Đà Nẵng bắt giữ hàng ngàn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

7/26/2016 8:29:54 AM
Trong những nỗ lực chống hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc. Vừa qua,các  cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện hàng ngàn loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Trong những nỗ lực chống hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc. Vừa qua,các  cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện hàng ngàn loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ chuẩn bị được đưa ra thị trường Đà Nẵng để tiêu thụ.

Chi cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện và bắt quả tang hàng ngàn loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhập lậu, không rõ nguồn gốc vào sáng 25/7. Để làm sáng tỏ vụ việc trên, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 phối hợp với đội chống hàng giả, hàng nhái (thuộc Chi cục QLTT) bất ngờ đột kích ngôi nhà số 208, đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) do bà Hoàng Nữ Cẩm Nhi làm chủ.

Số mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng ngàn sản phẩm hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng như: dầu gội đầu, xịt khoáng, sữa tắm, tinh dầu, sản phẩm trang điểm... của các thương hiệu liên doanh và nhập khẩu nổi tiếng như Channel, Ohui,  Shiseido, Maybelline, Pond’s, Vaseline… và nhiều loại chưa dán nhãn mác.

Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra, tất cả các sản phẩm trên đều không có nguồn gốc hay nhãn phụ tiếng Việt của nhà nhập khẩu. Khi đại diện chủ hàng đến, họ cũng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ đối với những loại hàng hóa trên.

Được biết, để bắt quả tang số hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc này, lực lượng chức năng đã theo dõi, tìm hiểu thông tin và nắm tình hình tại địa bàn hơn một tháng nay. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 8, cho biết: "Đến chiều nay, chúng tôi vẫn đang kiểm đếm số mỹ phẩm và thực phẩm chức năng trên. Sau khi kiểm đếm và lập biên bản toàn bộ số hàng trên, chúng tôi sẽ tiền hàng niêm phong, đưa về kho và có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

Tổng hợp

Các tin khác