Báo chí nước ngoài dưới góc nhìn HLV Miura bị sa thải

1/29/2016 2:21:31 PM
Ngay sau khi VFF tuyên bố sa thải HLV Miura, truyền thông các nước đã đưa tin về sự việc này. Nhật Bản lý giải việc HLV Miura bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn là do thành tích yếu kém khi dẫn dắt U23 và ĐT Việt Nam

Ngay sau khi VFF tuyên bố sa thải HLV Miura, truyền thông các nước đã đưa tin về sự việc này. Nhật Bản lý giải việc HLV Miura bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn là do thành tích yếu kém khi dẫn dắt U23 và ĐT Việt Nam, tương tự Thái Lan cũng cập nhật tin với tốc độ chóng mặt…

Trang Soccer King đưa dòng tin ngắn về việc HLV người Nhật Bản bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam chấm dứt hợp đồng trước thời hạn như sau: "HLV Miura bị sa thải do thành tích không tốt ở giải U23 châu Á 2016, khi U23 Việt Nam thua cả 3 trận và không thể giành vé đến Olympic Rio de Janeiro 2016" và cũng nói về việc VFF sẽ ưu tiên sử dụng HLV nội, thay vì tiếp tục nhờ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản giới thiệu ứng viên thay thế ông Miura.

Soccer King kết thúc đoạn tin ngắn "VFF đang hướng đến việc sử dụng HLV trong nước, ứng viên sáng giá cho vị trí này là cựu HLV một đội bóng V.League, ông Nguyễn Hữu Thắng" mà không đưa ra bất cứ bình luận, phân tích nào.

Không chỉ Soccer King, tờ Sponichi của Nhật cũng đưa tin về việc VFF chấm dứt hợp đồng với HLV người Nhật Bản nhưng không quên nhắc lại sự chào đón nồng nhiệt của VFF cách đây 2 năm, khi mời ông Miura về làm HLV trưởng.

Ngoài báo chí Nhật Bản, truyền thông Thái Lan cũng tỏ ra rất quan tâm tới việc bóng đá Việt Nam sa thải HLV trưởng. Trang Fourfourtwo Thái Lan đưa lên tin nóng và tốc độ cập nhật nhanh chóng không kém truyền thông Việt Nam, về kết quả cuộc họp Ban chấp hành VFF khóa VII, cụ thể là quyết định sa thải ông Miura.

Trên một số diễn đàn, cổ động viên Thái Lan và CĐV Việt Nam tranh luận về việc VFF sa thải HLV Miura.

Trước đó, tại Hội nghị Ban chấp hành VFF sáng 28/1, lãnh đạo Liên đoàn đã thống nhất chấm dứt hợp đồng với HLV Miura. Tuy nhiên, việc này vẫn diễn ra đúng quy trình. Sau khi xin ý kiến Tổng cục TDTT, VFF sẽ gửi thông báo bằng văn bản tới HLV Miura trong thời gian sớm nhất. 1 tháng sau khi nhận thông báo, Liên đoàn sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng với HLV người Nhật Bản.

Như vậy, ông Miura sẽ chia tay bóng đá Việt Nam vào cuối tháng 2/2016. Bên cạnh đó, do chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, VFF sẽ phải đền bù 2 tháng lương cho HLV người Nhật Bản trước ngày ông về nước.

Tổng hợp

Các tin khác