Hà Nội triệt phá đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc

7/25/2015 11:52:02 AM
Theo tin từ phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an thành phố Hà Nội cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án mua bán phụ nữ sang Trung Quốc.

 

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Bùi Văn Lợi ở xã Từ Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình và Nghiêm Xuân Toàn, ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

 

 

Đặc biệt, đối tượng Lợi có mẹ đẻ là Nguyễn Thị Thu Quyên đang sinh sống ở Quảng Tây, Trung Quốc. Người phụ nữ 47 tuổi này đã bị công an tỉnh Hòa Bình phát lệnh truy nã từ 13 năm trước cũng về tội mua bán phụ nữ rồi bán vào các ổ mại dâm.

 

Tháng 5/2014, Lợi về nước và bàn với Toàn tìm kiếm các cô gái trẻ lừa đưa sang Trung Quốc bán cho mẹ mìn. Mỗi trường hợp lừa bán thành công, Toàn được trả công từ 20 đến 40 triệu đồng.

 

Nạn đưa phụ nữ sang Trung Quốc và các quốc gia khác tại Đông Nam Á đã xảy ra liên tục tại nước ta trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, một phần do thiếu hiểu biết mặt khác do ham lợi nhuận trước mắt mà chị em vẫn mù quáng sa chân vào vòng xoáy này. Vụ án một lần nữa cảnh tỉnh chúng ta nên cân nhắc, lựa chọn trước những lời mời chào đi làm việc tại các quốc gia khác, đặc biệt là Trung Quốc để tránh phải chịu thân phận làm nô lệ tình dục.

 

Hiện, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác