HLV Miura 'Thận trọng với người Malaysia'

3/27/2015 10:28:39 AM
Trước trận đấu quyết định với U23 Malaysia tại lượt trận 1 vòng loại bảng I giải U23 châu Á 2016 diễn ra vào 19h45 tối nay. HLV Toshiya Miura vẫn chưa thể quên được bài học ở bán kết AFF Cup 2014.

 

Đội tuyển Việt Nam thắng 2-1 ở lượt đi nhưng lại bất ngờ thua 2-4 trong trận lượt về tổ chức tại Mỹ Đình. Đối với ông, đó là một kỷ niệm buồn nhưng là bài học “xương máu” để tránh lặp lại vết xe đổ. 

 

HLV Miura hồi tưởng: “Tôi đương nhiên sẽ thận trọng khi đối đầu với Malaysia bởi tôi vẫn còn nhớ thất bại của Việt Nam ở bán kết lượt về AFF Cup 2014. Trong đội hình U23 Việt Nam hiện tại, có 2 cầu thủ từng ra sân gặp Malaysia khi đó là Huy Toàn và Ngọc Hải. Tôi hy vọng họ sẽ dẫn dắt các đồng đội trẻ thi đấu tốt trước U23 Malaysia”.

 

 

HLV Miura đã sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc chiến.

 

Dù vậy, ông thầy người Nhật Bản vẫn luôn quyết tâm và khẳng định đội bóng của ông dù còn rất trẻ nhưng đã sẵn sàng cho các thử thách: “Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung từ cuối tháng 2. Cho tới lúc này, toàn đội đã sẵn sàng trước trận gặp Malaysia”.

 

“Đội hình U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ được đôn lên từ U19 Việt Nam. Lứa cầu thủ ấy cũng đã nhiều lần đối mặt với các đội bóng Nhật Bản. Năm 2014, họ cũng từng có thời gian tập huấn kéo dài 1 tháng ở Nhật. Tôi tin rằng đó là cơ sở để họ thi đấu tự tin hơn trước U23 Nhật Bản”.

 

Niềm tin là sức sống mạnh liệt để vượt lên phía trước và chúng ta tin tưởng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đội tuyển Việt Nam.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác