Điểm danh những trận đấu có thể xảy ra tiêu cực ở V-League

8/31/2015 4:33:35 PM
Bóng đá Việt Nam đang trong giai đoạn thoái chào, vì vậy sức hút từ các cầu thủ, từ sân cỏ, kể cả sân chơi V-League không còn hấp dẫn người hâm mộ. Đặc biệt là lòng tin từ ban tổ chức đến các cầu thủ đang bị xói mòn, trong đó là điểm nhấn 3 trận vòng 24 Toyota V-League vào ngày 1.9 khiến người xem bất bình và VFF đưa vào tầm ngắm…  

 

Ba trận đấu có nghi ngờ tiêu cực gồm Hoàng Anh Gia Lai gặp Hà Nội T&T trên sân Pleiku, Đồng Tâm Long An tiếp Đồng Nai trên sân nhà và đặc biệt là trận Cần Thơ gặp Sông Lam Nghệ An. Vì sao vậy, chúng ta hãy cùng phân tích nguyên nhân.

 

SLNA gặp Cần Thơ - Tình thân sẽ giúp đội bạn trụ hạng

 

Hiện tại 2 đôi HAGL, Cần Thơ (cùng 20 điểm) và Đồng Nai (17 điểm) đều có nguy cơ rớt hạng nên rất khát điểm. Vì vậy, dư luận lo ngại sẽ có đội sẵn sàng thua để cứu những đội còn lại.

 

Trước đó, đã xảy ra tình trạng khi đối đầu với những đội bóng gần “cửa tử”, một vài CLB mạnh hơn có vẻ như cố tình đá dưới sức gây phẫn nộ cho khán giả nhà, đó là Hải Phòng thua Cần Thơ 1-2 và SLNA thua HAGL 1-3.

 

 

Vì vậy, tình trạng này có xảy ra ở vòng 24 hay không thi cũng chưa biết trước. Đặc biệt là sự đồn đoán SLNA sẽ “tình thương mến thương” với Cần Thơ vì có nhiều cầu thủ xứ Nghệ trong đội hình đội bóng Tây đô như Phạm Thế Nhật, Quế Ngọc Mạnh.

 

Một CĐV Nghệ An còn viết trên Facebook: “SLNA mà đá máu lửa dù là sân khách ít ai quật ngã được. Nhưng bây giờ đã an toàn trụ hạng và chẳng còn động lực vươn lên nên căng ra đá để làm gì. Thôi chẳng cần đi coi cũng biết mình không có cửa thắng”. Một fan khác thì nói thẳng: “Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Thanh từng nói cầu thủ SLNA có tính thương người, hay giúp đỡ kẻ hoạn nạn, nhất là khi gặp đối thủ ở đường cùng. Vậy thì có bao nhiêu phần trăm tin SLNA sẽ đá thật trận này?”.  Tuy nhiên, đó chỉ là phỏng đoán, thực hư thế nào khi xem các đội thi đấu sẽ thấy rõ vấn đề.

 

Đồng Nai sẽ hưởng lợi khi các trụ cột của Long An gặp chấn thương

 

Đối với Đồng Nai, dù đá trên sân Long An nhưng được dự báo có thể thắng vì ĐTLA hiện phong độ không tốt với 3 trận thua liên tiếp và thua Cần Thơ ngay trên sân nhà. Đặc biệt, 2 trụ cột là chân sút Suleiman và đội trưởng Tài Em, đều bị chấn thương nặng. Vì thế đây sẽ là lợi thế cho thầy trò HLV Trần Bình Sự.

 

Tuy nhiên, vấn đề của ĐTLA thời gian qua thuộc về nội bộ nên thất bại liên tiếp chỉ là hệ lụy các bất ổn nội bộ, vì đội bóng này chắc chắn sẽ không chủ trương tiêu cực. Nhưng BTC cũng sẽ giám sát chặt vì biết đâu một bộ phận cầu thủ ĐTLA để giúp Đồng Nai hưởng lợi.

 

HAGL - Hà Nội T&T phải trông chừng chặt chẽ

 

Còn với Hà Nội T&T chắc chắn sẽ không có chuyện “nằm” ở Pleiku vì bầu Hiển luôn chủ trương đá sạch. Hơn nữa, đội bóng thủ đô đang có phong độ tốt và còn muốn vượt qua Thanh Hóa để giữ lại ngôi á quân nên không việc gì phải nhường nhịn HAGL cả. Dù vậy BTC cũng sẽ đề phòng vài cá nhân có thể có cách đá bất thường.

 

 

Ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban Trọng tài (TT) VFF, cho biết: “BTC giải sẽ cử thêm cán bộ theo dõi và đặc biệt Cục Cảnh sát hình sự (C45) cũng sẽ cử cán bộ an ninh vào cuộc, nắm bắt tình hình. VN có 5 trọng tài (TT) FIFA thì 3 TT làm nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2018 đúng vào ngày 1.9 nên 2 TT FIFA còn lại sẽ được giao điều khiển những cặp đấu được dư luận đặc biệt chú ý này.

 

Thái độ quyết liệt, cảnh giác của BTC giải chắc chắn sẽ tác động đến ý thức của các CLB và hy vọng khi được cảnh báo trước sẽ không xảy ra tình trạng đi đêm ở các CLB”.

 

Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác