Học ngay 7 bí kíp tự vệ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

6/28/2019 2:06:00 PM
Trong cuộc sống không ai có thể đoán trước điều gì sắp diễn ra, cuộc sống của bạn có thể đảo lộn chỉ trong phút chốc. Hãy dành chút thời gian để học 7 bí kíp dưới đây để đề phòng bất trắc xảy ra trong cuộc sống.

Dây kéo nhựa, băng dính

Nếu không may bị bắt cóc, giam giữ hai tay bạn bị kẻ xấu trói bằng dây kéo nhựa zip tie hoặc cable tie phải làm sao mới cắt đứt được dây kéo nhựa? Theo nghiên cứu một sợi zip tie sẽ chịu được lực kéo 80kg rất chắc chắn.

Lúc này, chúng ta cần bình tĩnh nắm rõ các điểm yếu của dây rút nhựa. Những loại dây rút nhựa này có kích thước cố định, không thể thu nhỏ trong quá trình thoát ra. Đo đó nếu bị trói bắt chéo tay ở phía trước, chúng ta có thể tìm cách rút tay ra khỏi dây.

+ Nếu không rút được tay ra chúng ta phải dựa vào điểm yếu của dây trói:

Bước 1: Đặt tay ở phía dưới càng xa cơ thể càng tốt, giữ chặt cẳng tay hết sức. Hãy cố gắng xoay nút khóa của dây rút để nó nằm chính giữa hai bàn tay.

Bước 2: Nâng tay lên cao, đột ngột thu hai tay xuống và giật mạnh sang hai bên. Bạn có thể đập dây rút nhựa vào bảng, cạnh bàn, đầu gối để tạo ra lực tác động lớn, tăng khả năng làm đứt dây.

Kỹ thuật này cũng có hiệu quả với tay bị trói bằng băng keo. Nếu tay bị trói sau lưng phương pháp này sẽ thực hiện khó khăn hơn một chút những vẫn có thể thoát bằng cách này.

Bị đe dọa trong thang máy

Bạn thử tưởng tượng nếu bạn đi vào trong thang máy đột nhiên một kẻ trông rất khả nghi và nguy hiểm đi vào sau bạn, bạn sẽ làm gì lúc này?

Bạn hãy bấm dừng ở tất cả các tầng của thang máy. Chắc chắn không ai dám tấn công nếu cửa thang máy liên tục mở.

Nếu đi ra khỏi thang máy phát hiện kẻ khả nghi cũng cùng đi ra khỏi thang máy hãy ôm giữ đồ như túi sách, điện thoại, ví tiền,…Trong trường hợp kẻ khả nghi rút dao ra uy hiếp khống chế hãy hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh quan sát đặc điểm nhận dạng của đối tượng để trình báo sau này và giao tài sản khi chúng yêu cầu.

Đừng tiếc tài sản hay giành giật lại tài sản làm nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau khi kẻ nguy hiểm rời đi hãy báo bảo vệ tòa nhà, gọi 13 hoặc hô hoán người xung quanh để truy đuổi và phong tỏa tòa nhà bắt giữ đối tượng.

Những người học võ chỉ tấn công khi chắc chắn mình giành thế chủ động và chiến thắng. Khi thực hiện các đòn tự vệ cần thực hiện nhanh, mạnh, dứt khoát vào các vùng ống chân, bộ hạ, vùng mặt, vùng cổ,…

Tuy nhiên xin hãy lưu ý chỉ dùng đến cách này khi bạn quá sợ hãy nếu như kẻ theo sau bạn là một người bình thường thì khả năng bạn sẽ gặp rắc rối tương đối cao.

Thoát thân khi bị giữ tay

 Nếu bạn bị kẻ côn đồ bắt được cổ tay hãy kéo tay về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay.

Ảnh minh họa.Nguồn Internet

Bị túm tóc

 Với các bạn nữ tóc dài nếu khi đi bộ một mình nên để tóc xõa xuống thay vì cột tóc đuôi ngựa. Kiểu tóc đuôi ngựa là kiểu tóc dễ bị kẻ xấu nắm lấy và dễ dàng khống chế bạn khiến bạn khó chạy thoát thân. Nếu bị nắm tóc từ phía trước hãy nhanh chóng đưa tay phải lên, tay trái để hờ phía trước mặt đồng thời di chuyển hai chân sang ngang rồi dồn sức đè đối phương ngã xuống. Khi đối phương mất cân bằng hãy nhanh chóng thoát khỏi chỗ đó càng nhanh càng tốt.

Bị bóp cổ và đè xuống đất

Nếu trong lúc xảy ra va chạm bạn bị bóp cổ và đè xuống đất cách nhanh nhất để thoát khỏi nguy hiểm bằng cách:

Bước 1: Gập cổ lại để tránh ngạt thở.

Bước 2: Cong hai chân lên dùng 2 tay chọt thẳng vào 2 bên nách cùng một lúc.

Bước 3: Lấy tay trái đè tay phải đối phương và ưỡn hông lên,tay phải đánh vào cằm, lật đối phương sang một bên.

Bước 4:Dồn sức đá vào hạ bộ của đối phương khiến đối phương bị đau đớn và nhanh chóng thoát khỏi sự tấn công của đối phương.

Bị tấn công bằng mũ bảo hiểm ở trên đường

Nếu khi đang di chuyển trên đường nếu chẳng may xảy ra va chạm. Trong lúc tức giận một số người có hành vi dùng mũ bảo hiểm tấn công. Để đảm bảo an toàn cho bản thân hãy dùng tay vịn cổ đối phương, tay kia nắm chặt tay cầm mũ của đối phương, đẩy ra và nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ của người xung quanh.

Bị tấn công khi đã bị đẩy ngã

Nếu bạn bị đối phương đẩy ngã hãy lợi dụng đối phương cúi xuống tiếp cận bạn dùng sức sức vào chân đạp thật mạnh vào mặt hoặc vào hạ bộ đối phương.

Nếu kẻ tấn công ngồi phía trên hãy dùng đầu gối tấn công vào lưng để hắn ngã về phía trước, lập tức trườn người thoát khỏi sự kìm kẹp và nhanh chóng thoát thân, tìm kiếm sự trợ giúp từ người xung quanh.

Suckhoecuocsong.vn

Bài đọc nhiều

Các tin khác

 • Kỹ năng phòng vệ khi bị côn đồ tấn công

  Kỹ năng phòng vệ khi bị côn đồ tấn công

  Bạn sẽ phải làm gì nếu trong lúc đi dạo, đi đến đoạn đường vắng,… bị côn đồ tấn công, uy hiếp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những cách để thoát thân nếu bị côn đồ tấn công.
 • Làm thế nào thoát thân khi bị trâu rừng tấn công

  Làm thế nào thoát thân khi bị trâu rừng tấn công

  Trâu rừng vốn là loài ăn cỏ nhưng chúng lại được xếp vào một trong những động vật mạnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi bị voi tấn công

  Kỹ năng thoát hiểm khi bị voi tấn công

  Chúng ta sẽ phải làm gì thoát khỏi nguy hiểm nếu thấy con voi trở lên hung dữ, điên loạn muốn tấn công chúng ta. Hãy đọc và tìm hiểm kỹ năng thoát hiểm bảo vệ bản thân khi bị voi tấn công.
 • Phải làm gì khi bị bò tót tấn công?

  Phải làm gì khi bị bò tót tấn công?

  hưng nếu đang đi dạo trên đường phố bạn phát hiện một con bò tót muốn tấn công bạn lúc này bạn sẽ phải làm như thế nào để thoát hiểm?
 • Gấu tấn công phải làm gì để thoát nạn?

  Gấu tấn công phải làm gì để thoát nạn?

  Trong hành trình khám phá thiên nhiên nếu bạn vô tình gặp phải những con gấu đen, gấu Bắc Cực, gấu nâu thì phải làm thế nào mới thoát khỏi sự tấn công của chúng.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công

  Kỹ năng thoát hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công

  Phần lớn các loài động vật như hổ, sư tử đều sợ người nhưng nếu bạn đi bộ thì nguy cơ bị chúng tấn công rất cao. Vậy phải làm thế nào thoát khỏi nguy hiểm khi bị hổ, sư tử tấn công?
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy rừng

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp cháy rừng

  Đám cháy rừng thường xảy ra rất nhanh khi bén vào các bụi rậm, cây cối, cỏ khô. Khi gặp đám cháy rừng phải làm thế nào để thoát thân không bị nguy hiểm?
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tuyết lở

  Kỹ năng thoát hiểm khi gặp tuyết lở

  Tuyết lở là mối đe dọa lớn đối với cuộc sống và tính mạng, tài sản của con người. Nếu  trong quá trình trượt tuyết, leo núi gặp phải tình trạng tuyết lở làm thế nào để thoát hiểm khi đối mặt với tình trạng này.
 • Kỹ năng di chuyển an toàn vùng băng tuyết

  Kỹ năng di chuyển an toàn vùng băng tuyết

  Mặc dù sinh sống tại đất nước không có băng tuyết nhưng dù thế bạn đừng bỏ qua bài viết này. Có thể một ngày nào đó bạn đi du lịch khám phá vùng đất mới có băng tuyết lạnh giá.