Khởi chiếu phim Stand by me Doraemon tại Việt Nam

12/8/2014 10:57:34 AM
Stand by me Doraemon (tạm dịch: Doraemon luôn bên tôi), là một bộ phim hoạt hình máy tính 3D Nhật Bản dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon của Fujiko F. Fujio được hai vị đạo diễn tài ba Yamazaki Takashi và Ryuichi Yagi xây dựng lại.

 

Phim dự kiến được công chiếu vào ngày 8/8/2014 ở Nhật Bản và khởi chiếu tại Việt Nam ngày 12/12/2014.

Stand by me Doraemon là bộ phim thứ ba liên tiếp về chú mèo máy nổi tiếng đến từ Nhật Bản ra mắt khán giả Việt Nam trong hơn một năm qua, sau Doraemon và Viện bảo tàng bảo bốiDoraemon: Nobita thám hiểm vùng đất mới. Tuy nhiên khác với hai phim trước, Stand by me Doraemon là phim 3D và được làm theo công nghệ CG nên phần hình ảnh sẽ chân thực, sâu và sống động hơn.

Phim là tổ hợp các tập bao gồm Người bạn đến từ tương lai, Chuyện tình trên núi tuyết, Đêm trước đám cưới Nobita và Tạm biệt Doraemon nhưng được làm hoàn chỉnh thành một bộ phim. Sau khi ghi âm các cuộc thoại với sự giúp sức của các diễn viên lồng tiếng, đội ngũ sản xuất đã dùng các công cụ xử lý đồ họa trên máy tính để tạo ra những chuyển động của nhân vật sao cho trùng khớp với giọng nói. Đây là cách làm khá ngược so với tiến trình sản xuất phim hoạt hình tại Nhật vì người ta thường ghi âm các cuộc thoại sau khi đã hoàn tất quá trình sáng tác trên máy tính.

Yamazaki Takashi, một trong hai đạo diễn và cũng là tác giả kịch bản của Stand by me Doraemon nói rằng, công nghệ 3D đã giúp tăng hiệu quả bộ phim đáng kể, mang đến cho khán giả cảm giác được bước vào thế giới thực sự của Doraemon: "Tôi muốn khán giả có cảm giác như họ có thể chạm tay vào những đồ vật của Doraemon. Nó giống như giấc mơ hồi nhỏ của chính tôi và giờ công nghệ 3D có thể giúp tôi hiện thực hóa giấc mơ đó".

Việc sản xuất bộ phim hoạt hình 3D dài đầu tiên về Doraemon đã được lên kế hoạch từ ba năm trước. Riêng tạo hình các nhân vật đã ngốn của êkíp một năm bởi họ muốn khán giả cảm thấy từng cảm xúc hay chuyển động của các nhân vật thật nhất có thể.

Trước đó, Bang Zoom! Entertainment đã giới thiệu phiên bản lồng tiếng Anh của bộ phim tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo vào ngày 24/10/2014. Sau khi ra mắt tại Nhật vào hôm 8/8, Stand by me Doraemon sẽ lần lượt được công chiếu tại 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, bộ phim được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/12.

Một số thông tin khác về bộ phim:

Diễn viên lồng tiếng

Nhân vật

Diễn Viên Lồng Tiếng Nhật

Diễn viên lồng tiếng Việt

Doraemon

Mizuta Wasabi

Thùy Tiên

Nobita

Ohara Megumi

Tsumabuki Satoshi (khi trưởng thành)

Anh Tuấn

Shizuka

Kakazu Yumi

Ngọc Châu

Jaian

Kimura Subaru

Thiện Trung

Suneo

Tomokazu Seki

Minh Vũ

Dekisugi

Hagino Shimako

Kiêm Tiến

Sewashi

Matsumoto Sachi

Hoàng Sơn

Ba Nobita

Matsumoto Yasumoto

Bá Nghị

Mẹ của Nobita

Mitsuishi Kotono

Ngọc Quyên

Ba của Shizuka

Tahara Aruno

 

Mẹ của Jaian

Takeuchi Miyako

Kiều Oanh

Jaiko

Yamazaki Vanilla

Thanh Hồng

Thầy giáo

Takagi Wataru

Chơn Nhơn

Âm nhạc

Bài hát: Himawari no Yakusoku (ひまわりの約束) của Hata Motohiro

Nhạc và lời: Hata Motohiro

Hòa âm: Motohiro Hata, Makoto Minagawa.

Tên phim trong một số ngôn ngữ khác

Ngôn ngữ

Tên

Dịch nghĩa

Tiếng Trung

STAND BY ME 哆啦A夢 (STAND BY ME Duō La A Mèng)

Doraemon luôn bên tớ

Tiếng Ý

Doraemon - Il film

Doraemon The Movie

Tiếng Tây Ban Nha

Quédate conmigo, Doraemon

Ở lại với tớ, Doraemon

Tiếng Việt

Doraemon: Đôi bạn thân

 

Tiếng Thái

โดราเอมอน เพื่อน กันตลอดไป
 

 

  An Nguyên – Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác