Bị ho tuyêt đối nên tránh một số loại thực phẩm

2/13/2023 11:44:00 AM
Thời tiết nồm ẩm tại điều kiện cho các vi khuẩn, virus phát triển làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp như ho, viêm họng, viêm phổi,...

 

Bị ho tuyêt đối nên tránh một số loại thực phẩm

Thời tiết nồm ẩm tại điều kiện cho các vi khuẩn, virus phát triển làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp như ho, viêm họng, viêm phổi,... Để tránh làm tình trạng ho kéo dài tuyệt đối không nên ăn những loại thực phẩm này.

Những thực phẩm không nên ăn khi bị ho tránh làm tình trạng ho kéo dài

Các loại hải sản

Khi bị ho nên tránh các loại hải sản như tôm, cá, mực,....Những loại hải sản này rất giàu protein rất dễ gây nguy cơ dị ứng và khiến bệnh ho càng nặng thêm, cơn ho kéo dài khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi hơn.

Rau củ quả chứa nhiều chất nhầy

Một số loại rau củ chứa nhiều chất nhầy như mồng tơi, khoai sọ, rau đay cũng không nên ăn khi bị ho. Bởi các loại rau củ này có chứa chất cellulite, chất này khiến gia tăng dịch đờm, làm tăng các cơn ho, tạo sự khó chịu cho người ho. Để nhanh chóng chấm dứt tình trạng ho kéo dài nên ngừng ăn các loại rau củ chứa nhiều chất nhầy đến khi khỏi hoàn toàn hãy ăn lại.

Đồ ăn quá lạnh

Bị ho tuyêt đối nên tránh một số loại thực phẩm

Đồ ăn lạnh  như uống nước lạnh, kem, nước đá lạnh,.... sẽ làm kích ứng cổ họng khiến tình trạng ho ngày càng nặng hơn, ho kéo dài. Đặc biệt, khi bạn uống nước đá, các loại nước uống lạnh, đồ ăn quá lạnh vừa khiến cơ thể bị nhiễm lạnh vừa làm tổn thương phổi. Do vậy nếu chúng ta muốn sử dụng đồ ăn, đồ uống để trong tủ lạnh bạn hãy để nó ra ngoài, chờ cho hết lạnh rồi mới uống.

Đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ

Khi bị ho các chức năng trong hệ tiêu hóa sẽ hoạt động yếu hơn, trong thời điểm này nếu chúng ta nạp vào cơ thể quá nhiều đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho dạ dày bị hoạt động quá tải. Từ đó dẫn đến hệ tiêu hóa chung bị ảnh hưởng, gia tăng dịch đờm và khiến bệnh ho ngày càng nặng hơn, ho kéo dài

Thực phẩm có tính cay nóng

Hãy tránh xa các loại gia vị như mù tạt, ớt sừng, gừng, hạt tiêu, sả… nếu không muốn ho kéo dài, ho mãi không khỏi. Những loại thực phẩm  cay nóng đều là những thực phẩm khiến cho vùng niêm mạc ở họng bị viêm, sưng nặng hơn. Nếu sử dụng liên tục thực phẩm có tính cay nóng trong thời gian dài sẽ làm cổ họng đau đớn và ho dai dẳng, thậm chí tình trạng ho có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác

Thực phẩm đóng hộp sẵn

Hãy tránh xa các thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn khi bị ho. Những thực phẩm đóng hộp sẵn thường chứa rất ít vitamin, chất xơ và khoáng chất không tốt cho cơ thể và người bị ho. Do đó,  hãy bổ sung nhiều rau củ quả tươi xanh để cung cấp đủ vitamin, chất xơ cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể được tốt hơn

Đồ uống có cồn, gas, caffeine

Đồ uống có cồn, gas, caffeine hãy tránh xa khi bị ho nếu không muốn tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Những người đang bị ho, viêm họng khi sử dụng các loại đồ uống này sẽ khiến cơ thể bị mất nước, làm khô cổ họng, gây kích thích niêm mạc.

Rượu bia

Rượu, bia là hai loại đồ uống tốt nhất người bị ho không nên sử dụng. Rượu bia, sẽ làm khô cổ, khô họng và làm cho bệnh ho lâu khỏi và chuyển biến nặng.

Sữa

Hãy hạn chế sử dụng sữa trong giai đoạn đang bị ho. Trong sữa chứa nhiều protein sẽ làm sản sinh nhiều chất nhầy thừa ở đường ruột. Nhất là khi bạn uống sữa tươi, chất nhầy này sẽ gây hại cho cổ họng và phổi.

Dừa và quýt

Dừa có tính lạnh, dễ gây nhiễm lạnh cho cơ thể và phổi, trong khi đó quýt lại sản sinh ra chất cellulite làm tăng dịch đờm, khiến bệnh ho càng nặng hơn. Tốt nhất để tình trạng ho không tái phát nặng bạn nên kiêng ăn, uống 2 loại trái cây này trong thời điểm này

 BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Tỏi rừng giải độc, chữa ho

Tìm hiểu về bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 (COVID-19) gây ra

Dấu hiệu, điều trị và phòng bệnh bệnh ho gà

Phòng ngừa các bệnh hô hấp mùa đông xuân như thế nào?

Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cúm B hiệu quả nhất

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác