Giao hữu Việt Nam - Palestine - “Các cầu thủ phải chơi quyết tâm hơn nữa”

11/9/2014 1:56:26 PM
Chiều nay 9/11/2014 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận thi đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Palestine. Trận giao hữu nhằm cọ sát, nâng cao thể lực, kinh nghiệm chuyên môn và cũng là cơ hội để ban huấn luyện kiểm nghiệm đội hình chứng tỏ sự tiến bộ với người hâm mộ Việt Nam.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Toshiya Miura tuyên bố “Thời gian qua, ĐT Việt Nam đã tập luyện vất vả và cũng đem lại những tín hiệu tích cực. Tất cả cùng lao động và cải thiện được nhiều điều nhưng quan trọng hơn cả là từng cầu thủ cũng như cả tập thể phải chứng tỏ được sự tiến bộ ấy với người hâm mộ. Tôi không đặt nặng thành tích ở những trận giao hữu nhưng chỉ những cầu thủ tiếp tục thể hiện được khát vọng, sự tiến bộ mới nằm trong kế hoạch của đội ở AFF Suzuki Cup 2014”.

Nét mới của đội tuyển Việt Nam

Trong thời gian qua, đội tuyển Việt Nam đã có nhiều tiến bộ. Các cầu thủ đã được tập luyện, nâng cao thể lực, kỹ năng tấn công được cải thiện, mang màu sắc mới, đa dạng đạt hiệu quả cao. Đặc biệt hàng phòng ngự đã thi đấu ổn định hơn trước (điểm yếu của đội tuyển Việt Nam).

Chuyến tập huấn 20 ngày của đội tuyển Việt Nam tại Nhật Bản vừa qua đã góp phần thúc đẩy sức mạnh của toàn đội, tạo sự đoàn kết và thế mạnh gắn kết các tuyến. Đặc biệt, trong các trận giao hữu, ĐT Việt Nam đều giành chiến thắng khi hàng tiền đạo liên tục ghi bàn với tần suất 3 bàn/trận đấu.

Trong trận giao hữu chiều nay với ĐT Palestine, HLV Miura tiếp tục thử nghiệm một số vị trí, đặc biệt là ở hàng thủ để lựa chọn nhân sự phù hợp cho giải đấu AFF Suzuki Cup 2014. Tuy nhiên những cơ bản về chiến thuật, lối chơi của đội tuyển Việt Nam vẫn không thay đổi. , HLV Toshiya Miura chia sẻ: “Tôi yêu cầu các cầu thủ chơi như trận gặp ĐT Sinh viên Hàn Quốc nhưng tốc độ phải được đẩy lên cao hơn nữa. Các cầu thủ phải chơi quyết tâm hơn nữa!”.

Dự đoán: Việt Nam hòa Plestine 2-2

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác