HLV Lê Thụy Hải chia tay sân cỏ ở tuổi 69

4/23/2015 3:37:12 PM
Sau trận đấu giữa B.Bình Dương và Shandong Luneng (Trung Quốc), HLV Lê Thụy Hải đã không còn làm giám đốc kỹ thuật cho B.Bình Dương. Theo đánh giá của giới chuyên môn ông là huấn luyện viên có cá tính mạnh mẽ và đạt được khá nhiều thành công.

 

Tổng giám đốc công ty CP thể thao bóng đá chuyên nghiệp Bình Dương Cao Văn Chóng cho biết: “Ông Lê Thụy Hải đã nhiều lần trình bày nguyện vọng được nghỉ ngơi do tuổi cao và do hoàn cảnh gia đình. Sau khi kết thúc trận gặp Shandong Luneng tại Trung Quốc vào tối 22-4, nguyện vọng của ông đã được ban lãnh đạo B.Bình Dương giải quyết. Bắt đầu từ ngày 23-4, ông Lê Thuỵ Hải không còn là GĐKT của B.Bình Dương. Rất có thể trong thời gian tới, B.Bình Dương sẽ bổ sung vị trí quan trọng ở khu kỹ thuật nhưng giai đoạn hiện nay, mọi hoạt động chuyên môn của CLB sẽ do HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn đảm trách”.

 

 

HLV Lê Thụy Hải chia tay sân cỏ ở tuổi 69.

 

Ông Lê Thụy Hải (sinh năm 1946) có biệt danh là "Hải lơ, quê ở Hà Tây (Hà Nội), là một cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá Việt Nam. Ông từng đá cho đội Câu lạc bộ Đường Sắt thuộc Tổng Cục Đường sắt và là tuyển thủ quốc gia Việt Nam.

 

Sau khi nghỉ thi đấu, ông là huấn luyện viên của nhiều câu lạc bộ bóng đá Việt Nam như Ninh Bình, Becamex Bình Dương, Đà Nẵng, Thể Công, Hải Phòng, Thanh Hóa.

 

Ông bắt đầu cầm quân những năm 90 và dấu ấn giúp Becamex Bình Dương 3 lần vô địch vào những năm 2007, 2008, 2014. Ông được xem là "người đặc biệt" và ông cũng là 1 trong những huấn luyện viên có mức lương cao nhất Việt Nam.

 

Việc ra đi của HLV Lê Thụy Hải là không quá bất ngờ. Ở độ tuổi 69, ông có thể nghỉ ngơi và hài lòng về những thành tựu mà mình đã đạt được trong cuộc đời cầu thủ và nghiệp HLV của mình.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác