Các bạn trẻ ơi Ngộ sớm sẽ không thành danh cũng thành công

7/26/2022 5:17:00 PM
Các bạn trẻ ơi Ngộ sớm sẽ không thành danh cũng thành công

 

Các bạn trẻ ơi Ngộ sớm sẽ không thành danh cũng thành công

1. Nói được làm được. Không làm được thì im lặng, tiếp thu...

2. Khó khăn đầy rẫy trong cuộc sống. Muốn thành công hãy học cách vượt qua nó, kiên trì và bớt than thở. Thành công không có chỗ cho những người chỉ biết ngồi than vãn, trách cứ số phận.

3. Bớt sợ hãi.

Đi ngoài đường dù chỉ một giây cũng cố mà vượt lên người khác, tự nhủ tai nạn nó không tìm đến với mình đâu. Còn cơ hội đến thì chỉ nhanh hơn một giây để chớp lấy thôi cũng sợ: Muốn có công việc mà không dám nộp CV, muốn có kinh nghiệm thì lại sợ đi làm ảnh hưởng việc học thay vì học cách kiểm soát thời gian thật hiệu quả. Cái đáng sợ thì không sợ

Muốn có nhiều thứ nhưng lại sợ mất sức. Thấy người ta năng động, tham gia cái này cái kia, làm ở chỗ này chỗ kia thì ngưỡng mộ, cũng mong ước sẽ được như vậy. Nhưng lại sợ mệt, sợ mất thời gian.

4. Bớt sĩ diện hão.

Ở nhà như công chúa, hoàng tử, được ba mẹ chăm chút. Ra đường làm việc không ra hồn bị góp ý là mặt nặng mày nhẹ, nước mắt lưng tròng, ấm ức thấy phát mệt. Muốn thành công, muốn tiến xa thì phải học cách tiếp thu, hãy xem đó là cơ hội để phát triển. Vì thật ra khi bạn không làm được việc thì người ta cũng không quan tâm lắm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mạnh mẽ lên!

5. Học cách nói những gì cần nói.

Biết việc gì nên nói, việc gì không. Không phải chuyện của mình thì không nghe không biết. Đừng có ngồi chỗ này nói chỗ kia. Hãy suy nghĩ tất cả những gì bạn nói nhưng đừng nói tất cả những gì bạn nghĩ.

6. Đã muốn làm cái gì thì hãy làm nó thật quyết liệt.

Biết điểm yếu của mình mà loại bỏ, tự rèn bản thân. Làm gì thì hãy hết mình với nó, quyết liệt đến cùng với việc mình làm đừng nói khí thế rồi khi vô làm lại không đâu vào đâu.

7. Phải hiểu luôn có người ưa bạn và không ưa bạn cũng như bạn vậy thôi

Trong cuộc sống, luôn luôn có người mà bạn không ưa, và cũng có những người không ưa bạn… Hãy coi đó là chuyện bình thường ai hợp thì chơi, không hợp thì xã giao

8. Hiểu ý nghĩa việc trưởng thành

Trưởng thành không phải là sống được bao nhiêu năm hay trải qua bao nhiêu thất bại. Mà là đã hiểu được sự buông bỏ, học được sự tha thứ và đã biết không tranh giành.

9. Thà cô độc, cũng không làm trái lương tâm.

Thà rằng nuối tiếc, cũng không chấp nhận. Người ở trong trái tim ta, ta đối đãi như bảo vật. Người không ở trong trái tim ta, ta đối đãi qua loa. Xưa nay nhân duyên thường ngắn, sao có tình thâm!

10. Nếu đau khổ… không cần phải nói cho người khác biết.

Người khác vĩnh viễn cũng không hiểu được cảm nhận của bản thân bạn đâu. Nếu đau khổ… hãy khóc thỏa thích, nhìn bầu trời đi, trời to như vậy không lẽ không có chỗ cho bạn, không có người yêu thương bạn, hôm nay hoàng hôn, mai sẽ có bình minh, trời mưa rồi sẽ tạnh không mưa mãi được đâu

11. Nếu đau khổ…có thể giả bộ mình vui sướng. Khi đã mang niềm vui đến cho người khác thì sẽ có thể quên được nỗi ưu thương của chính mình, người khác sẽ lại mang niềm vui đến cho bạn

12. Ai chưa từng khổ sở đâu… đừng ghi nhớ… Quá khứ không trở lại, cần gì phải khổ sở nhớ về nó!

13. Cho dù là giả bộ, thì cũng phải giả bộ vui vẻ. Tự mình giả bộ một chút. Kỳ thực, con đường là tự mình đi. Và đau đớn đều là tự mình chịu đựng.

14. Người nên đến thì sẽ đến, người nên đi bạn không có cách nào giữ được. Đừng ép người, đừng ép mình. Đừng bận tâm đau lòng vì một chuyện. Buông bỏ chấp nhận, vạn sự tùy duyên. Đây mới chính là cuộc sống.

Trí tuệ cổ nhân, kỹ năng sống, suy ngẫm, bài học thành công hạnh phúc

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác