Giá vé chợ đen trận Việt Nam - Malaysia bắt đầu giảm

12/11/2014 4:03:32 PM
Chiều qua (10/12), cảnh sát Nam Từ Liêm đã bắt quả tang 5 đối tượng có hành vi chèo kéo khách mua vé xem trận bán kết Việt Nam – Malaysia và tịch thu tại chỗ 32 vé. Cánh phe vé chủ yếu tập trung ở khu vực cửa sân Mỹ Đình, trong khi trước cửa Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại khá bất ngờ khi vắng lặng dân phe.

 

Chính sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng khiến cho cánh phe vé có dấu hiệu “cảnh giác”.

 

Mức vé của dân phe bán ra vào lúc 9 – 10h sáng 11/12 vẫn ở "trên trời". Cụ thể, loại vé khán đài C, D có giá từ 1,2 – 1,5 triệu một cặp. Vé khán đài A, B từ 2 – 4 triệu một cặp tuỳ theo vị trí ngồi. Một số phe vé còn chào hàng những vé mời có vị trí VIP lên đến 5 triệu đồng. Cánh phe vé chủ yếu tập trung ở khu vực cửa sân Mỹ Đình, trong khi trước cửa Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại khá bất ngờ khi vắng lặng dân phe.

 

 

Trước cửa Liên đoàn bóng đá Việt Nam “vắng bóng” dân phe vé.

 

Đến 12h trưa nay (11/12), lực lượng công an đã tiến hành tuần tra liên tục tại khu vực trước sân Mỹ Đình khiến dân phe phải cảnh giác cao độ. Chính vì thế, một số dân phe cho biết, họ không dám mang theo nhiều hơn một cặp vé trong người, đề phòng trường hợp “gặp nạn”: “Vé thì có nhưng chỉ mang theo một cặp để chào hàng với khán giả thôi. Nếu khách nào có nhu cầu mua nhiều hơn hay muốn chọn những khán đài khác nhau thì chúng tôi sẽ gọi điện cho người mang tới ngay” – một dân phe nói.

 

  

 

Lực lượng chức năng tiến hành tuần tra tại khu vực sân Mỹ Đình.

 

Sáng nay, khi đang chèo kéo khách trước sân Mỹ Đình, một dân phe đã bị lực lượng công an bắt giữ và đưa về trụ sở để xử lý. Nhìn thấy tình cảnh của “đồng nghiệp”, nhiều dân phe khác tỏ ra dè dặt và cảnh giác khi chào hàng. Một số dân phe khác còn cao tay hơn, hóa trang trong vai những người bán cờ, băng rôn cổ vũ cho người hâm mộ, nhưng khi chúng tôi dò hỏi có vé bán kết không thì những người này lập tức trả lời có và yêu cầu ra giá.

 

Sự quyết liệt của cơ quan chức năng đã khiến dân phe vé trở nên hỗn loạn. Giá vé chợ đen hiện bắt đầu lao dốc và sẽ giảm mạnh khi thị trường chợ đen hạ nhiệt vào tầm 3 – 4h chiều. Không khí ở Mỹ Đình lúc này đang khá ảm đạm, phần do thời tiết giá lạnh, phần nữa cũng bởi lượng người mua vào tầm sáng sớm không nhiều, nên cánh phe vé cũng hoạt động cầm chừng.

 

 

Dân phe vé (mặc áo đỏ sao vàng) bị lực lượng chức năng đuổi bắt.

 

 

Khung cảnh đìu hiu trước cửa sân Mỹ Đình.

 

Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác