HLV Hoàng Anh Tuấn được bổ nhiễm dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam

3/19/2015 11:33:24 AM
Theo tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố, ông Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức được bổ nhiệm làm huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam thay cho HLV người Pháp Guillaume Graechen.  

 

Như vậy với quyết định bổ nhiệm của VFF, công việc dẫn dắt U.19 Việt Nam của HLV người Pháp Guillaume Graechen cũng đồng thời chấm dứt. Hiện, HLV Guillaume Graechen đang tập trung cùng CLB HAGL thi đấu tại V.League 2015.

 

Một vài nét về HLV Hoàng Anh Tuấn

 

HLV Hoàng Anh Tuấn sinh năm 1968 là người giỏi về chuyên môn, sở hữu rất nhiều bằng, chứng chỉ gồm bằng A do AFC cấp năm 2005, bằng A do UEFA cấp năm 2008, chứng chỉ giảng viên FIFA…Ngoài ra, ông Tuấn còn được đánh giá rất cao ở khả năng giao tiếp.

 

 

HLV Hoàng Anh Tuấn được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam

 

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một khoảng thời gian dài gắn bó với CLB Khatoco Khánh Hòa, sau đó là CLB Hải Phòng. Tại AFF Cup 2012, ông có mặt trong ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam, đảm nhiệm cương vị trợ lý số 1 cho HLV Phan Thanh Hùng. Có thời điểm VFF đã ngỏ ý mời vị HLV này dẫn dắt đội tuyển quốc gia nhưng ông đã từ chối.

 

Được biết, sau khi ngồi vào ghế HLV trưởng U.19 Việt Nam, ông Hoàng Anh Tuấn sẽ bắt tay ngay vào việc tuyển chọn nhân sự để chuẩn bị cho hai giải đấu U.19 Đông Nam Á 2015 và vòng loại U.19 châu Á 2016.

 

Chia sẻ cảm xúc của mình, ông Tuấn cho biết: "Được dẫn dắt U.19 Việt Nam là niềm vinh dự lớn với tôi. Làm HLV cấp độ đội tuyển sẽ có nhiều thử thách, nhưng tôi tin sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình".

 

Đối với người hâm mộ Việt Nam, chúng ta tin tưởng trọng trách mà VFF đã giao phó cho HLV Hoàng Anh Tuấn trước giải U.19 Đông Nam Á 2015 và vòng loại U.19 châu Á 2016. Chúc ông thành công trong lĩnh vực mới được bổ nhiệm.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác