Clap - Liên hoan phim dành cho những tài năng mới

1/8/2015 1:20:49 PM
Liên hoan phim tài năng mới Clap! Hà Nội sẽ được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 17 - 25/1/2015 với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Pháp.

 

 

Theo thông tin được Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đưa ra trong cuộc họp báo diễn ra vào sáng 7/1 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Liên hoan phim Clap! sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 17 - 25/1/2015. Đây là liên hoan phim dành riêng cho những tài năng mới trong lĩnh vực làm phim điện ảnh, phim truyền hình và phim trên trang web. Liên hoan phim Clap! do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức.

 

 

Họp báo giới thiệu Liên hoan phim tài năng mới Clap!

 

Theo đó, Ban Tổ chức sẽ chọn giới thiệu tới đông đảo giới chuyên môn cũng như khán giả Việt Nam 7 thể loại đặc biệt thông qua 12 buổi chiếu tại Liên hoan phim lần đầu được tổ chức này. Đó là: phim ngắn truyền hình nhiều tập, scripted reality (thể loại chương trình truyền hình kết nối giữa truyền hình thực tế và hư cấu), phim điện ảnh ngắn, nghệ thuật video, phim truyện dài đầu tay, nội dung trang web và phim dài nhiều tập.

 

Bên cạnh những bộ phim của điện ảnh Pháp như “Hồn ma”, “Giây phút tuổi già”, “Một nam một nữ”… các đạo diễn trẻ Việt Nam sẽ góp mặt với nhiều bộ phim ngắn được thực hiện từ dự án làm phim 48h, phim độc lập như: “Canh ba ba”, “Ngày đầu tiên của mùa thu”, “Hẹn sớm mai”…

 

Trong thời đại số hóa toàn cầu, Liên hoan phim sẽ cho thấy xu hướng liên kết đa phương tiện nghe - nhìn giữa điện ảnh, truyền hình và trang web đang rất phổ biến, nhằm làm phong phú nhu cầu đời sống văn hóa của người dân.

 

 

Một cảnh trong phim “Hồn ma” sẽ được chiếu trong Liên hoa phim.

 

Đan xen sau mỗi buổi chiếu, khán giả sẽ có cơ hội được tham gia buổi nói chuyện cùng các đạo diễn, tìm hiểu về từng loại phim được trình chiếu. Đáng lưu ý trong khuôn khổ chương trình này, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sẽ có buổi trò chuyện về kinh nghiệm thực hiện bộ phim đầu tay “Đập cánh giữa không trung”.

 

Được biết, các bộ phim trình chiếu trong khuôn khổ liên hoan được lựa chọn theo tiêu chí chất lượng nghệ thuật cũng như cách thức sản xuất có nhiều điểm độc đáo, khác biệt. Các buổi chiếu phim trong khuôn khổ Liên hoan hoàn toàn miễn phí vé vào cửa. Dự kiến, liên hoan phim tài năng mới Clap! sẽ mở đầu tại Hà Nội, sau đó tới Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh… và các nước trong khu vực ASEAN.

 

An Nguyên - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác