Chân dung nghi phạm đâm bé trai xuyên sọ

8/10/2015 1:04:54 AM
Sau vụ việc đâm bé trai sơ sinh 11 ngày tuổi xuyên sọ bằng dao bầu. Nghi phạm Nguyễn Thị Vân đã bị bắt giữ vì tội ác của mình.     

 

 
Tuy nhiên, người đàn bà này liên tục nói lảm nhảm có lúc co giật nên tạm thời được điều trị tại viện tâm thần để tiến hành xem xét xem có bị bệnh tâm thần hay giả mạo để chạy tội....
 
Nghi phạm trả lời bình thường
 

Chiều 9/8, bà Hồ Thị Thu Hằng - PGĐ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cho biết, bà đã tiếp xúc với nghi phạm Nguyễn Thị Vân tại Khoa Tâm thần bệnh viện.

 

 

Chân dung người đàn bà độc ác đã đâm bé sơ sinh 11 ngày tuổi.

 

PGĐ bệnh viện cho biết mọi cử chỉ, trả lời và thái độ của bà này đều nhanh nhạy, phản xạ như người bình thường. "Tôi hỏi bà quê ở đâu? Năm nay bao nhiêu tuổi? Có cháu chưa? Bà trả lời nhanh, chuẩn như người bình thường. Bà nói có một người con trai, chưa có cháu".

 

Bà Hằng cũng xác nhận thông tin, có nghe nhiều người kể lại nghi phạm Vân khi bị bắt nói: Có người mướn 30 triệu đồng để giết đứa trẻ. Có khi bà này nói có người mướn 100 USD để giết người. Tuy nhiên, bà Hằng chưa nghe trực tiếp lời nói từ nghi phạm.

 

Dự kiến, ngày mai (10/8) các bác sỹ chuyên Khoa tâm thần kinh sẽ trực tiếp làm việc với nghi phạm Nguyễn Thị Vân để xác định bà này có bị tâm thần hay không.

 

Tâm sự của người mẹ - cả đêm lo mất con

 

Chị Võ Thị Hồng Duyên (SN 1983, mẹ bé Phát 12 ngày tuổi) đang nằm điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc bệnh viện ĐK Vĩnh Long cho biết, khoảng 22 giờ đêm 7/8, có 2 người phụ nữ vào phòng số 10 (Khoa Nhi bệnh viện) xin ngủ lại qua đêm.

 

Người phụ nữ gầy ốm, mặc áo xanh (sau này xác định là nghi phạm Vân) hỏi chị Duyên: "Giường này có ai ngủ chưa?". Sau đó, Vân để túi xách lên giường trống và đi ra ngoài phòng. Một lúc sau thì đi vào, lấy 50 ngàn đồng cho người ở giường ngay cửa ra vào.

 

 

Sức khỏe của bé Phát dần hồi phục.

 

"Ban đầu cứ nghĩ mấy bà ở đó quen nhau nên mới sang phòng xin ngủ. Đến lúc bà Vân đến cũng rút ra 50 ngàn đồng bảo là làm từ thiện cho cháu, nhưng em không lấy. Bà có giải thích là con dâu 5 năm rồi chưa có con, làm từ thiện cho sớm có con.

 

Sau đó em nói là "dì mệt thì nằm giường nghỉ đi, chị cháu chưa lên mà chồng thì tới sáng mới lên trực"". Một lúc sau, Vân định lấy tấm tã của con trai chị Duyên để đi bỏ thùng rác thì chị không đồng ý, bảo thế là có tội rồi lại vội nói bà này nằm nghỉ.

 

Linh tính mách bảo, chị Duyên cả đêm nằm trằn trọc không ngủ. Trong suy nghĩ của chị luôn lo lắng, hồi hộp trước hình ảnh con bị bắt cóc vì câu nói của người phụ nữ đang nằm bên cạnh: "5 năm rồi con dâu của dì chưa có con".

 

Vì vậy "Dù muốn đi vệ sinh nhưng không dám đi, sợ lo mất con. Hơn 12h đêm cho con bú và đến 3h15' cho con bú lần nữa. Em cứ nghĩ là khoảng 1 tiếng nữa trời sẽ sáng, chồng lên canh cho mình ngủ. Em vừa chợp mắt, con nằm trong, một tay em vẫn để lên người con thì một lúc sau xảy ra chuyện...".

 

Khi con trai khóc ré, chị Duyên bật dậy lao thẳng ra cửa ôm chầm lấy chân người phụ nữ đang chạy ra ngoài nhưng không có con mình. Chị chạy vào thì thấy cảnh tượng kinh hoàng, bế con cầu cứu thì ngất xỉu...

 

Với những hành vi nhẫn tâm gây ra với cháu bé sơ sinh 11 ngày tuổi, nghi phạm Vân sẽ phải đối mặt với án phạt nghiêm khắc của luật pháp. Đặc biệt, án phạt lương tâm sẽ day dứt người đàn bà này đến cuối cuộc đời.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác