Bán kết lượt về - Malaysia đã trả 600 vé cho VFF

12/11/2014 1:22:44 AM
Trước trận bán kết một ngày, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã quyết định trả lại 600 vé cho VFF và nhiều khả năng sẽ hoàn nốt 400 vé còn lại cho Việt Nam do lo ngại xung đột sẽ xảy ra giữa CĐV Việt Nam và Malaysia.

 

Được biết, trước trận lượt về diễn ra trên sân Mỹ Đình, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phân bổ 1.000 vé cho phía Malaysia. Tuy nhiên, Tổng thư ký FAM Mohd Ami Hamidin cho biết số lượng người mua vé hầu như không đáng kể. "Chưa có vé nào được bán ra. Chúng tôi đã gửi trả 600 vé cho VFF. Số còn lại cũng sẽ được gửi lại nếu cổ động viên không hào hứng. Tôi đã liên lạc với một số Hội cổ động viên Malaysia để hỏi việc đặt vé, nhưng phần lớn do dự vì cuộc ẩu đả hôm 7/12".

 

 

Liên đoàn bóng đá Malaysia trả lại 600 vé xem bán kết cho VFF.

 

Sáng nay 10/12 đã có một nhóm 15 CĐV Malaysia tự túc di chuyển sang Việt Nam để ủng hộ thầy trò Dollah Salleh và đã có mặt an toàn tại Hà Nội.Để bảo vệ cho các CĐV Malaysia, FAM đã liên hệ với Hội CĐV Việt Nam để bảo đảm an toàn cho người hâm mộ quê nhà. Bên cạnh đó, FAM sẽ bố trí người vàtổ chức tập trung các CĐV tại một địa điểm trước khi vào sân.

 

Trước sự lo lắng của FAM, VFF khẳng định bảo đảm an toàn cho các CĐV, bố trí cửa đi riêng,  khán đài riêng cho CĐV Malaysia. Ông Nguyễn Xuân Gụ, phó chủ tịch VFF cho biết "VFF đã liên tục làm việc với lực lượng an ninh để tìm phương án đảm bảo an toàn tối đa cho các CĐV Malaysia. Sẽ có lực lượng hộ tống đội khách. Trên sân, chúng tôi cũng sẽ bố trí để khán giả hai đội không ngồi sát nhau”.

 

Trong những ngày qua, VFF cũng đã thắt chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tuyển Malaysia cả tại nơi ăn ở cũng như nơi luyện tập, không để CĐV Việt Nam tiếp cận, làm phiền. HLV Salleh chia sẻ “Chúng tôi không gặp bất cứ rắc rối gì trong những ngày qua tại Việt Nam. Người hâm mộ nơi đây rất lịch sự và thân thiện”,.

 

Trước đó, trong trận bán kết lượt đi trên sân nhà, một số CĐV quá khích của Malaysia đã tấn công CĐV Việt Nam. Sau đó, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 5 kẻ quá khích và truy lùng những người có liên quan. Trước sức ép của dư luận Malaysia nhóm CĐV nổi tiếng đã tự giải tán.

 

SKSC tổng hợp

Các tin khác