Bi kịch của gia đình có bố vợ chém chết con rể

5/18/2016 8:17:03 AM
Bất cứ ai trong cuộc đời cũng muốn sống một cuộc sống bình yên bên những người thân yêu trong gia đình. Vì vậy, vụ việc bố vợ chém chết con rể xảy ra tại TPHCM (14/5) rồi chạy xe chở xác đến công an phường tự thú là giọt nước tràn ly, là những nỗi đau bị dồn nén, bế tắc, một bi kịch của một gia đình. 

Bất cứ ai trong cuộc đời cũng muốn sống một cuộc sống bình yên bên những người thân yêu trong gia đình. Vì vậy, vụ việc bố vợ chém chết con rể xảy ra tại TPHCM (14/5) rồi chạy xe chở xác đến công an phường tự thú là giọt nước tràn ly, là những nỗi đau bị dồn nén, bế tắc, một bi kịch của một gia đình. Trước đó, chính người bố vợ đã phải quỳ lạy con rể xin tha cho con gái và gia đình ông...

Uất ức và những nỗi đau bị dồn nén

Hàng xóm gần nhà ông Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, ở quận Gò Vấp, TP HCM) - người bố vợ đã chém chết con rể của mình (Tôn Thanh Việt, 34 tuổi) cho biết cách đây hơn một tháng Việt thường xuyên đến nhà ông chửi bới cả gia đình ông với lời lẽ tục tĩu, nặng nề vì vậy, nhiều lần ông Nam phải quỳ xuống lạy Việt xin để cho gia đình ông bình yên.

Bà Tr.T.K (56 tuổi, hàng xóm) chia sẻ: "Trước đây Việt cũng đã từng chửi bới cả gia đình bố vợ, nhưng nhiều nhất là khoảng 2 tháng trở lại đây, ngày nào anh ta cũng đến chửi bới, quát tháo. Có ngày chửi cha vợ mình đến 3 lần, nhưng lần nào ông Nam cũng đóng kín cửa mặc anh ta chửi đã thì về.Gần đây nhất, quá xấu hổ trước những lời lẽ thô tục của Việt, ông Nam quỳ xuống xin Việt đừng chửi nữa, nhưng anh ta càng quá đáng hơn".

Đánh giá về nhân thân của ông Nam, bà K. cho biếtcả vợ chồng ông Nam và bốn người con đều là người lành tính, hiền hậu. Hơn 10 năm nay, chưa khi nào thấy người nhà ông Nam to tiếng với ai, Việt cũng vậy, ngoài gia đình ông Nam ra cũng không quậy phá ai. Tuy nhiên, vì dãy nhà san sát nhau lại nằm trong hẻm cụt nên mỗi lần Việt đến chửi thì cả “làng” đều phải chịu trận.

Bi kịch của gia đình

Chiều ngày 14/5, Việt trong trạng thái say xỉn đến nhà ông Nam chửi bới nhưng ông Nam đóng cửa ngồi trong nhà chịu trận.Sau đó không lâu chị D. (con gái thứ) của ông Nam đi làm về bị Việt sấn tới hỏi mày là con T. hay con Th. rồi kéo vai làm chị D. suýt té ngã. Thấy con mình bị như vậy, kèm theo sự nóng giận vì bị Việt chửi, ông Nam lấy dao chém Việt rồi chở xác đi đầu thú.

Hôn nhân không hạnh phúc và cái kết đau lòng

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, cả gia đình ông Nam đều rất buồn bã. Vợ ông Nam, bà N.T.P khóc ròng kiến đôi mắt sưng mọng, tóc tai rũ rượi. Nhắc về chồng mình bà cho biết: "Cả đời ông ấy không làm một chuyện xấu, không ngờ đến cuối đời lại lâm vào tù tội. Chỉ tại chúng tôi cứ khuyên con mình nên cho con rể một cơ hội làm lại, dây dưa rồi phải nhận oan nghiệt".

Qua câu chuyện của bà P được biết năm 2010 chị N.T.T.H (31 tuổi) yêu và muốn lấy anh Việt mồ côi, không nghề nghiệp làm chồng. Đối với bậc làm cha, mẹ sinh con ra ai cũng muốn con được sung sướng, bởi vậy gia đình bà P phân vân, suy nghĩ.

Thời điểm đó, Việt không có công việc, ai thuê gì làm đó và hay nản, còn chị H lương công nhân cũng chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng cuộc sống rất khó khăn nhưng vì thương con gái, ông cũng nhắm mắt cho qua.

Đến năm 2014, Việt đổi tính, hay ghen tuông chị H. với những người làm cùng công ty dẫn đến “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” nhưng chị đều cắn răng chịu đựng. Tuy nhiên, hai tháng gần đây, chị H. không thể chịu nổi những lời thoái mạ, hạch sách nữa thì đề nghị ly hôn.Kể từ đó, Việt trở thành con người khác, cứ rượu say là về bạo hành vợ. Nhiều lần nửa đêm, ở trọ tận Q.12 nhưng chị H. phải chạy về nhà cầu cứu ba mẹ. Những lần này Việt đều đến nhà bố vợ, hết chửi mắng lại năn nỉ, khóc lóc xin bố mẹ vợ bỏ qua.

 

 

Bà P hối hận"Tuy không có nghề nghiệp ổn định nhưng Việt cũng hiền lành, lễ phép, tính nết chỉ mới thay đổi gần đây thôi. Con gái tôi thì cứ giấu gia đình mỗi khi bị bạo hành. Hai đứa lại có với nhau thằng con trai 6 tuổi. Thế nên những lần Việt năn nỉ, rồi con tôi khóc đòi ly hôn là tôi và chồng lại hàn gắn, không ngờ sự việc lại đến mức này. Biết thế...".

Hiện tại, gia đình đã đưa Việt về quê mai táng, chị H. cũng đi theo lo tang cho chồng. Gia đình Việt chưa nói gì, cũng không làm khó gia đình nhà vợ. Về phần mình, bà P cũng đã cố gắng lo một số tiền để lo tang lễ cho con rể "Tuy nhà bên con rể chưa nói gì, nhưng những ngày qua tôi chạy vạy khắp nơi vay được một số tiền. Chiều nay tôi mang qua nhà bên ấy, mong rằng gia đình Việt sẽ chấp nhận tấm lòng của tôi.Một bên con rể, một bên chồng, nói ra tôi sợ người ta nghĩ tôi ngụy biện, nhưng tôi chỉ mong mọi người hiểu chồng tôi không phải là người xấu".

Được biết, trước khi sự việc xảy ra, Việt thường xuyên gọi điện thoại hăm dọa tất cả người trong gia đình. Đặc biệt cứ đến giờ tan ca của chị H. là Việt đến công ty vợ hành hung. Thương con gái, lo cho gia đình, lại thêm mâu thuẫn giữa anh Việt và chị D. nên nỗi ấm ức như giọt nước tràn ly khiến Ông Nam ra tay chém chết con rể rồi đi đầu thú. Đây cũng là bi kịch, nỗi day dứt của một gia đình khiến một người thiệt mạng, một người phải ngồi trong nhà giam trong thời gian cuối đời.

Tổng hợp

Các tin khác