It Follows - Bộ phim ẩn chứa nỗi ám ảnh kinh hoàng

5/6/2015 3:00:20 AM
Là một bộ phim kinh phí thấp chỉ được đầu tư 2 triệu đô la, được chiếu hạn chế tại 10 rạp khắp nước Mỹ nhưng kết quả mà It Follows mang về cho nhà sản xuất lại không tệ chút nào, cho đến thời điểm hiện tại doanh thu của bộ phim đạt được đã gấp 4 lần so với số vốn đầu tư, thật là một con số ấn tượng. Vậy lý do nào đã khiến bộ phim này hút khán giả tới rạp đến vậy?

 

 

Chính hiệu ứng truyền miệng đã giúp It Follows gần như không tốn một xu quảng cáo nào mà vẫn lôi kéo được hàng ngàn khán giả ra rạp. Lý do thành công của It Follows đến từ cái sự “quái đản” của nó, từ ý tưởng cho đến cách dựng.

 

 

Nội dung phim:

 

Nội dung chính của It Follows kể về một thực thể kì lạ, được lan truyền từ người này sang người khác qua con đường quan hệ tình dục. Jay (Maika Monroe) là một cô gái tóc vàng xinh đẹp đang đắm chìm trong tình yêu với anh chàng điển trai Hugh (Jake Weary). Cô không để ý tới việc đôi lúc Hugh cư xử khá lạ lùng và đã đồng ý trao thân cho hắn. Ngay khi chấm dứt phút mặn nồng, Jay đã phải đối diện với tình thế kinh hoàng: Hugh vừa “chuyển giao” một lời nguyền quái ác cho cô. Từ nay sẽ có một thực thể bám theo cô, nó không có hình dạng cố định mà có thể biến thành bất kì ai. Nó không nhanh nhưng rất thông minh, nó sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào, bước thẳng tới chỗ con mồi và sát hại cô. Để tạm thoát khỏi con quái vật này, Jay chỉ có cách là truyền nó cho người khác nhưng khi người đó bị giết chết, nó sẽ quay trở lại tìm cô.

 

 

Nhân vật ấn tượng nhất của phim chính là “thực thể” bí ẩn kia. Không ai biết nó từ đâu đến và phải làm gì mới có thể tiêu diệt nó. Không máu me, không nhào ra từ tủ quần áo, không thoắt ẩn thoắt hiện, con quái vật này có hình dạng y hệt con người nhưng ánh mắt trống rỗng dán chặt vào nạn nhân, những bước chân không nhanh không chậm vô cùng điềm tĩnh và quái gở. Điều đáng sợ nhất là bạn khó lòng phân biệt được nó với người thường và nó hết sức kiên trì. Bạn có thể trốn chạy khỏi nó nhưng rồi nó sẽ lại xuất hiện và đeo bám bạn, cho đến khi bạn phát điên, tự sát hoặc buông xuôi phó mặc tính mạng mình cho nó. Bởi vậy, mặc dù không có ngoại hình kinh dị nhưng con quái vật trong It Follows vẫn khiến khán giả “rét run” vì nỗi ám ảnh dai dẳng cùng sự khủng bố tinh thần tột độ mà các nạn nhân của nó phải gánh chịu.

 

Đạo diễn David Robert Mitchell cho biết ý tưởng của anh khi sản xuất It Follows là chỉ muốn làm một bộ phim thật… kinh dị. Không thể phủ nhận nó đã mang đến luồng gió mới cho thể loại kinh dị vốn dĩ đang cũ mòn và nhàm chán trong nhiều năm gần đây.

 

Thông tin phim:

 

Thể loại: Kinh dị

Diễn viên: Maika Monroe, Keir Gilchrist, Olivia Luccardi

Đạo diễn: David Robert Mitchell

Khởi chiếu: Từ 01.05.2015 đến 21.05.2015

 

Skcs.vn

Các tin khác