Chọn cái kết nào phù hợp với ông thầy Miura?

9/11/2015 8:43:20 AM
Kể từ khi ông thầy người Nhật Bản cầm quân đến nay đã được 16 tháng, tuy nhiên lời khen về HLV Miura thì ít mà những lời chê trách lại tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Đặc biệt, bầu Đức còn thắng thắn tuyên bố với VFF “ cứ sa thải Mirura đi, tôi sẽ lo tất cho đội tuyển”....Tuy nhiên, chọn cái kết nào cho Miura vẫn là lời giải làm đau đầu Ban lãnh đạo VFF...  

 

Nếu nhìn lại bức tranh mà Miura đã vẽ lên đội tuyển Việt Nam, có thể thấy so với các đời HLV trước chúng ta đã tụt lại khá nhiều. Trong những giải đấu chủ chốt, các chuyên gia bóng đá VN nhận xét đội tuyển của chúng ta thì đấu như gà mắc tóc, không phát huy được sở trường nhưng lại lộ rõ sở đoản...Không những thế, nếu thắng được một trận là những trận sau tan nát, thậm chí về 0. Vì vậy, người hâm mộ VN đã ngán ngẩm với cách cầm quân của chuyên gia này.

 

 

Niềm tin vào ông thầy người Nhật Bản đã trở nên vô vọng.

 

Tương tự, ở trận chơi gần đây nhất (8/9) khi VN gặp đối thủ Đài Loan (một đội được coi là yếu hơn) nhưng chúng ta đã để họ chơi lấn lướt, qua mặt. Mặc dù kết quả cuối cùng mang về 3 điểm cho đội tuyển nhưng “bàn thắng rùa” đầy may mắn đã khiến nụ cười người hâm mộ cũng trở nên “méo mó” hơn.

 

Vì vậy, khác với những lần trước, khi có làn sóng chỉ trích về cách cầm quân của vị HLV này thì không có lãnh đạo nào của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đứng ra bênh vực. Cõ lẽ chính VFF cũng bắt đầu nhận thấy họ khó tin tưởng vào chiến lược gia sinh năm 1963 được nữa.

 

Rõ ràng, triết lý bóng đá HLV Miura theo đuổi ngày càng bộc lộ sự bất cập. Hiếm có nền bóng đá nào mà khi đội tuyển giành chiến thắng, tập thể ấy lại đối diện với nhiều lời chỉ trích như ĐTVN, sau trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc).

 

Vì vậy, VFF đang cân nhắc tiếp tục hợp tác, sa thải giữa chừng, thậm chí kết thúc hợp đồng không êm đẹp với nhà cầm quân người Nhật đều đẩy VFF vào tình huống khó xử.

 

 

Màn trình diễn yếu kém mang về chiến thắng 2-1 trước Đài Loan đã khiến các CĐV VN thất vọng.

 

Ở tình huống 1, nếu tiếp tục phó thác hình ảnh bóng đá nước nhà trong tay HLV Miura, VFF sẽ ngày càng lún sâu hơn vào thế đối đầu với hàng triệu cổ động viên. Đây là viễn cảnh không hề mong muốn, khi VFF đang nỗ lực để lấy lại tình cảm, sự ủng hộ của người hâm mộ.Ngược lại, sa thải HLV Miura ở thời điểm này sẽ làm xấu đi rất nhiều mối quan hệ giữa VFF và các nhà tài trợ cũng như Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

 

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng chia sẻ, đây là một phần trong kế hoạch hợp tác toàn diện giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Vì vậy, quyết định tiếp tục sử dụng Miura hay chấm dứt hợp đồng sớm hơn thời hạn là điều mà VFF đang phải suy tính bởi ấn tượng tốt từ sự hợp tác sẽ mở ra những triển vọng lớn hơn trên hành trình phía trước của 2 nền bóng đá”.

 

Còn đối với chúng ta, những người hâm mộ bóng đá VN thì giải pháp nào tốt nhất cho đội tuyển là điều quan trọng hơn cả bởi thời gian không chờ đợi bất cứ ai và bất cứ đội bóng nào.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác