Đừng quên trải nghiệm chèo thuyền kayak ngắm nhìn vịnh Hạ Long

8/4/2020 8:30:00 AM
Khi chèo thuyền không những du khách được cảm nhận sự hung vĩ của thiên nhiên Vịnh Hạ Long, ngắm nhìn những đàn chim đậu chênh vênh trên các mỏm đá mà còn được hòa mình giữa làn nước trong xanh.

Trong chuyến hành trình khám phá Hạ Long khi tham quan vịnh Hạ Long du khách đừng quên trải nghiệm chèo thuyền kayak. Khi chèo thuyền không những du khách được cảm nhận sự hung vĩ của thiên nhiên Vịnh Hạ Long, ngắm nhìn những đàn chim đậu chênh vênh trên các mỏm đá mà còn được hòa mình giữa làn nước trong xanh.

Chèo thuyền kayak là một trong những hoạt động đã có từ rất lâu tại nhiều nơi trên thế giới nhưng chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong những năm trở lại đây. Chèo thuyền kayak chủ yếu phục vụ cho hoạt động du lịch phổ biến tại những địa điểm du lịch có cảnh quan nước đẹp như: vùng biển đẹp, hồ, sông suối, biển,…Nhưng tại Việt Nam du khách không khó để tìm những địa điểm lý tưởng cho hoạt động chèo thuyền kayak. Những địa điểm nổi tiếng phải kể đến như: vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ, động Phong Nha - Kẻ Bàng, hồ Tuyền Lâm, Mũi Dinh, Bãi Sao và sông Cửa Cạn, sông Hàn. Nhưng vịnh Hạ Long chính là “cái nôi” của hoạt động du lịch chèo thuyền kayak tại Việt Nam được nhiều người chọn lựa nhiều nhất khi đến du lịch Hạ Long.

Vịnh Hạ Long đã từng được độc giả tạp chí uy tín National Geographic (Mỹ) bầu chọn là một trong 25 điểm du lịch chèo thuyền kayak hàng đầu thế giới (năm 2000). Ngoài ra, trong bài viết có tên “The world’s best places to go sea kayaking – Những nơi tuyệt nhất thế giới cho chèo thuyền kayak trên biển” của tạp chí du lịch nổi tiếng nhất nhì thế giới Wanderlust (Anh) đã cho rằng vịnh Hạ Long là địa điểm đẹp nhất châu Á cho hoạt động chèo thuyền kayak.

Nhiều người vẫn bảo nhau rằng muốn trải nghiệm, ngắm nhìn hay chạm đến vẻ đẹp của thiên nhiên trầm mặc của Hạ Long nhất định phải tham gia hoạt động chèo thuyền kayak. Du khách sẽ được tự do chèo thuyền kayak hay vẫy cùng giữa làn nước trong xanh. Giữa bao la biển trời, dưới làn nước trong xanh của biển xung quanh là được bao bọc bởi hàng nghìn đảo đá với muôn hình dạng khác nhau tạo cho người chèo thuyền cảm thấy mình thật nhỏ bé trước khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ.

Khác với những địa điểm du lịch khách không ở đâu trên thế giới du khách có thể chèo thuyền kayak xuyên qua lòng hang dài hàng chục mét được hình thành qua hàng triệu năm. Xuyên qua lòng hang là đến với hồ nước như giếng trời hay mắt rồng giữa biển khơi xanh ngắt với hệ động thực vật đặc hữu chỉ ở vịnh Hạ Long mới có hay có cơ hội gặp được những chú khỉ vàng đang ngồi trên cây hái quả ăn.

Hay được ngắm nhìn những hình tượng độc đáo và ngộ ngĩnh của hàng nghìn đảo đá vôi, các hang động với những nhũ đá ở vịnh Hạ Long, ngắm nhìn những đàn chim đậu chênh vênh trên các mỏm đá và được chám vào nhũ đá hàng nghìn năm tuổi. Có những lúc du khách sẽ chèo thuyền len lỏi qua những hòn đảo chưa được đặt tên, tận mắt chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp của rạng san hô, những đàn cá bé xíu múa tung tăng bơi lượn, vô vàn cảnh sắc kỳ thú khác mà du khách chưa từng được đọc hay nhìn thấy trên bất kỳ cuốn sách nào.

Trong lúc chèo thuyền kayal khám phá vịnh Hạ Long du khách được ngả mình ngắm nhìn trần hang thấp như hồ Ba Hầm, hang Luồn…với đầy đủ hình dáng, kiểu dáng khác nhau. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa chèo thuyền kayak giữa làn nước trong xanh ngắm nhìn bình minh hay hoàng hôn trên vịnh Hạ Long.

Vùng biển vịnh Hạ Long nước vô cùng lặng sóng nên việc chèo kayak trở lên dễ dàng ngay cả khi du khách không biết bơi nhưng vẫn có thể tham gia hoạt động chèo thuyền kayak bình thường nên đừng lo lắng quá.

Giá của dịch vụ chèo thuyền kayak

Khu vực Cửa Vạn:

+ Giá vé chèo kayak: 100.000VNĐ/1cái/1 giờ

+ Giá vé chèo đò: 60.000VNĐ/1 người/1 giờ

Liên Hệ Đăt thuyền Kayak

Công ty Cổ phần Hải Phong Hạ Long

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 65, đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh  

Điện thoại: 0978.781.423

Khu vực Hang Luồn:

+ Giá vé chèo kayak: 60.000VNĐ/lượt/2 người

+ Giá vé chèo đò: 30.000VNĐ/người/lượt/1 người

Giá vé đi xuồng cao tốc:

+100.000VNĐ/15 phút/1 người

+ 120.000VNĐ/20 phút/1 người

Thông Tin Liên Hệ Đặt Chèo Thuyền Kayaking

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nam Tùng.

Địa chỉ: số 102 Huỳnh Thúc Kháng, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Điện thoại: 0947494889

Khu vực Vung Viêng:

+ Giá vé chèo kayak: 50.000VNĐ/1 người/1h

+ Giá vé thuyền nan: 50.000VNĐ/1 người/1h

+ Giá vé chèo thuyền rồng truyền thống: 100.000VNĐ/1 người/1 h

Liên Hệ Đăt thuyền Kayaking

Hợp tác xã dịch vụ du lịch Vạn chài Hạ Long

Địa chỉ: SN 269, Tổ 5 khu 5, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Điện thoại: 0936.451.823

Khu vực Ba Hang: 

+ Giá vé chèo kayak: 50.000VNĐ/1 người

Liên Hệ Đặt Chèo Thuyền Kayaking

 Hợp tác xã vạn chài Con đò cổ tích

Địa chỉ: Số nhà 225, Tổ 7 khu 2, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Điện thoại: 0972979232

Ngoài ra, nếu du khách tham gia theo tour tại các du thuyền, dịch vụ chèo thuyền kayak đã được tính vào giá tour. Tại đây, du khách sẽ được chở ra khu vực chèo thuyền kayak bằng thuyền nhỏ. Thời gian chèo thuyền khoảng 30 phút.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp du khách có được những trải nghiệm khó quên khi đến du lịch Hạ Long. Du khách cũng đừng quên tham gia trải nghiệm chèo thuyền kayak để có được những kỉ niệm khó quên, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà thiên nhiên ban tăng cho đất nước ta.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác