Bật bí cách ghi nhớ từ vựng tiếng anh cực hiệu quả

8/19/2021 5:05:00 PM
Việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh là việc làm tương đối khó với đối với nhiều học sinh, nhất là những bạn học sinh học kém môn tiếng anh. Nhưng để ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn, các bạn học sinh có thể làm theo những bật mí dưới đây

Bật bí cách ghi nhớ từ vựng tiếng anh cực hiệu quả

Việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh là việc làm tương đối khó với đối với nhiều học sinh, nhất là những bạn học sinh học kém môn tiếng anh. Nhưng để ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn, các bạn học sinh có thể làm theo những bật mí dưới đây, chỉ sau một thời gian ngắn khả năng ngoại ngữ, vốn từ vựng sẽ được cải thiện rõ rệt

Những bí quyết ghi nhớ từ vựng tiếng anh hiệu quả

Dán từ vựng khắp không gian sống

Việc dán từ vựng khắp không gian sống từ bàn học, khu vực bếp, tường, khu vực bàn ăn, phòng khác là giải pháp hoàn hảo cho các bạn có thể học được tới 100 từ vựng mới mỗi ngày.

Để ghi nhớ các từ vựng mới tiếng anh chỉ cần bạn ghi các từ vựng đó ra giấy nhớ và dán những mẩu giấy này tại khắp phòng những nơi mà bạn thường lui tới trong nhà. Khi dán những từ mới đừng quên ghi thêm định nghĩa của từ mới vào giấy nhớ. Khi bạn phải tiếp xúc thường xuyên với nhiều từ mới, việc phải ghi nhớ các từ, định nghĩa nhiều hơn giúp bạn nhớ được các từ vựng nhiều hơn

Bên cạnh đó, để ghi nhớ các từ vựng bạn có thể vẽ các hình ảnh nhỏ bên cạnh từ vựng tiếng anh để minh họa hoặc dựng mối liên hệ của các từ mới này hoặc dán giấy nhớ có ghi từ vựng vào những vật dụng liên quan để nhấn mạnh mối liên hệ các từ vựng cùng vật dụng có trong đầu các bạn là được.

Học từ vựng qua phim ảnh, bài hát

Âm nhạc hay phim ảnh là món ăn tinh thần không thể thiếu, việc tận dụng âm nhạc, phim ảnh để học ghi nhớ các từ vựng tiếng anh là điều khá nhiều bạn học sinh đã áp dụng.

Khi nghe nhạc, xem phim bất cứ khi nào học được từ vựng mới hãy thử tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm với từ vựng đó, viết ra từ giấy note và dán chúng trong góc học tập để bạn có thể thường xuyên nhìn thấy, ghi nhớ chúng

Bật bí cách ghi nhớ từ vựng tiếng anh cực hiệu quả

Viết từ mới thành câu gần gũi với cuộc sống

Các bạn có thể viết từ mới vào những câu gắn liền với cuộc sống của chính bạn, điều này giúp bạn học từ mới tốt hơn rất nhiều. Việc viết từ mới thành câu gần gũi với cuộc sống giúp bạn xây dựng được các mối liên hệ mạnh mẽ, viết thành những câu liên quan tới tình hình hiện tại của bản thân bạn hoặc những thứ có xung quanh bạn đều được, giải pháp này giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn nhiều.

Thường xuyên sử dụng từ ngữ mới

Để học giỏi tiếng anh nhất thiết bạn phải thường xuyên sử dụng tiếng anh trong các cuộc hội thoại hàng ngày của mình. Bởi chỉ khi sử dụng tiếng anh cùng từ mới càng nhiều mới có thể giúp bạn càng hiểu kỹ từ vựng và nhớ được từ vựng lâu dài hơn. Thường xuyên sử dụng từ ngữ mới giúp bạn ghi nhớ được từ vựng tiếng anh lâu hơn, sử dụng từ vựng và đặt câu thuần thục hơn rất nhiều.

 Tạo bảng ghi nhớ cho công việc bằng tiếng anh

Tạo bảng ghi nhớ cho công việc thường ngày của mình bằng tiếng anh là giải pháp cực hay giúp ghi nhớ từ vựng tiếng anh hiệu quả. Việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh hiệu quả hãy tự tạo một cuốn sách viết các từ vựng trong đó ghi lại công việc, hoạt động cùng bảng ghi nhớ của mình, thường xuyên viết từ mới vào trong cuốn sổ hoặc viết những câu truyện mà bạn hứng thú vào cuốn sổ, điều này sẽ giúp bạn sử dụng từ mới thuần thục hơn và nâng cao khả năng sử dụng từ vựng tiếng anh của mình.

Viết những từ vựng mới

Hãy viết ra những từ vựng mà bạn cần ghi nhớ hoặc đặt chúng trong một câu văn cụ thể sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghĩa của từ vựng đó và ghi nhớ chính tả trong bộ nhớ của bạn.

Thử thách bản thân với trò chơi từ vựng

Bạn có thể thử thách bản thân trò chơi từ vựng giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng anh cho bạn. Bởi các trò chơi, ứng dụng tiếng anh là cách học từ vựng tốt nhất, bất kể bạn ở lứa tuổi nào. Các bạn có thể truy cập vào  trang Learnenglish.britishcouncil.org để tham gia những thử thách thú vị, bạn có thể khám phá và mở rộng thêm vốn từ vựng tiếng anh cho chính mình.

Chịu khó tra từ điển

Từ điển là khu tàng kiến thức đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất giúp bạn học từ vựng hiệu quả. Từ điển sẽ cung cấp cho bạn từ vựng với nhiều ý nghĩa một cách sâu sắc. Do đó, để ghi nhớ các từ vựng tiếng anh hãy nên sử dụng từ điển tiếng anh online để học dễ dàng và hiệu quả hơn.

Luyện tiếng anh với thẻ ghi nhớ

Sử dụng thẻ ghi nhớ, điện thoại, máy tính bảng để luyện tập tiếng anh và học từ vựng tiếng anh có thể giúp bạn tận dụng được tối đa quỹ thời gian của bản thân. Các bạn chỉ cần viết từng từ vựng mới được học lên một tờ giấy nhớ nhỏ, sau đó viết nghĩa của chúng ở mặt sau của tờ giấy nhớ là được

Với giải pháp này bạn có thể xem các tư vựng tiếng anh trong giấy nhớ nhiều lần trong ngày, sau đó bạn cố gắng ghi nhớ lại nghĩa của từng từ vựng khi xem lại mặt sau là được.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác