Bé trai 11 tuổi bị bắt cóc, sát hại giã man từ người quen của gia đình

4/7/2016 10:24:41 PM
Vụ việc bé trai 11 tuổi tại Bình Thuận bị bắt cóc, tống tiền rồi sát hại một cách giã man đã khiến người dân vô cùng căm phẫn. Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy, nghiệp vụ tinh thông, cơ quan Công an tỉnh Bình Thuận đã lột mặt nạ của kẻ thủ ác...

Vụ việc bé trai 11 tuổi tại Bình Thuận bị bắt cóc, tống tiền rồi sát hại một cách giã man đã khiến người dân vô cùng căm phẫn. Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy, nghiệp vụ tinh thông, cơ quan Công an tỉnh Bình Thuận đã lột mặt nạ của kẻ thủ ác...

Kẻ đã bắt cóc và giết hại bé trai 11 tuổi là Nguyễn Bảo Vũ 24 tuổi. Nguyên nhân khiến kẻ cầm thú tước đi sinh mạng của em bé do tên này cầm cố xe máy nhưng không có tiền chuộc dẫn đến việc bắt cóc cháu bé để tống tiền.

Do sống gần nhà (nhà Vũ cách nhà nạn nhân khoảng 300 m), lại là người quen nên nghi can dễ dàng nắm được lịch sinh hoạt của bé Nghi. Hàng ngày, cháu được bố mẹ cho đi học võ, 18h về nhà. Vũ quyết định ra tay với nạn nhân vào thời điểm này.

Chiều 4/4, thấy bé Nghi mặc đồ học võ đi bộ trên đường, Vũ chạy xe theo nói chuyện. Anh ta lừa bé trai là gia đình nhờ đến đón về. Tin lời, Nghi lên xe nhưng Vũ không đưa về nhà mà chạy theo hướng ra xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong). Lúc này, cháu Nghi sợ hãi nên phản ứng, la khóc. Sợ bị lộ, khi đến đoạn đường vắng qua đồi dương giữa 2 xã Bình Thạnh và Chí Công (cách thị trấn Liên Hương khoảng 10 km), Vũ dừng xe, kéo Nghi vào rừng và dùng dây đai học võ siết cổ nạn nhân đến chết. Sau khi gây án, nghi can này đào hố rồi chôn thi thể nạn nhân.

Sau khi giết bé Nghi, tên này nhắn tin cho gia đình đòi tiền chuộc là 200 triệu đồng.

Chân dung kẻ thủ ác

Khoảng 23h ngày 4/4, Vũ tiếp tục nhắn tin hỏi anh Dũng (cha cháu bé) chuẩn bị tiền. Người đàn ông này cho biết trong nhà không có tiền và trả giá xuống 60 triệu đồng. Vũ đồng ý và hẹn mang tiền đến địa điểm trên đường 19/4, thị trấn Liên Hương). Khoảng 3h ngày hôm sau, Vũ nhắn tin đổi địa điểm sang khu vực gần quán nhậu Sơ Ri, hướng dẫn cha nạn nhân bỏ tiền lại rồi ra về.

Sau khi lấy được tiền, Vũ mang về nhà bạn gái tên Trinh nhờ cất giữ. Sáng hôm sau, tiếp tục nhắn tin cho anh Dũng đến một khách sạn tại TP Phan Thiết đón con, nhưng khi đến nơi thì không gọi được cho Vũ.

"Đáng chú ý, tối 4/4, sau khi xảy ra vụ án anh Uy Duy (anh trai nạn nhân) gọi điện cho Vũ thông báo sự việc, thanh niên này vẫn đến nhà Nghian ủi gia đình. Mấy ngày sau đó, Vũ vẫn vờ đi tìm Nghi cùng người thân nạn nhân". Thậm chí, trưa 6/4, anh Dũng đi đón con ở Phan Thiết theo tin nhắn nhưng không được nên ra về, Vũ vẫn chạy xe đến ngã tư Liên Hưng đợi đưa người đàn ông này về nhà. Tuy nhiên, cùng lúc này anh ta bị công an bắt giữ.

Khám xét nhà Vũ, công an thu giữ 2 điện thoại cùng 3 sim số mà anh ta dùng liên lạc với gia đình nạn nhân cùng số tiền 54 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, lúc đầu Vũ không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, trước khi giao tiền cho Vũ, gia đình đã chụp lại số seri, trùng khớp với số tiền thu được trong nhà nghi can. Trước chứng cứ quan trọng này, Vũ phải thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo cơ quan điều tra, dã tâm của Vũ là sẽ giết cháu bé để không lộ hành vi nên đã sát hại cháu bé ngay khi vừa bắt cóc. Chắc chắn, với thủ đoạn tàn bạo sát hại giã man bé trai 11 tuổi, Nguyễn Bảo Vũ sẽ nhận án phạt cao nhất của pháp luật.

Tổng hợp

Các tin khác