Ghé thăm lâu đài Okayama

1/9/2018 9:02:00 AM
Là tòa thành được xây dựng vào thời Nam Bắc Triều. Tường của tháp chính Tenshukaku có màu đen nên nơi đây còn được gọi là U-jo (thành Quạ đen), trái ngược với thành Himeji ở tỉnh Hyogo vốn được mệnh danh là Shirasagi-jo (thành Hạc trắng) do tường thành được sơn vữa trắng vô cùng đẹp mắt.

Là tòa thành được xây dựng vào thời Nam Bắc Triều. Tường của tháp chính Tenshukaku có màu đen nên nơi đây còn được gọi là U-jo (thành Quạ đen), trái ngược với thành Himeji ở tỉnh Hyogo vốn được mệnh danh là Shirasagi-jo (thành Hạc trắng) do tường thành được sơn vữa trắng vô cùng đẹp mắt.

Lâu đài Okayama được xây dựng vào năm 1597 và được biết đến như là Lâu đài mái vàng do ngói được mạ vàng. Bản gốc mang phong cách cấu trúc Azuchi-Momoyama của Okayama đã bị phá hủy trong Thế chiến II và được tái tạo từ bê tông, vào năm 1966.

Nằm trên sông Asashi, ở Okayama, lâu đài này với vẻ ngoài phong kiến nhưng bên trong lại là một tòa nhà hiện đại với điều hòa không khí và thang máy. Khách du lịch đến thăm lâu đài Okayama có thể biết được rất nhiều về lịch sử thú vị của nó.

Trong thành có 6 tầng, tính từ tầng hầm, có thể đi bằng thang máy từ tầng hầm lên tầng 4. Sử dụng cầu thang bộ lên tầng 5,6. Từ tầng 6 có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Okayama, thấy được con sông Asahikawa bên dưới cùng khu vườn Koraku-en, 1 trong 3 khu vườn nổi tiếng của Nhật. Ngoài ra còn giới thiệu những vùng đất có liên quan đến thành Okayama.

Tầng 5 giới thiệu về cuộc đời của chủ thành là lãnh chúa Ukita Naoie. Tầng 4 trưng bày tài liệu về những nét đặc trưng trong kiến trúc thành Okayama. Tầng 3 giới thiệu những câu chuyện về lâu đài nói chung và về thành Okayama trong thời gia tộc Ukita-ke và gia tộc Kohayagawa-ke làm chủ thông qua tranh ảnh và những tấm pa nô. Tầng 2 trưng bày tư liệu về thời gia tộc Ikeda-ke làm chủ thành. Có góc chụp ảnh lưu niệm, góc trải nghiệm mặc thử trang phục của Tonosama (chúa thời phong kiến) và công chúa.

Trải nghiệm mặc trang phục được tổ chức 5 lần từ 10:00~15:00, mỗi lần 5 người, tham gia miễn phí. Tầng 1 có trà thất, quầy bán đồ lưu niệm cùng xưởng gốm Bizen. Xưởng gốm Bizen mở cửa từ 10h~15h, phí tham gia 1230 yên, ưu tiên cho người đặt trước nên nếu du khách muốn tham gia thì hãy đặt trước nhé. Dưới tầng hầm có trưng bày tranh cuộn về các cuộc chiến thời Sengoku. Tái hiện bằng hình ảnh hoặc âm thanh để du khách cảm nhận được diễn biến của các trận đánh như: "Trận thủy công thành Bicchu-Takamatsu" do Toyotomi Hideyoshi chỉ huy, hợp chiến giành lãnh thổ...Tại đây có trang bị các tờ bướm quảng cáo về cơ sở cũng như bản đồ khu vực xung quanh thành Okayama.

Vé vào cửa chung cho các kiến trúc trong khu vực thành

Có bán vé vào cửa chung cho các điểm tham quan nằm quanh thành Okayama như: Bảo tàng Mỹ thuật Orient, Bảo tàng mỹ thuật Hayashibara, vườn Koraku-en...Vé trọn gói thành Okayama và vườn Koraku-en là 560 yên/người lớn, 260 yên/học sinh cấp 1, 2. Vé trọn gói cho thành Okayama, vườn Koraku-en, Bảo tàng mỹ thuật Hayashibara là 960 yên. Vé trọn gọi cho thành Okayama và bảo tàng Mỹ thuật Orient là 480 yên/người lớn, 200 yên/học sinh cấp 1, 2.

Phương tiện di chuyển

Có thể đi bằng tàu điện, bus, xe hơi đến thành Okayama. Nếu sử dụng tàu điện thì ga Joka là gần nhất. Nếu đi xe bus thì trạm Kencho-mae thuộc tuyến Okayama Bus là trạm dừng gần nhất.

Trường hợp đi bằng xe hơi thì sau khi ra khỏi Okayama IC của Sanyo Expressway, chạy xe thêm 20 phút về hướng Đông là tới. Có bãi đậu xe ở công viên U-jo, tiền phí trong 1 giờ đồng hồ là 300 yên, sau đó cứ mỗi 30 phút sẽ tính thêm 100 yên. Nếu có con dấu tại quầy lễ tân của tháp Tenshukaku thuộc thành Okayama hoặc 1 nửa vé vào cổng thành Okayama thì phí giữ xe sẽ được giảm 150 yên.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác