Lâu đài Osaka di sản văn hoá Nhật Bản

1/9/2018 8:33:50 AM
Lâu đài Osaka (Osaka Castle) được xây dựng vào cuối Thế kỷ 16, dưới triều đại Hideoyoshi Toyotomi, một vị lãnh chúa nổi tiếng đã cai trị toàn bộ đất nước Nhật Bản.

Lâu đài Osaka (Osaka Castle) được xây dựng vào cuối Thế kỷ 16, dưới triều đại Hideoyoshi Toyotomi, một vị lãnh chúa nổi tiếng đã cai trị toàn bộ đất nước Nhật Bản. Lâu đài không chỉ là biểu tượng của thành phố Osaka mà còn là niềm tự hào về tinh hoa kiến trúc và văn hóa của người Nhật. Lâu đài cũng được cho rằng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thống nhất Nhật Bản, Được xây dựng vào năm 1583, trên đỉnh một tảng đá cao để bảo vệ lâu đài khỏi những kẻ tấn công, lâu đài Osaka là lâu đài lớn nhất trong thời đại của nó.

Lâu đài Osaka nằm ở khu Chuo, thành phố Osaka, Nhật Bản. Lâu đài này đã từng bị thiêu hủy và xây dựng lại nhiều lần, lần đầu tiên là vào năm 1620, sau hàng loạt các trận chiến và lần thứ hai là vào năm 1931, sau khi tòa nhà chính của lâu đài bị sét đánh trúng và thiêu rụi vào năm 1665.

Trong suốt thế chiến thứ 1, tòa lâu đài vẫn đứng sừng sững sau các cuộc công kích khắp thành phố Osaka. Việc trùng tu và khôi phục vẻ tráng lệ của lâu đài được thực hiện vào năm 1997. Đồng thời cả lâu đài cũng được nâng cấp và chiếu sáng cả trong lẫn ngoài nhầm làm lộng lẫy hơn biểu tượng vĩ đại của thành phố.

Tổng cộng lâu đài 8 tầng, từ tầng một lên tầng bảy là nơi trưng bày các loại vũ khí, áo giáp và các vật dụng dân gian của thế kỷ trước. Riêng tầng 8 được thiết kế như một đài quan sát và ngắm cảnh. Mái ngói của 8 tầng lầu được thiết kế theo phong cách truyền thống Nhật Bản và tất cả đều được mạ vàng ròng.

Lâu đài Osaka bao gồm mười ba cấu trúc đã được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng của chính phủ Nhật Bản. Với chiều cao 40m, lâu đài là công trình kiến trúc vĩ đại nhất thành phố Osaka lúc đương thời.

Lâu đài Osaka được bao bọc bởi công viên cùng tên Osaka với diện tích khoảng 60,000 mét vuông, ngập tràn trong sắc anh đào mỗi độ xuân về. Đây là một trong những địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản.

Vào mùa hè, dòng sông Okawa ở phía Tây Bắc của lâu đài trở thành sân khấu chính cho lễ hội Tenjin-matsuri, một trong ba lễ hội lớn nhất của Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức hoành tráng với hơn 100 đội thuyền đi dọc dòng sông cùng với những màn pháo hoa rực rỡ…

Ở phía Bắc lâu đài Osaka là công viên Sakura-no-miya-koen thuộc Sakura-no-miya, nằm trên bờ phía đông của sông Okawa. Công viên này vô cùng nổi tiếng với những vườn hoa anh đào tuyệt đẹp. Công viên có diện tích rất hẹp, chạy dọc theo chiều dài con đê của dòng sông.

Thời gian mở cửa và giá vé

Toà tháp chính của lâu đài Osaka

Thời gian mở cửa từ 9:00–17:00 (Mở thêm 1 tiếng trong ngày nghỉ lễ và những dịp triển lãm đặc biệt). Thời gian đóng cửa: từ 28/12–1/1

Giá vé vào cổng: 600 yen

Khu vườn Nishinomaru

Thời gian mở cửa: từ 9:00–17:00 (cho tới 16:30 từ tháng 11 cho tới tháng 2). Vào dịp hoa anh đào nở thì mở đến 20:00. Thời gian đóng cửa: Thứ hai (nếu đó là một ngày nghỉ lễ quốc gia), tết âm lịch.

Vé vào cửa: 200 yen (500 yen trong thời gian hoa anh đào nở)

Phương tiện đi

Bằng tàu điện ngầm

Để đến được lâu đài Osaka, du khách phải đi qua cổng Otemon ở góc phía tây nam của công viên. Nhà ga gần nhất là Tanimachi 4-chrome chạy dọc theo đường tàu điện ngầm Tanimachi và Chuo. Nhà ga JR gần nhất đến lâu đài Osaka là nhà ga Osakajokoen chỉ mất 10 phút, 160¥ đi xe từ ga JR Osaka.

Bằng tàu cao tốc Shinkansen

Trạm Shinagawa và Tokyo của Tokyo đến trạm Shin- Osaka của Osaka bởi tuyến Tokaido Shinkansen. Đi tàu Nozomi mất 155 phút để đến nhà ga Shin- Osaka từ Tokyo, tàu Hikari mất khoảng 4 tiếng và tàu Kodama mất khoảng 4 tiếng.

Giá vé đi từ Tokyo đến Osaka là 13.620 yen, không được đặt trước chỗ ngồi ở một vài loại tàu; khoảng 14.200 yen được đặt chỗ ngồi trước trên tàu Hikari hoặc Kodama và khoảng 14.500 yen được đặt chỗ ngồi trước trên tàu Nozomi. Với xấp xỉ 300USD cho 7 ngày sử dụng của vé JR Pass quả là một lựa chọn vô cùng thông minh nếu như bạn biết rằng phí đi tàu cao tốc Hikari hay Kodama từ Tokyo đi Osaka thường có giá 140USD.

Japanican cũng cung cấp các gói tour bằng tàu cao tốc Shinkanse khá đa dạng với sự kết hợp giữa phương tiện di chuyển bởi Shinkanse với khách sạn ở Osaka. Một gói này thường có giá từ 19.500 yen, trong khi gói khứ hồi có giá ít nhất là 31.500 yen một người trong trường hợp phòng đôi. Với hướng ngược lại từ Osaka đi Tokyo sẽ có giá 26.300 yen.

Việc sử dụng “Puratto Kodama Economy Plan”, bạn có thể đi du lịch giữa Osaka và Tokyo bằng tàu Kodama có đặt trước chỗ ngồi chỉ với 10.300 yen, nhưng bạn phải mua dịch vụ này trước 1 ngày tại đại lý du lịch JR Tokai.

Bằng highway bus

Du khách có thể lựa chọn đi highway bus từ Tokyo đến Osaka trong vòng 8 tiếng. Loại xe bus này chạy cả ngày và đêm. Sự cạnh tranh mạnh mẽ trên các tuyến đường từ Tokyo đến Osaka đã nảy sinh ra một loạt các loại hình thoải mái (từ giảm giá cho tới các loại xe bus siêu cao cấp) và một loạt các mức giá thấp. Vé xe bus khuyến mại khá điển hình như Willer Express với giá khoảng 3500 yen, trong khi vé loại xe bus cao cấp có giá lên đến 10.000 yen. Nếu sử dụng hiệu quả Japan Bus Pass của hãng xe Willer Express, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí trong hành trình xe bus khoảng 3000 yen.

Đi bằng ô tô

Lái xe từ Tokyo đến Osaka qua đường cao tốc Tomei và Meishin chỉ mất 6 tiếng nếu không xảy ra tắc đường. Phí đường cao tốc khoảng 10.000 yen một lượt.

Đi bằng xe bus địa phương

Đi từ Tokyo đến Osaka bằng xe bus địa phương mất khoảng 9–10 tiếng. giá vé của loại xe này thường khá đắt khyoarng 8750 yen, tuy nhiên nếu bạn sử dụng vé Seishun 18 Kippu, hành trình của bạn sẽ chỉ 2370 yen.

Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm quan điểm này.

Suckhoecuocsong.com.vn

 

Các tin khác