Học ngay 7 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

6/28/2019 2:06:00 PM
Trong cuộc sống không ai có thể đoán trước điều gì sắp diễn ra, cuộc sống của bạn có thể đảo lộn chỉ trong phút chốc. Hãy dành chút thời gian để học 7 bí kíp dưới đây để đề phòng bất trắc xảy ra trong cuộc sống.

Dây kéo nhựa, băng dính

Nếu không may bị bắt cóc, giam giữ hai tay bạn bị kẻ xấu trói bằng dây kéo nhựa zip tie hoặc cable tie phải làm sao mới cắt đứt được dây kéo nhựa? Theo nghiên cứu một sợi zip tie sẽ chịu được lực kéo 80kg rất chắc chắn.

Lúc này, chúng ta cần bình tĩnh nắm rõ các điểm yếu của dây rút nhựa. Những loại dây rút nhựa này có kích thước cố định, không thể thu nhỏ trong quá trình thoát ra. Đo đó nếu bị trói bắt chéo tay ở phía trước, chúng ta có thể tìm cách rút tay ra khỏi dây.

+ Nếu không rút được tay ra chúng ta phải dựa vào điểm yếu của dây trói:

Bước 1: Đặt tay ở phía dưới càng xa cơ thể càng tốt, giữ chặt cẳng tay hết sức. Hãy cố gắng xoay nút khóa của dây rút để nó nằm chính giữa hai bàn tay.

Bước 2: Nâng tay lên cao, đột ngột thu hai tay xuống và giật mạnh sang hai bên. Bạn có thể đập dây rút nhựa vào bảng, cạnh bàn, đầu gối để tạo ra lực tác động lớn, tăng khả năng làm đứt dây.

Kỹ thuật này cũng có hiệu quả với tay bị trói bằng băng keo. Nếu tay bị trói sau lưng phương pháp này sẽ thực hiện khó khăn hơn một chút những vẫn có thể thoát bằng cách này.

Bị đe dọa trong thang máy

Bạn thử tưởng tượng nếu bạn đi vào trong thang máy đột nhiên một kẻ trông rất khả nghi và nguy hiểm đi vào sau bạn, bạn sẽ làm gì lúc này?

Bạn hãy bấm dừng ở tất cả các tầng của thang máy. Chắc chắn không ai dám tấn công nếu cửa thang máy liên tục mở.

Nếu đi ra khỏi thang máy phát hiện kẻ khả nghi cũng cùng đi ra khỏi thang máy hãy ôm giữ đồ như túi sách, điện thoại, ví tiền,…Trong trường hợp kẻ khả nghi rút dao ra uy hiếp khống chế hãy hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh quan sát đặc điểm nhận dạng của đối tượng để trình báo sau này và giao tài sản khi chúng yêu cầu.

Đừng tiếc tài sản hay giành giật lại tài sản làm nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau khi kẻ nguy hiểm rời đi hãy báo bảo vệ tòa nhà, gọi 13 hoặc hô hoán người xung quanh để truy đuổi và phong tỏa tòa nhà bắt giữ đối tượng.

Những người học võ chỉ tấn công khi chắc chắn mình giành thế chủ động và chiến thắng. Khi thực hiện các đòn tự vệ cần thực hiện nhanh, mạnh, dứt khoát vào các vùng ống chân, bộ hạ, vùng mặt, vùng cổ,…

Tuy nhiên xin hãy lưu ý chỉ dùng đến cách này khi bạn quá sợ hãy nếu như kẻ theo sau bạn là một người bình thường thì khả năng bạn sẽ gặp rắc rối tương đối cao.

Thoát thân khi bị giữ tay

 Nếu bạn bị kẻ côn đồ bắt được cổ tay hãy kéo tay về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay.

Ảnh minh họa.Nguồn Internet

Bị túm tóc

 Với các bạn nữ tóc dài nếu khi đi bộ một mình nên để tóc xõa xuống thay vì cột tóc đuôi ngựa. Kiểu tóc đuôi ngựa là kiểu tóc dễ bị kẻ xấu nắm lấy và dễ dàng khống chế bạn khiến bạn khó chạy thoát thân. Nếu bị nắm tóc từ phía trước hãy nhanh chóng đưa tay phải lên, tay trái để hờ phía trước mặt đồng thời di chuyển hai chân sang ngang rồi dồn sức đè đối phương ngã xuống. Khi đối phương mất cân bằng hãy nhanh chóng thoát khỏi chỗ đó càng nhanh càng tốt.

Bị bóp cổ và đè xuống đất

Nếu trong lúc xảy ra va chạm bạn bị bóp cổ và đè xuống đất cách nhanh nhất để thoát khỏi nguy hiểm bằng cách:

Bước 1: Gập cổ lại để tránh ngạt thở.

Bước 2: Cong hai chân lên dùng 2 tay chọt thẳng vào 2 bên nách cùng một lúc.

Bước 3: Lấy tay trái đè tay phải đối phương và ưỡn hông lên,tay phải đánh vào cằm, lật đối phương sang một bên.

Bước 4:Dồn sức đá vào hạ bộ của đối phương khiến đối phương bị đau đớn và nhanh chóng thoát khỏi sự tấn công của đối phương.

Bị tấn công bằng mũ bảo hiểm ở trên đường

Nếu khi đang di chuyển trên đường nếu chẳng may xảy ra va chạm. Trong lúc tức giận một số người có hành vi dùng mũ bảo hiểm tấn công. Để đảm bảo an toàn cho bản thân hãy dùng tay vịn cổ đối phương, tay kia nắm chặt tay cầm mũ của đối phương, đẩy ra và nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ của người xung quanh.

Bị tấn công khi đã bị đẩy ngã

Nếu bạn bị đối phương đẩy ngã hãy lợi dụng đối phương cúi xuống tiếp cận bạn dùng sức sức vào chân đạp thật mạnh vào mặt hoặc vào hạ bộ đối phương.

Nếu kẻ tấn công ngồi phía trên hãy dùng đầu gối tấn công vào lưng để hắn ngã về phía trước, lập tức trườn người thoát khỏi sự kìm kẹp và nhanh chóng thoát thân, tìm kiếm sự trợ giúp từ người xung quanh.

Suckhoecuocsong.vn

Bài đọc nhiều

Các tin khác