Hà Nội phát hiện 3,6 tấn bim bim không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

6/26/2015 4:42:12 PM
Bim bim là món quà vặt mà trẻ em thường rất yêu thích. Tuy nhiên, với những thông tin dưới đây thì những ông bố, bà mẹ hãy cân nhắc xem có nên cho con mình ăn loại quà này hay không…

 

Ngày 24/6, Đội 5 Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 24 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất bim bim có nhiều dấu hiệu vi phạm tại cơ sở 2 của Công ty TNHH Xây dựng thương mại và dịch vụ Vinh Tài (ở thôn Thượng Hội, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội) do Đào Trọng Vinh (SN 1981) làm giám đốc.

 

 

Những phụ gia sản xuất bim bim không rõ nguồn gốc và không đạt tiêu chuẩn ATTP

 

Trong quá trình kiểm tra tại xưởng, cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản tạm giữ 270kg chất phụ gia dùng để sản xuất bim cho trẻ em không rõ nguồn gốc và 3,6 tấn bim bim có dấu hiệu vi phạm ATVSTP. Đoàn kiểm tra cũng đã lấy 3 mẫu bánh bim bim thành phẩm để giám định chất lượng ATTP.

 

Đặc biệt, vào thời điểm kiểm tra, tại xưởng sản xuất bim bim này có hơn chục công nhân người Việt cùng 3 người Trung Quốc đang vận hành sản xuất bim bim không có găng tay, bảo hộ lao động, cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh môi trường.

 

Qua đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ 270kg phụ gia dùng để sản xuất bim bim do nước ngoài sản xuất không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và và 3,6 tấn bim bim có dấu hiệu vi phạm không đảm bảo ATVSTP.

 

Hiện, toàn bộ số hàng hóa trên đang bị tạm giữ và bàn giao cho Đội QLTT số 24 quản lý và hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Hà Nội phát hiện 3,6 tấn bim bim không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Hải Yến

Các tin khác