Cừu quê tấn công màn ảnh rộng

2/25/2015 3:07:34 PM
Sau gần 2 thập kỷ kể từ lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình, chú cừu Shaun cùng những người bạn tại trang trại Mossy Bottom sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng năm 2015 trong một bộ phim dài mới toanh…

 

 

Năm 1995, chú cừu Shaun xuất hiện trên sóng truyền hình trong bộ phim hoạt hình A Close Shave cùng hai nhân vật nổi tiếng là Wallace và chú chó Gromit. Tuy chỉ lộ mặt vỏn vẹn có bốn phút nhưng Shaun đã mau chóng chiếm được cảm tình của khán giả nước Anh. Nắm bắt được thị hiếu một cách nhanh chóng, đài BBC đã đặt hàng xưởng phim hoạt hình Aardman thực hiện một chương trình truyền hình riêng về nhân vật này - đánh dấu bước khởi đầu chuyến hành trình kỳ diệu của Shaun the Sheep.

 

 

“Biệt đội quậy phá” trong loạt phim truyền hình Shaun the Sheep…

 

Bắt đầu từ năm 2007, khán giả được thưởng thức tổng cộng 130 tập phim Shaun the Sheep trên sóng truyền hình trong bảy năm qua. Chuyện phim xoay quanh những cuộc phiêu lưu, nghịch phá của Shaun và đàn cừu trên đồng cỏ của nông trại Mossy Bottom. Do Shaun có chỉ số IQ cao hơn cả một con người bình thường, lại thêm sở hữu sự hiếu kỳ như một đứa trẻ, thế nên, cậu là kẻ cầm đầu nhiều “âm mưu” quậy phá như đặt bánh pizza, đào hồ bơi, biến kho thóc thành sàn nhảy… Những “đồng phạm” đáng nhớ của cậu còn có cô cừu béo Shirley, bé cừu Timmy dễ thương hay chú chó chăn cừu Timmy tốt bụng…

 

Mỗi tập phim Shaun the Sheep có độ dài khoảng bảy phút, được xưởng phim Aardman thực hiện với phong cách hoạt hình stop-motion. Chất hài của loạt phim là sự kết hợp nhuẫn nhuyễn giữa phong cách hài hành động kèm theo hài câm kinh điển, giống như loạt phim Wallace & Gromit cũng đến từ xưởng phim hoạt hình nói trên. Phim hoàn toàn không có lời thoại dù cho có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật con người. Khán giả chỉ có thể lắng nghe những tiếng hứng giọng, ú ớ hay thở dài… để đoán biết tâm lý và động cơ hành động của nhân vật mà thôi.

 

Dù mang mô-típ đơn giản nhưng Shaun the Sheep được giới phê bình đánh giá rất cao. Tờ The Guardian từng cho rằng, loạt phim là một tác phẩm hoàn hảo dành cho đối tượng khán giả từ 4-7 tuổi. Thế nhưng, nhà sản xuất của loạt phim này - Gareth Owen lại nghĩ khác. Ông cho rằng, khán giả từ 4-87 tuổi đều có thể thoải mái thưởng thức tác phẩm này.

 

 

…sắp sửa ra mắt khán giả màn ảnh rộng Việt Nam trong bộ phim dài mới nhất.

 

Không dừng chân ở thành công từ loạt phim đó, tháng 11/2011, kênh BBC đã đưa tin rằng, xưởng phim hoạt hình Aardman đang lên kế hoạch thực hiện bộ phim hoạt hình dài mang tên Shaun the Sheep Movie, dự kiến ra mắt khán giả trong khoảng năm 2013 hoặc 2014. Bẵng đi một thời gian, đến tháng 4/2013, thông tin về dự án mới chính thức được công bố. Shaun the Sheep Movie do Richard Starzak và Mark Burton đồng thời làm biên kịch và đạo diễn. Được biết, dự án còn được StudioCanal hỗ trợ kinh phí và phát hành.

 

Theo đó, Shaun the Sheep Movie sẽ kể một câu chuyện về chú cừu Shaun cùng những người bạn của mình phiêu lưu tới thành phố để giải cứu cho người chủ nông dân của chúng. Trước đó, người này đã buộc phải rời khỏi trang trại vì trò quậy phá của Shaun. Ban đầu, phim dự kiến ra mắt trong tháng 3/2015 nhưng sau đó đã được đẩy sớm lên vào ngày 27/2/2015. Niềm yêu thích của khán giả từ sóng truyền hình chắc chắn sẽ giúp Shaun the Sheep Movie gặt hái được nhiều thắng lợi tại phòng vé.

 

 

* Thông tin về bộ phim

-  Đạo diễn: Richard Starzak, Mark Burton

-  Diễn viên lồng tiếng: Justin Fletcher, John Sparkes

-  Khởi chiếu: 27/2/2015.

 

Skcs.vn (Theo moviestar)

Các tin khác