Đồng Tháp giã từ V-League 2015?

10/22/2014 11:17:10 AM
Giải V League 2015 lại vắng mặt đội bóng Đồng Tháp do gặp khó khăn trong ngân sách. Thông tin cho biết, hôm nay  22-10, ông Nguyễn Văn Dương - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ trình Ban thường vụ Tỉnh ủy phương án CLB TĐCS Đồng Tháp không tham dự V-League 2015 sắp tới và có thể nhiều năm nữa.

“Con số hơn 30 tỉ đồng đầu tư cho đội bóng thi đấu một mùa giải là quá lớn và quá sức với một tỉnh nghèo như Đồng Tháp. Cho nên UBND tỉnh quyết định cho CLB TĐCS Đồng Tháp rút khỏi V-League. Hiện chúng tôi còn chờ ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để đưa ra quyết định cuối cùng”- ông Dương chia sẻ.

Lý do chính là nhà tài trợ cho đội bóng - Tập đoàn cao su Đồng Tháp đang gặp khó khăn, nên vẫn chưa quyết định có tiếp tục tài trợ hay không, còn các doanh nghiệp khác thì không mặn mà góp vốn vào công ty này. Trong khi đó, ngân sách tỉnh thì không thể đầu tư cho Công ty CP Bóng đá Đồng Tháp vì luật không cho phép.

Ông Lê Ngọc Chức- giám đốc điều hành CLB TĐCS Đồng Tháp cho biết sau những thăng trầm ở giải hạng Nhất hai năm 2013 và 2014, Đồng Tháp vừa được trở lại  V-League thì gặp ngay khó khăn về kinh phí. CLB nhiều lần đặt vấn đề làm việc với lãnh đạo Tập đoàn cao su nhưng vẫn chưa có câu trả lời nên toàn đội chưa thể tập trung tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.

Con số cần thiết cho đội bóng trong một mùa giải vào khoảng 31,5 tỉ đồng là một số tiền không nhỏ trong thời buổi kinh tế đang gặp rất nhiều khó khăn.

Đó cũng bài toán bỏ ngỏ cho các đội bóng nói riêng và tư duy đầu tư lâu dài cho nền bóng đá Việt Nam nói chung.

Skcs.vn (Theo VFM)

Các tin khác