Chủ tịch VFF lên tiếng về những phát ngôn gây sốc của cấp phó

1/18/2016 3:20:52 PM
Chỉ vài ngày sau phát biểu gây sốc của Phó Chủ tịch (PCT) VFF Nguyễn Xuân Gụ về công tác điều hành VFF, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Chỉ vài ngày sau phát biểu gây sốc của Phó Chủ tịch (PCT) VFF Nguyễn Xuân Gụ về công tác điều hành VFF, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Về hình thức đó là tự do công luận, tuy nhiên xét trên góc độ tổng thể có thể thấy nội bộ VFF còn nhiều hạn chế…

Tại Hội nghị triển khai công tác của ngành TDTT năm 2016, PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ đã nêu một số quan điểm liên quan trực tiếp đến chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và mô hình của một “công ty TNHH 2 người” rất được quan tâm.

Tuy nhiên, trả lời về những điều cấp phó đã nói, ông Lê Hùng Dũng cho biết “Trong các hội nghị Ban chấp hành (BCH) vừa qua và tại Đại hội thường niên của VFF 2015, chưa có ý kiến nào phát biểu nói rằng VFF đang làm việc không đúng điều lệ”. “Việc tôi phân công anh Tuấn (ông Trần Quốc Tuấn – PV) làm PCT thường trực là trong thẩm quyền của thường trực và của chủ tịch VFF. Việc phân công này đã được thông báo trong thường trực và trước BCH rất rõ ràng. Tôi nhấn mạnh rằng đây là sự phân công chứ không phải bổ nhiệm như một số ý kiến gần đây”.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (hàng trên, bên phải) không đồng tình về những phát biểu mới đây của cấp phó (ảnh: Trọng Vũ)

 Ngoài ra, người đứng đầu VFF giải thích rõ hơn nguyên nhân ông phân công PCT VFF Trần Quốc Tuấn làm PCT thường trực: “Tôi sống ở TPHCM, thời gian vừa rồi tôi có việc cần phải tập trung cho công tác tại đây, thành ra phải có người để giám sát trực tiếp của Ban Tổng thư ký (TTK) VFF ở Hà Nội”.

“Anh Tuấn là người phù hợp chuyên môn nhất nên tôi đề nghị phân công anh Tuấn. Tôi xin nhắc lại việc phân công này là thẩm quyền của tôi sau khi đã trao đổi với Thường trực và được đa số các ủy viên thường trực nhất trí. Mọi việc điều hành của anh Tuấn đều phải tuân thủ điều lệ, quy chế và quy định”.

Còn đối với việc VFF bị mang tiếng hoạt động theo mô hình “công ty TNHH 2 người” ông Lê Hùng Dũng phản ứng rất mạnh: “Nói là VFF đang đi theo văn hóa Công ty TNHH 2 người là không đúng. Giữa 2 kỳ đại hội, BCH là cơ quan quyền lực cao nhất vì vậy mọi quyết định, chúng tôi đều thông qua BCH”.

Ngoài ra, một vấn đề khác mà người đứng đầu VFF không đồng tình với quan điểm của PCT Nguyễn Xuân Gụ chính là khó khăn về tài chính của VFF “Về vật chất, tất nhiên có khó khăn trong hoàn cảnh chung hiện nay. Tuy nhiên, trong năm 2015, VFF hoạt động vẫn có lãi. Bản báo cáo tài chính đã được đưa ra trong hội nghị BCH và Đại hội thường niên VFF tháng 12/2015 ở Hà Nội. Điều này giúp cho chúng tôi đảm bảo được kế hoạch tập huấn và thi đấu của các đội tuyển quốc gia”.

Ông Dũng giải thích thêm“Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, 5 đội tuyển và đội tuyển trẻ của Việt Nam đều lọt vào VCK châu Á. Trong năm 2016, mặc dù nền kinh tế có nhiều khó khăn nhưng VFF vẫn đảm bảo được nguồn tài chính để các đội tuyển có thể tập huấn và tham dự giải châu lục”.

Đặc biệt, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng còn có ý trách cấp phó của mình thiếu thẳng thắn trong các cuộc họp BCH: “Điều đáng tiếc nhất là tại các phiên họp thường trực và họp BCH, anh Gụ không nêu những ý kiến của mình như khi phát ngôn tại Hội nghị công tác ngành TDTT vừa qua. Nếu thật sự muốn đóng góp, đấu tranh vì sự phát triển chung thì anh ấy có thể phát biểu tại cuộc họp thường trực, hay họp BCH, để trực tiếp tháo gỡ các vướng mắc”.

Chốt lại các vấn đề, chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết“Còn chuyện có thông tin cho rằng, VFF còn có vấn đề về tư tưởng, có lẽ chỉ là ý kiến của cá nhân. Trong các cuộc họp của BCH, tất cả các Ủy viên đều đóng góp ý kiến rất trách nhiệm, rất xây dựng. Tất cả các chủ trương đều được thảo luận đến cùng và được biểu quyết. Mọi việc đều công khai minh bạch”.

Tổng hợp

Các tin khác