Du lịch Bến Tre: Đừng bỏ lỡ những trò chơi cực kỳ thú vị

6/5/2019 2:00:00 PM
Đến với Bến Tre ngoài việc khám phá những địa danh nổi tiếng hay thưởng thức ẩm thực độc đáo của nơi đây du khách đừng quên trải nghiệm những trò chơi cực kỳ thú vị này nhé.

Đến với Bến Tre ngoài việc khám phá những địa danh nổi tiếng hay thưởng thức ẩm thực độc đáo của nơi đây du khách đừng quên trải nghiệm những trò chơi cực kỳ thú vị này nhé.

Đi cầu khỉ

Ầu...ơ... Ví dầu cầu ván đóng đinh,

Cầu tre lắt lẻo rập rình khó đi...

Tại Bến Tre và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có nhiều hệ thống kênh rạch chằng chịt do đó để thuận tiện đi lại người dân làm những cây cầu khỉ được bắc qua sông. Cầu khỉ được làm rất đơn giản bằng đủ loại chất liệu như: tre, dừa, phi lao.

Để tham gia vào trò đi cầu khỉ du khách sẽ đợc chia làm 2 đội. Khi đi du khách phải di chuyển trên thân cây cầu làm sao không bị ngã hoặc chống chân xuống đất. Sau khi hoàn thành chặng đường đến đích du khách sẽ dùng gậy gõ mạnh vào chiếc trống đặt tại cuối điểm đích là thành công. Với cảm giác lắc lư khi đi, trải nghiệm đi cầu khỉ không dành cho người yếu tim, sợ độ cao nếu du khách không quen.

Trò chơi đào khoai

Du khách sẽ được trở về tuổi thơ trở về những tháng ngày trốn mẹ không ngủ trưa để đi đào khoai, bắt cá, nướng ngô,…Du khách sẽ được thả hồn vào trong một không gian rộng lớn, với bầu không khí trong lành, mặc bộ quần áo nông dân. Bắt đầu chơi du khách sẽ được chia làm 2 đội và phát dụng cụ tìm khoai. Lúc này du khách sẽ truy tìm những củ khoai đang “ngoan ngoãn” đang nằm gọn ở dưới đất, đội nào nhanh tay, truy tìm tìm được càng nhiều khoai nhất, sẽ dành chiến thắng.

Sau khi đào được khoai các đội có thể dùng ngay những chiến lợi phẩm của mình bằng cách mang lên đồi và nướng khoai và cùng thưởng thức. Tận hưởng mùi thơm ngào ngạt, vị ngọt của khoai.

Bịt mắt bắt vịt trên cạn

Trò chơi bịt mắt bắt vịt trên cạn cũng thu hút được sự tham gia của rất nhiều du khách. Theo đó người chơi sẽ được đứng thành vòng tròn, xen kẽ một nam một nữ. Những con vịt sẽ được thả vào bãi từ thường là những con khỏe mạnh, chạy nhanh, bay giỏi. Người chơi sẽ bị bịt mắt lại và nghe theo tiếng vịt kêu mà quờ quạng đuổi theo. Người chơi phải lắng nghe tiếng vịt kêu mà phán đoán hướng vịt chạy. Nhiều lúc vịt không bắt được mà những người bắt vịt lại vồ được nhau làm cho cả sân chơi rộ lên một trận cười. Cũng có lúc vịt mệt quá không bay và cũng không kêu được mà chỉ luồn từ phía người nọ sang người kia, vì thế việc bắt vịt càng khó. Đôi khi người chơi bất ngờ chạm phải con vịt, vội vàng vồ lấy thế mà nhiều khi vẫn hụt. Người nào bắt được vịt sẽ là người chiến thắng. Ngoài trò bắt vịt trên cạn, để thêm phần thu hút ngày nay một số nơi còn tổ chức bắt vịt dưới nước.

Chạy xe đạp qua cầu khỉ

Về Bến Tre mà không tham gia trò chạy xe đạp qua cầu khỉ thì quả là tiếc. Du khách sẽ được thử sức trò đạp xe qua cầu rộng 20cm đầy tính mạo hiểm. Chiều dài của cầu dài khoảng 25m, chiều cao từ cầu đến đáy bùn cao khoảng 1m7. Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo di chuyển chiếc xe đạp sao cho đi giữa cầu không để bị té xuống nước.

Chèo thuyền thúng làm sao để không bị lật?

Đi xe đạp qua cầu khỉ, bịt mắt bắt vịt trên cạn hay đi cầu khỉ thì bơi thuyền thúng là một hoạt động thu hút rất nhiều du khách tham gia. Thuyền thúng là một loại thuyền rất đặc biệt và chỉ có ở nước ta. Thuyền thúng không chỉ được sử dụng như một ngư cụ hỗ trợ đánh bắt thủy sản mà nó còn dùng cho mục đích du lịch. Du khách sẽ mặc áo phao và ngồi chắn chắn trong thuyền và dùng thanh chèo sao cho thuyền đi theo hướng mình muốn. Di chuyển thuyền thúng khá thú vị vì nhiều lúc thuyền không theo ý mình muốn mà chúng xoay vòng tròn đem lại cảm giác khá đặc biệt cho người chơi.

Bắt cá dưới mương

Đây được coi là trò chơi cực kỳ thú vị và rất nhiều du khách hưởng ứng và tham gia. Trước khi bắt đầu chơi mỗi đội sẽ chia làm 2 phe số lượng thành viên từ 10 người trở lên. Du khách sẽ được mặc những bộ quần áo bà ba và cầm theo một cái nơm nhỏ. Đôi bàn tay chỉ quen với máy tính, thiết bị điện tử, điện thoại,… thì nay sẽ được thay đổi cảm giác tay không bắt cá, lội qua những vũng bùn tìm kiếm những con cá. Trò chơi không quan trọng thắng thua mà kết quả đọng lại chính là niềm vui, niềm phấn khởi trên gương mặt mỗi người. Thành phẩm sau khi bắt được sẽ được đem đi chế biến nhiều món ngon như: cá lóc nướng trui ngay tại vườn, canh cá chua, cá tai tượng chiên giòn, lẩu cá,….

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Bài đọc nhiều

Các tin khác