Đội tuyển Việt Nam bỏ rơi 3 điểm đáng tiếc ở những giây cuối cùng

10/9/2015 12:02:12 PM
Tối qua 8/10, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Iraq đã diễn ra đầy kịch tính. Đáng tiếc, ở những giây cuối cùng, chúng ta đã để đội bạn san bằng tỷ số từ chấm phạt đền và chấp nhận chia điểm.

 

Tối qua 8/10, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Iraq đã diễn ra đầy kịch tính. Đáng tiếc, ở những giây cuối cùng, chúng ta đã để đội bạn san bằng tỷ số từ chấm phạt đền và chấp nhận chia điểm…Tuy nhiên, dấu ấn của các cầu thủ Việt Nam đã để lại ấn tượng khá mạnh mẽ đối với HLV và các thành viên Iraq…

 

Trước khi trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á diễn ra, các chuyên gia đều nhận định thế mạnh thuộc về Iraq, một đội bóng hơn hẳn Việt Nam về thể lực cũng như vị trí trên bảng xếp hạng…Và thực tế trên sân đã phản ánh đúng điều đó, Iraq đã làm chủ thế trận hoàn toàn.

 

 

Tuy nhiên, để đối phó với Irap, HLV Miura đã có những giải pháp thích hợp cho đội tuyển VN. Từ việc luyện tập thể lực để đối chọi với các cầu thủ cao hơn, khỏe hơn đến sử dụng chiến thuật 2 tầng (tạo sức ép tuyến hậu vệ, tiền đạo) để các cầu thủ Iraq nóng vội, nản trí. Vì vậy, có thể thấy rất rõ, các chân sút xuất sắc của Iraq đều bỏ lỡ những cơ hội mười mươi.

 

Đặc biệt, với lối chơi kiên cường, phòng ngự chắc chắn và sự xuất thần của thủ thành Nguyên Mạnh đã giúp ĐT Việt Nam có màn trình diễn xuất sắc trên sân nhà. Chính tuyển Việt Nam đã có bàn mở tỉ số do công của Lê Công Vinh phút 25 và một số cơ hội đáng tiếc khác. Phải chờ đến  phút 90+5, Iraq mới có được bàn gỡ hòa trên chấm 11m.

 

Dù vậy, HLV Yahya Alwan của Iraq vẫn tỏ ra tiếc nuối. Ông nói: "Đây chính là bóng đá. Chúng tôi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và không may mắn. Hiệp một chúng tôi chơi không đúng năng lực, hiệp hai chúng tôi đá tốt hơn nhưng thủ môn Việt Nam quá xuất sắc."

 

Qua đó, Yahya Alwan cũng lí giải cho phong độ không tốt của Iraq: "Có 7 cầu thủ chủ chốt dường như chưa thích nghi với đội. Truyền thông Iraq cũng không đứng về phía chúng tôi." "Trước trận đấu các cầu thủ có vẻ thiếu tự tin. Khi có bàn thắng gỡ hoà họ mới trút bỏ được sợ hãi nhưng lúc đó đã là quá muộn."

 

"Dù hoà Việt Nam nhưng chúng tôi vẫn tự tin vào khả năng đi tiếp. Chúng tôi làm khách của Đài Loan không được đánh giá cao, tiếp Việt Nam và Thái Lan trên sân nhà."

 

Nhận định về trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan, HLV Iraq cho biết: "Các cầu thủ Việt Nam rất nhanh. Thái Lan thì tấn công mạnh. ĐT Việt Nam đã phòng ngự tốt và gây cho chúng tôi nhiều khó khăn. Tuyển Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều thời gian qua, tương lai sẽ còn tiến nữa."

 

"Nếu Nguyên Mạnh chơi tốt như hôm nay, Việt Nam có thể đánh bại Thái Lan trong trận đấu tới."

 

Hải Yến

Các tin khác