Đã phát hiện manh mối thủ đoạn tưới hóa chất phá hoại đường quốc lộ

7/16/2015 12:52:36 AM
Sau một loạt thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông về việc một số đoạn đường QL 1A do Tập đoàn Sơn Hải thi công bị hư hỏng nặng do một số hóa chất lạ. Mới đây, Tập đoàn này đã có những bằng chứng cho thấy “thủ phạm” của sự việc sai trái này...  

 

Chiều 15/7, ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc, Tập đoàn Sơn Hải đã cung cấp thông tin và hình ảnh về vụ kẻ xấu tiếp tục rải hóa chất phá hoại QL 1A đoạn do đơn vị này thi công.

 

Theo những thông tin được ghi lại cho thấy, vào lúc 16 giờ 54 phút, ngày 13/7, một đối tượng ngồi trên chiếc xe tải mang BKS 73C 02154 chạy qua vòng xuyến đoạn thuộc địa phận xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã rải hóa chất “lạ” khiến mặt đường bị sủi bọt, nhựa mềm nhũn ra, chỉ cần chọt nhẹ là bong tróc.

 

 

Ông Hải giãi bầy “Trong khi chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng, trước mắt, chúng tôi phải tự bỏ kinh phí cắt bỏ, thi công lại những điểm bị kẻ xấu phá hoại để đảm bảo công tác giao thông. Việc công ty phải tự bỏ tiền túi ra khắc phục hậu quả, ngoài thiệt hại về mặt kinh tế nó còn ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan mặt đường”.

 

Theo ông Hải, loại hóa chất mà kẻ xấu tưới xuống mặt đường lần này cũng có mùi tương tự như các lần trước nhưng trong hơn, độ nồng hắc nặng hơn và nguy hiêm nhất là tốc độ phá hủy mặt đường cực nhanh, Khi hóa chất chảy đến đâu là phá hủy mặt đường đến đó.

 

Hiện các cơ quan chức năng đã lập biên bản hiện trường, khẩn trương truy tìm đối tượng rải hóa chất phá hoại mặt đường trong đoạn video trên và sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí khi vụ việc đã được làm sáng tỏ.

 

Được biết ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cũng có mặt tại hiện trường để kiểm tra thực tế. Trước đó, đoạn đường từ Km649+700 - Km657+8025,89 và Km663+900 - Km671+228,94 và Km672+821,54 - Km717+100 do Tập đoàn Sơn Hải thi công bị kẻ xấu tưới hóa chất khiến mặt đường bị bong tróc, hư hỏng nặng. Nguyên nhân được cho là do thù hằn hoặc cạnh tranh không lành mạnh trong công tác thi công.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác