Du lịch Bến Tre: Khám phá vườn trái cây Cái Mơn

5/30/2019 2:39:00 PM
Những năm gần đây vườn trái cây Cái Mơn là địa điểm thu hút rất nhiều các du khách từ các nơi trên cả nước ghé thăm và thưởng thức những trái ngọt.

Bến Tre không chỉ nổi tiếng Cồn Phụng, Cồn Quy, những di tích lịch sử mà Bến Tre còn nổi tiếng bởi nhiều loại trái cây đặc sản. Vườn trái Cái Mơn mỗi năm cung ứng cho thị trường rất nhiều các loại trái cây ngon như: sầu riêng, măng cụt, xoài cát, nhãn tiêu,…Những năm gần đây vườn trái cây Cái Mơn là địa điểm thu hút rất nhiều các du khách từ các nơi trên cả nước ghé thăm và thưởng thức những trái ngọt.

Khám phá vườn trái cây Cái Mơn

Vườn cây Cái Mơn nằm tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Cái Mơn có nguồn gốc rất thú vị, khi vùng đất này có cây trái sum suê, quanh năm đều có hoa nở nên thu hút rất nhiều đàn ong mật tìm đến. Từ Cái có nghĩa là con rạch lớn, Mơn theo tiếng Khmer có nghĩa là mật ong.”

Cái Mơn được xem là xứ sở của các loại trái cây hàng năm vào ngày 5/5 âm lịch tại đây thường tổ chức lễ hội trái cây thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Trong chuyến du lịch khám phá Bến Tre, du khách sẽ bị hấp dẫn và lôi cuối ngay khi bước chân vào vườn. Từng chùm trái cây chín đỏ xum xuê dưới tán lá, cùng với mùi hương chín ngọt ngào của các loại trái cây.

Du khách không chỉ được đi dạo trong vườn trái cây sai trĩu quả mà còn được thưởng thức trái cây chín ngọt ngay tại vườn. Những loại trái cây được trồng nhiều nhất như quýt, chôm chôm, cam, sầu riêng, bưởi, roi…Vườn trái cây Cái Mơn còn là địa điểm sống ảo cực hot được rất nhiều các bạn trẻ đến đây tham quan và chụp hình bên cạnh những trái cây chín mọng. Rời khỏi vườn trái cây vị ngọt tươi của các loại trái cây dường như vẫn còn đọng lại trên đầu lưỡi,du khách sẽ nhớ mãi.

Đặc biệt, theo chân nhà vườn du khách còn được giới thiệu và hướng dẫn cách chăm sóc từng loại cây trái và thưởng thức làn điệu Đờn ca tài tử Nam Bộ du dương, ngọt ngào và sâu lắng.

Ghé thăm vườn hoa Cái Mơn

Ngoài những vườn trái cây trĩu quả thì Cái Mơn còn được biết đến là xứ sở của nhiều loại hoa kiểng như vạn thọ, cúc đại đóa, hoa giấy, thược dược, cẩm chướng, cúc mâm xôi,… Hàng năm, vườn hoa Cái Mơn cung cấp cho thị trường cả nước hàng trăm giống hoa kiểng, cây kiểng quý các loại. Đặc biệt là được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản…Đến Cái Mơn vào những ngày cuối năm du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi vô vàn màu sắc rực rỡ của các loại hoa kiểng khoe sắc.

Chứng kiến những chậu cây hoa cảnh đã được tỉa tót và tạo hình cẩn thận, bạn sẽ thấy bất ngờ với tay nghề điêu luyện của những người nghệ dân nơi đây.

Du lịch vườn trái cây Cái Mơn, du khách còn được thử qua nhiều đặc sản địa phương đậm chất Nam Bộ như bánh xèo nhân hến hoặc ốc gạo, tép dặm,…

Di chuyển đến vườn trái cây Cái Mơn

Để đến với vườn trái cây Cái Mơn, du khách có thể tìm đường trên mạng tới xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre. Huyện Chợ Lách nằm trên vùng đất cù lao Minh, cách thành phố Bến Tre khoảng 40km. Từ trung tâm thành phố Bến Tre, các bạn qua cầu Hàm Luông theo hướng quốc lộ 60 đi thêm khoảng 4 cây số đến ngã tư Tân Thành Bình – Mỏ Cày Bắc. Sau đó tiếp tục rẽ phải đi theo đường tỉnh 882 nối với quốc lộ 57 khoảng 10 cây số nữa là đến vườn trái cây Cái Mơn.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Vntrip

Các tin liên quan

Các tin khác