Bộ phim 'Fast & Furious 8' cán mốc 900 triệu USD toàn cầu

4/24/2017 2:47:26 PM
Phần tám loạt phim tốc độ giảm mạnh doanh thu ở Bắc Mỹ nhưng tiếp tục ăn khách ở các thị trường nước ngoài.

 

Theo trang Box Office Mojo, doanh thu The Fate of the Furious đạt 908 triệu USD trên toàn cầu sau tuần hai ra rạp. Ở Mỹ, tác phẩm thu về 38,6 triệu USD trong dịp cuối tuần, sụt giảm 60% so với tuần trước. Tuy nhiên, phim tiếp tục thắng lớn ở các thị trường thế giới với 163,4 triệu USD trong ba ngày cuối tuần.

Các chuyên gia của Box Office Mojo, Variety và Deadline đều dự đoán The Fate of the Furious sẽ đạt một tỷ USD vào tuần sau. Như vậy, tác phẩm sẽ là phim thứ hai trong năm sau Beauty and the Beast cán mốc này.

Thắng lợi của phần tám loạt phim tốc độ khẳng định tầm quan trọng của các thị trường bên ngoài nước Mỹ - chiếm đến 82% tổng số doanh thu (744, 8 triệu USD). Ở Trung Quốc, tác phẩm thu về hơn 300 triệu USD và trở thành phim ăn khách nhất năm 2017. Ngày 28/4, phim sẽ ra mắt tại thị trường cuối cùng là Nhật Bản.

Ở Việt Nam, doanh thu phim đạt hơn 100 tỷ đồng sau một tuần công chiếu. Con số này bao gồm hai ngày chiếu sớm vào ngày 12 và 13/4, trước khi phim ra mắt ngày 14/4.

The Fate of the Furious do F. Gary Gray đạo diễn, có kinh phí 250 triệu USD. Dàn diễn viên gồm có Vin Diesel, Dwayne Johnson, Jason Statham, Michelle Rodriguez Tyrese Gibson, Chris 'Ludacris' Bridges, Scott Eastwood, Nathalie Emmanuel, Don Omar, Tego Calderon, Kurt Russell và Charlize Theron. Phim được giới chuyên môn đánh giá ở mức trung bình khá với điểm trung bình 6,1 trên Rotten Tomatoes.

Các trang Variety và Entertainment Weekly khen ngợi phần hành động của phim. Tuy nhiên, cây bút Dan Callahan của TheWrap nhận định kịch bản phim còn yếu, nhiều lỗ hổng. Trang IndieWire đánh giá tác phẩm có những tình tiết không hợp lý với diễn biến từ các phần trước, tiêu biểu như việc băng quái xế dễ dàng kết nạp kẻ phản diện Deckard Shaw (Jason Statham) dù trước đó hắn từng sát hại đồng đội của họ.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. The Fate of the Furious - Universal - 38,6 triệu USD

2. The Boss Baby - Fox - 12,7 triệu USD

3. Beauty and the Beast - Disney - 9,9 triệu USD

4. Born in China - Disney - 5,1 triệu USD

5. Going in Style - Warner Bros. - 5 triệu USD

6. Smurfs: The Lost Village - Sony - 4,8 triệu USD

7. Unforgettable - Warner Bros. - 4,8 triệu USD

8. Gifted - Fox - 4,5 triệu USD

9. The Promise - Open Road Films - 4 triệu USD

10. The Lost City of Z - Bleecker Street - 2,1 triệu USD

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vnexpress)

Các tin khác