Đừng bỏ lỡ những món ăn đặc sản vô cùng nổi tiếng khi đến du lịch Hạ Long

8/12/2020 3:48:00 PM
Ngoài việc tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hạ Long như: hang Sửng Sốt, vịnh Hạ Long, đảo Ti Top, động Thiên Cung,… Du khách đừng quên thưởng thức những món ăn, đặc sản vô cùng nổi tiếng tại Hạ Long.

Ngoài việc tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hạ Long như: hang Sửng Sốt, vịnh Hạ Long, đảo Ti Top, động Thiên Cung,… Du khách đừng quên thưởng thức những món ăn, đặc sản vô cùng nổi tiếng tại Hạ Long. Du khách đừng quên thưởng thức những món ăn, đặc sản vô cùng nổi tiếng tại Hạ Long. Những món ăn đặc sản đó là những món nào? Hãy cùng Suckhoecuocsong điểm qua nhé.

Xôi trắng chả mực

Xôi trắng chả mực là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng tại Hạ Long. Món ăn hấp dẫn này được rất nhiều người nổi tiếng, khách du lịch quốc tế đánh giá cao. Chả mực Hạ Long được làm từ mực mai đánh bắt ở vùng biển Quảng Ninh. Chả mực ở đây được chế biến bằng phương pháp giã truyền thống và nặn chả thủ công làm cho những miếng chả có độ dai giòn và hương vị thơm ngon đậm đà rất đặc trưng khác hẳn những thương hiệu khác. Khi ăn cùng với xôi trắng kết hợp cùng chút mắm và tương ớt tạo nên một món ăn siêu ngon, vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ mua chả mực Hạ Long: Hải Sản Ông Ba – Phố đi bộ Sunworld Hạ Long Park, lô C122, đường Hạ Long, P.Bãi Cháy

Giá: 350.000 đồng/kg – 400.000 đồng/kg

Bánh Cuốn Chả Mực

Bên cạnh xôi trắng chả mực thì món bánh cuôn chả mực lại mang theo dấu ấn đặc trưng nhờ vào phần chả mực ăn kèm đặc sắc. Nhân bánh cuốn gồm thịt, nấm, hành xay nhuyễn và trộn lẫn với nhau, ăn cùng chả mực chấm nước mắm thì chẳng gì có thể sánh nổi đâu.

Địa chỉ ăn bánh cuốn chả mực: Bà Ngân – 34 Đoàn Thị Điểm, P.Bạch Đằng

Giá: 30.000 đồng/suất – 55.000 đồng/suất

Ngán

Ngán có hình dáng giống như con ngao nhưng kích thước của chúng lớn hơn. Đây được coi là đặc sản ngon, hiếm thấy của vùng đất Quảng Ninh.

Ngán được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: nướng, hấp, nấu súp, xào với mì hoặc rau ăn cùng nước chấm rất ngon miệng. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của ngán bạn có thể đến tại quán ăn như:

Nhà hàng hải sản Thiên Anh - Khu Đô Thị Cái Dăm (Bãi Cháy)

phí tham khảo: 100.000 đồng/người – 440.000 đồng/ người

Sá Sùng (Hay Địa Sâm)

Sá sùng là đặc sản vô cùng nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh. Sá sùng còn được biết đến là một trong những nguyên liệu quan trọng dùng để nấu phở. Bên cạnh đó, sá sùng được chế biến nhiều món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng như: sá sùng nướng, sá sùng khô nấu cháo, sá sùng đảo giòn,..

Nhà hàng Hương Duyên Hòn Gai - 66 Trần Hưng Đạo, p.Cao Thắng

Chi phí khoảng: 120.000 đồng/người – 350.000 đồng/người

Sam Biển

Sam Biển là một trong những món ăn nên ăn khi đến du lịch Hạ Long. Sam biển có thịt thơm, độ ngọt và dai vừa phải, là "gương mặt thân quen" tại hầu hết các quán ăn ngon ở Hạ Long. Sam biển được người dân nơi đây chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau phải kể đến như: riêu sam, chả sam, trứng sam, nộm sam.

Quán Sam Bà Tý ở Hòn Gai - Ngõ 6 Cao Thắng hoặc ngõ 7D Cao Thắng (xuống dốc rẽ trái)

Giá: 50.000 đồng/món – 220.000 đồng/món

Gà Đồi Tiên Yên

Gà Đồi Tiên Yên vốn nổi tiếng về thịt săn chắc, thơm và béo mềm mà không gây ngán được rất nhiều người chọn lựa thưởng thức khi đến Hạ Long du lịch. Nguyên nhân là vì gà ở đây được thả “đi bộ” hằng ngày để kiếm mồi. Gà luộc ăn kèm với cơm và nước chấm bí truyền được nhiều khách du lịch lẫn người bản địa yêu thích.

Quán: Cỏ Xanh 3 - Cá Sông Đà, Gà Tiên Yên & Rươi Tứ Kỳ - 16 Khu 4B, p.Hùng Thắng

Giá: 100.000 đồng – 300.000 đồng

Bún bề bề

Sau một đêm chơi hết mình tại Hạ Long buổi sáng sớm thức dậy được thưởng thức tô bún bề bề thơm ngon thì còn gì tuyệt vời bằng. Bún bề bề là một trong những món ngon Hạ Long mà bạn phải thưởng thức khi đến đây vào mùa thu hoặc mùa đông. Bề bề được các đầu bếp chế biến sạch, bóc vỏ nấu cùng nước bún lèo ngọt; thêm vài miếng đậu hũ chiên, tôm, chả mực tạo nên hương vị đậm đà khó quên.

Quán Bún bề bề Huy Chiên – Tổ 2 khu 6C, đường Thục Thoại, p.Hồng Hải, tp.Hạ Long, Quảng Ninh

Giá: 30.000 đồng/ tô – 40.000 đồng/ tô

Cháo hà

Cháo Hà được chế biến từ con hà - loài động vật bé nhỏ nhưng lại sở hữu giá trị dinh dưỡng cao. Cháo ngọt vị hải sản và dậy  mùi gạo rang thơm phức, ăn cùng rau thơm rất ngon miệng. Để “no” hơn khi ăn cháo hà, bạn có thể ăn kèm với quẩy.

Quán cô Hằng - 42 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng

Giá: 40.000 đồng/tô

Cháo trai

Bên cạnh cháo hà thì cháo trai cũng được rất nhiều du khách lựa chọn khi đến hạ long du lịch. Cháo được nấu chung với thịt trai biển tươi rói cực mặn mà, ăn cùng ngò tàu, hành khô, hành là lại càng dậy mùi thơm hấp dẫn.

Cháo trai bà Nga – Khu bán đồ ăn vặt chợ Loong Toòng, Trần Nhật Duật

Giá: 10.000 đồng/tô – 20.000 đồng/tô

Bánh “Gật Gù”

Bánh “Gật Gù” là đặc sản Hạ Long được cả du khách lẫn người địa phương yêu thích bởi hương vị của bánh.  Sở dĩ mang tên “gật gù” là vì bánh dài và mềm, khi cầm trên tay thường đổ về nhiều hướng giống như đang ngủ gật. Bánh có hình dạng khá giống phở cuốn, ăn cùng với mỡ gà chưng thịt bằm, hành phi, mắm ớt. Mới nghe qua thôi mà nghe đã thấy thèm rồi

Chợ đêm Hạ Long, chợ Hạ Long 1 và 2

Giá: 30.000 đồng/suất – 50.000 đồng/suất

Các món ốc

Hạ Long có một con phố rất nổi tiếng với những món ốc, đó chính là con phố Bùi Thị Xuân. Tại con phố này có rất nhiều hàng bán ốc với đầy đủ các loại ốc khác nhau như:  ốc mít; ốc sư tử; ốc đĩa; ốc hương. Đến ăn tại quán này , bạn có thể thưởng thức những món ốc với nhiều dạng chế biến khác nhau như hấp; nướng; luộc; xào; ….

Mắm được pha bằng đường chưng lên, thêm các loại vị như gừng, xả, tương, ớt, lá chanh. Mắm ốc sánh, thơm, nước chấm đọng lại ở con ốc mà không chảy xuống rất thẩm mỹ. Các món rau ăn kèm cũng tạo lên những món ốc ngon nhất và thực khách sẽ có cảm nhận đúng nhất về hương vị ẩm thực ốc biển Hạ Long khi đến du lịch Hạ Long.

Gà Lôi Âm Nướng

Tên gọi gà Lôi Âm bắt nguồn từ địa điểm bán là dưới chân núi chùa Lôi Âm, cách Hạ Long 15Km. Gà Lôi Âm cũng là giống gà đi bộ nên thịt rất săn chắc, mỡ vừa phải. Nhà hàng chỉ giết gà chế biến khi có người đặt món, vì thế độ tươi ngon luôn được đảm bảo. Thông thường là lôi được chế biến theo kiểu nướng thường và gà nướng ngải cứu. Nếu không thích hương hơi gắt của thảo dược thì bạn hãy chọn loại thường thôi nhé!

Tại khu vực chân chùa Lôi Âm sẽ thấy rất nhiều quán để lựa chọn để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Giá: 300.000 đồng/con – 350.000 đồng/con

Tiết Hầm Lá Ngải Cứu

 Tiết hầm lá ngải cứu là một món ăn siêu lạ mà bạn phải thử. Vị nồng ngai ngái của lá ngải cứu thấm đều lên miếng tiết được cắt vuông vức, tạo nên hương vị khó quên. Một số nơi thay tiết bằng trứng vịt lộn, khi ăn chấm kèm tương ớt pha súp và chanh rất tốt cho sức khỏe.

Giá tham khảo: 15.000 đồng/tô – 25.000 đồng/tô

Ruốc luộc

Ruốc luộc là một trong những món ăn đặc sản tại Hạ Long. Những con ruốc ở đây được bắt sống chế biến ngay để giữ được vị tươi. Sau khi đã sơ chế làm sạch được cho vào nồi luộc với me chua, lá ổi, vỏ cây đâng. Lá me có vị chua làm mềm thịt ruốc, khử mùi tanh. Còn lá ổi vá vỏ cây đâng có vị chát làm săn và giòn ruốc. Những con ruốc sau khi được nấu chín có màu hồng, các giác bám thì quay ngược lại nở bung ra như những bông hoa vậy. Món này nhâm nhi với rượu Ngán thì tuyệt cú mèo luôn nha.

Quán cây chay

Quán này tọa lạc tại tổ 5, khu 4, Hà Tu, Hạ Long, Quảng Ninh.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác