Chính thức khởi tố hai bị can vụ thảm sát Bình Phước

7/13/2015 2:45:14 PM
Theo nguồn tin từ Công an tỉnh và VKSND tỉnh Bình Phước cho biết, hôm nay ngày 13/7, cơ quan tố tụng tỉnh Bình Phước sẽ chính thức khởi tố hai bị can Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và ra lệnh tạm giam bốn tháng để điều tra về hai tôi danh: Giết người và cướp tài sản.  

 

 

Đồng thời, Đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cũng cho biết, vụ thảm sát ở Bình Phước sẽ sớm được đưa ra xét xử lưu động công khai nhằm tạo sự răn đe.

 

Đại tá Phúc khẳng định: "Chúng tôi cố gắng trong thời gian chậm nhất một tháng đưa ra xét xử lưu động công khai để răn đe rằng giết người là không thể thoát".

 

Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng nhận được sự quan tâm lớn và gây phẫn nộ rất lớn cho tất cả người dân trên cả nước. Khi vụ án mới xảy ra, người dân vô cùng hoang mang vì không biết đối tượng là ai, vì động cơ gì mà lại gây án một cách man rợ và tàn độc đến như vây. Vì mức độ nghiêm trọng, Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ công an cũng đã đích thân đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo điều tra, đồng thời chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

 

Được biết, cho đến giai đoạn bắt giữ đã hoàn thành, giai đoạn tiếp theo là hoạt động tố tụng, cơ quan điều tra sẽ phối hợp chặt chẽ VKS, giám sát từng hoạt động một, đồng thời nhanh chóng đưa ra xét xử.

 

Vụ thảm sát ở Bình Phước chỉ có hai hung thủ Dương, Tiến gây án nhưng mức độ tàn bạo khiến dư luận cho rằng phải là một nhóm sát thủ chuyên nghiệp. Vụ Lê Văn Luyện cũng vậy, dù chưa có tiền án nhưng hành vi gây án rất ghê rợn. Vì vậy Bộ Công an đang tiếp tục tuyên truyền, đấu tranh phòng ngừa với loại tội phạm ngày càng trẻ hóa, chưa từng có tiền án, tiền sự - Theo thiếu tướng Hồ Tiến Sỹ, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C45), Bộ Công an.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác