tìm hiểm kỹ năng thoát hiểm bảo vệ bản thân khi bị voi tấn công.
 • Phải làm gì khi bị bò tót tấn công?

  Phải làm gì khi bị bò tót tấn công?

  hưng nếu đang đi dạo trên đường phố bạn phát hiện một con bò tót muốn tấn công bạn lúc này bạn sẽ phải làm như thế nào để thoát hiểm?
 • Gấu tấn công phải làm gì để thoát nạn?

  Gấu tấn công phải làm gì để thoát nạn?

  Trong hành trình khám phá thiên nhiên nếu bạn vô tình gặp phải những con gấu đen, gấu Bắc Cực, gấu nâu thì phải làm thế nào mới thoát khỏi sự tấn công của chúng.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công

  Kỹ năng thoát hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công

  Phần lớn các loài động vật như hổ, sư tử đều sợ người nhưng nếu bạn đi bộ thì nguy cơ bị chúng tấn công rất cao. Vậy phải làm thế nào thoát khỏi nguy hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công?
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy rừng

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy rừng

  Đám cháy rừng thường xảy ra rất nhanh khi bén vào các bụi rậm, cây cối, cỏ khô. Khi gặp đám cháy rừng phải làm thế nào để thoát thân không bị nguy hiểm?
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tuyết lở

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tuyết lở

  Tuyết lở là mối đe dọa lớn đối với cuộc sống và tính mạng, tài sản của con người. Nếu  trong quá trình trượt tuyết, leo núi gặp phải tình trạng tuyết lở làm thế nào để thoát hiểm khi đối mặt với tình trạng này.
 • Kỹ năng di chuyển an toàn vùng băng tuyết

  Kỹ năng di chuyển an toàn vùng băng tuyết

  Mặc dù sinh sống tại đất nước không có băng tuyết nhưng dù thế bạn đừng bỏ qua bài viết này. Có thể một ngày nào đó bạn đi du lịch khám phá vùng đất mới có băng tuyết lạnh giá.