Kết luận của phòng Tư pháp - Công Phượng sinh năm 1995

11/20/2014 12:47:50 AM
Được sự chỉ đạo của Sở Tư pháp Nghệ An, hôm qua 18/11 phòng Tư pháp huyện Đô Lương đã xuống địa phương kiểm tra giấy tờ liên quan đến tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Được sự chỉ đạo của Sở Tư pháp Nghệ An, hôm qua 18/11 phòng Tư pháp huyện Đô Lương đã xuống địa phương kiểm tra giấy tờ liên quan đến tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Qua đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành đối chiếu và xem xét khai sinh bản gốc, sổ đăng ký khai sinh lại, sổ hộ khẩu cũng như giấy chứng nhận hoàn thành tiểu học của Công Phượng.Căn cứ những số liệu được ghi, đoàn kiểm tra do ông Trần Doãn Phú (Trưởng phòng Tư pháp huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) dẫn đầu khẳng định các giấy tờ trên đều thống nhất ghi Công Phượng sinh ngày 21/1/1995.

Theo ông Phú, ngày tháng năm sinh trên giấy khai sinh trùng khớp với giấy khai sinh gốc là chứng cứ quan trọng nhất để chứng minh công dân này sinh năm 1995. Ông cũng cho biết trước năm 1999 do năng lực cán bộ và cơ sở vật chất còn yếu kém nên nhiều địa phương không lưu trữ được sổ sách, dẫn đến việc cùng một người nhưng có ngày tháng năm sinh khác nhau trên nhiều loại giấy tờ. Sau này giấy tờ sổ sách đăng ký hộ tịch - tư pháp được bàn giao về cho huyện và xã quản lý nên mới đi vào quy củ. Những sổ sách này được lập thành hai quyển (xã giữ một quyển, huyện giữ một quyển) nên không thể có sai sót hoặc mất mát như trước.

Giải thích lý do giấy khai sinh gốc của Công Phượng không có số sổ và số quyển, ông Phú nhận định có thể là do trước đây cán bộ kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau nên sơ suất. Thực tế, không chỉ xã Mỹ Sơn mà nhiều nơi khác ở Đô Lương cũng có nhiều giấy khai sinh gốc thiếu hai mục này.

Cùng ngày, sau khi hoàn tất công việc, đoàn kiểm tra của ông Trần Doãn Phú đã lập biên bản và làm báo cáo gửi lên Sở Tư pháp Nghệ An về hồ sơ của Công Phượng, chứng thực việc cầu thủ này sinh ngày 21/1/1995.

SKCS (Theo Vnexpress.net)

Các tin khác