Đội bóng 12 người vẫn thi đấu: Điều hiếm có trong lịch sử bóng đá

4/16/2017 12:06:47 AM

đội bóng 12 người vẫn thi đấu: điều hiếm có trong lịch sử bóng đá

Đội bóng 12 người vẫn thi đấu: Điều hiếm có trong lịch sử bóng đá

Một loạt các sai phạm xảy ra trong công tác trọng tài thời gian gần đây khiến cho người hâm mộ “nản lòng”. Một phần vì dư luận kêu ca mãi cũng “chỉ thế” nên sức hút từ môn thể thao vua đã giảm xuống phân nửa. Vừa qua, sự cố một đội bóng Trung Quốc thi đấu 12 người mà trọng tài vẫn “không biết” càng làm công tác trọng tài bất lợi, như ngọn lửa được dịp bùng cháy…

Sự cố xảy ra vào phút 89 trong trận đấu giữa đội chủ nhà Beijing Renhe (đội bóng đến từ thủ đô Bắc Kinh) và các vị khách Baoding Rongda. Khi tỉ số đang là 1-0 nghiêng về Beijing Renhe thì Rao Weihui của đội chủ nhà bị đau và được đưa ra ngoài sân để chăm sóc. Sau đó, HLV đã quyết định thay thế bằng Han Xuan.

Tuy nhiên, chuyện lạ xảy ra khi Rao Weihui được các bác sĩ chăm sóc chấn thương đã chạy một mạch vào sân và đá tiếp mà không biết mình đã bị thay hẳn ra từ trước đó. Và thế là đội chủ nhà đá với 12 người trong gần 1 phút mà trọng tài chính Zhen Wei không hề hay biết. 

Sau sự cố trên, trọng tài Zhen Wei đã bị LĐBĐ Trung Quốc nhắc nhở, tuy nhiên vẫn chưa có mức phạt nào cụ thể được đưa ra. Theo quy định của FIFA, với những lỗi như trên, vị trọng tài lơ đễnh này sẽ bị treo còi cho đến cuối mùa và nộp một khoản tiền phạt khá lớn. Còn đối với LĐBĐ Trung Quốc hãy chờ xem họ sử lý vị trọng tài này ra sao?
Chyện kỳ cục là trọng tài Zhen Wei mặc dù biết Rao Weihui vào sân vẫn không nhắc cầu thù này mà phải đến khi các CĐV la ó rằng có đội đang đá 12 người trên khán đài, ông vua áo đen này mới “tỉnh ngộ” cắt còi và yêu cầu Rao Weihui rời sân.

Đội bóng 12 người vẫn thi đấu: Điều hiếm có trong lịch sử bóng đá

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo laodong.com.vn)

Các tin khác