Điểm tên những lý do ‘Cô dâu 8 tuổi’ dài hàng ngàn tập

6/27/2015 3:10:10 PM
Cô dâu 8 tuổi là bộ phim Ấn Độ được khán giả vô cùng yêu thích nhưng bộ phim này có độ dài lên tới 2000 tập, số tập có thể nói là khiến bộ phim ‘dài lê thê’. Vì sao bộ phim này lại dài như vậy, bạn có muốn biết lý do không?

 

 

Vì sao bộ phim này lại dài như vậy, bạn có muốn biết lý do không?

 

Phim siêu dài là truyền thống của nhà sản xuất

 

Kênh Colors TV tại Ấn Độ là đơn vị sản xuất bộ phim dài nhất lịch sử truyền hình Ấn Độ: ‘Cô dâu 8 tuổi’. Colors TV được ví như đài TVB phiên bản Bollywood. Vì vậy, đài cũng có sở trường sản xuất cái series dài hơi bất tận phục vụ khán giả Ấn.

 

 

Chủ đề xã hội có thể thoải mái khai thác

 

Cô Dâu 8 Tuổi đề cập đến nạn tảo hôn nên nhận được nhiều sự quan tâm. Với nền tảng là cuộc hôn nhân gượng ép, biên kịch thỏa sức phát triển những tình huống: mâu thuẫn gia đình, mối quan hệ nhà chồng – nàng dâu, hệ lụy của việc tảo hôn…

 

Cô Dâu 8 Tuổi lấy chủ đề nóng hổi và bức bối trong xã hội làm chất liệu tạo nên các tình tiết trong phim. Không cần những tình huống giật gân, bất ngờ, chỉ với đề tài xã hội không bao giờ cạn kiệt, việc bộ phim Cô Dâu 8 Tuổi sẽ kéo dài mãi mãi là một điều rất có thể xảy ra.

 

Xây dựng tình tiết dạng slow-motion

 

Nếu như theo dõi phim truyền hình Âu-Mỹ hay Hàn Quốc, nếu bỏ qua từ 2 đến 3 tập, có lẽ bạn sẽ không hiểu được chuyện đang xảy ra hay nhân vật nào nó đã biến mất một cách bí ẩn. Nhưng với Cô Dâu 8 tuổi, chuyện này hoàn toàn không phải là vấn đề. Có lẽ nếu trong phim xảy ra một đám cưới, thì sau 10 tập chắc chắn rằng đám cưới này vẫn còn đang trong thời gian chuẩn bị.

 

Làm mới ‘dung mạo’ cô dâu bằng chiêu ‘nhảy cóc’.

 

Sau mỗi giai đoạn, đài Colors lại làm mới bộ phim bằng cách đưa khán giả đến một điểm thời gian khác, kèm theo đó, việc thay đổi các nhân vật sẽ khiến khán giả khó mà ngán được. Ở Việt Nam, Cô Dâu 8 Tuổi mới chiếu đến hơn 200 tập cho nên khán giả chưa thấy sự thay đổi nhiều. Nhưng tại Ấn Độ, phim đã gần đến 2000 tập và thay rất nhiều diễn viên, điều này đảm bảo việc tự tin khai thác nội dung không giới hạn của nhà Đài.

 

Skcs.vn (theo cafebiz)

Các tin khác