Bom tấn Avatar 2 cuối cùng sẽ khởi quay sau 8 năm phần 1 ra mắt

9/22/2017 1:55:33 PM
Ngày 25/9 tới đây Đạo diễn lừng danh James Cameron sẽ bắt đầu quay bom tấn “Avatar 2” sau khoảng 8 năm sau phim phần một trở thành hiện tượng toàn cầu, đạt doanh thu tới 2,79 tỷ USD và giành 3 giải Oscar

 

Ngày 25/9 tới đây Đạo diễn lừng danh James Cameron sẽ bắt đầu quay bom tấn “Avatar 2” sau khoảng 8 năm sau phim phần một trở thành hiện tượng toàn cầu, đạt doanh thu tới 2,79 tỷ USD và giành 3 giải Oscar

Theo trang Screen Rant, hồi tháng 6 nhà sản xuất Jon Landau, lãnh đạo hãng Lightstorm Entertainment, cho biết ông Cameron sẽ quay lần lượt cả 4 phần kế tiếp của Avatar (Thế thân) vào tuần cuối của tháng 9. Và nguồn tin mới nhất xác nhận việc quay phim sẽ diễn ra đúng như kế hoạch.

Khi ra mắt năm 2009, bộ phim 3-D Avatar trở thành hiện tượng toàn cầu, đạt doanh thu tới 2,79 tỷ USD và giành 3 giải Oscar. Avatar tạo ra làn sóng phim 3-D tràn ngập khắp các rạp chiếu toàn thế giới. Tuy nhiên đến nay cơn sốt 3-D đã nguội lạnh.

Từ đó đến nay, đã rất nhiều lần đạo diễn Cameron công bố kế hoạch sản xuất các phần kế tiếp của Avatar, nhưng dự án liên tục bị trì hoãn. Đến nỗi mà nhiều người hâm mộ cho rằng nhiều khả năng hành tinh Pandora sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại trên màn ảnh lớn.

Avatar là một cuộc cách mạng về công nghệ phim 3-D. Ảnh: Screen Rant.

Một số nguồn tin cho biết các diễn viên Sam Worthington (vai Jake Sully), Zoe Saldana (Neytiri), Sigourney Weaver (Grace Augustine) và Stephen Lang (Miles Quarich) cùng với những gương mặt mới như Oona Chaplin và Cliff Curtis đã bắt đầu chuẩn bị cho việc quay phim.

Một vấn đề là bất chấp thành công thương mại vang dội, Avatar sau đó bị nhiều nhà phê bình và khán giả chỉ trích là câu chuyện cũ kỹ, thiếu sáng tạo, chủ yếu dựa vào kỹ xảo. Avatar không được nhớ đến một cách nồng ấm như Titanic cũng của ông Cameron.

Do đó, không ít người nghi ngại về khả năng thành công của các phần Avatarkế tiếp. Dù vậy, ông Cameron đã từng rất nhiều lần phá vỡ mọi quy tắc và gây những ngạc nhiên thần kỳ. Cả Titatic và Avatar đều từng bị dự đoán là sẽ thất bại, nhưng khi ra rạp lập kỷ lục doanh thu chưa từng có.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác