Anh Khoa bị đa chấn thương đầu gối

9/19/2015 9:54:01 AM
Sau khi có kết quả chụp cộng hưởng từ cắt lớp MRI trưa 18-9, các bác sĩ cho biết tình trạng chấn thương của cầu thủ Trần Anh Khoa rất nặng. 

 

Hiện, 2 sụn chêm trong và ngoài của đầu gối trái đều bị tổn thương nặng; dập và đứt hoàn toàn dây chằng chéo trong và ngoài; 2 dây chằng chéo trước và sau cũng bị tổn thương mức độ nặng; một dây gân trong tổ hợp gối bị đứt; bao khớp gối bị rách toàn bộ…

 

Sau hơn 1 ngày nghiên cứu hình ảnh chụp cộng hưởng từ cắt lớp MRI, trưa 18-9, các bác sĩ Bệnh viện Phụ nữ TP.Đà Nẵng đã có kết luận sơ bộ về tình trạng chấn thương của tiền vệ Trần Anh Khoa của đội SHB.Đà Nẵng như sau: cả 2 sụn chêm trong và ngoài của đầu gối trái đều bị tổn thương nặng; dập và đứt hoàn toàn dây chằng chéo trong và ngoài; 2 dây chằng chéo trước và sau cũng bị tổn thương mức độ nặng; một dây gân trong tổ hợp gối bị đứt; bao khớp gối bị rách toàn bộ…

 

 

Các trang tin truyền thông thế giới mô tả cú vào bóng của Quế Ngọc Hải là ghê rợn.

 

Theo các bác sĩ, chấn thương của Anh Khoa rất phức tạp và là một trong những trường hợp đầu tiên mà các bác sĩ chuyên về ngoại chấn thương ở đây gặp phải.

 

Chính vì thế, khi được hỏi về khả năng hồi phục của Anh Khoa, bác sĩ Nguyễn Nguyên Tuấn của đội SHB.Đà Nẵng thừa nhận: “Lúc này, tôi chưa thể tiên liệu gì được về quá trình điều trị, hồi phục của cầu thủ này. Chúng tôi sẽ phải nhờ các bác sĩ đầu ngành chấn thương thể thao tư vấn trước khi quyết định phương án điều trị cho Anh Khoa” và chia sẻ trong quá trình làm việc của mình, tôi đã gặp không ít những ca chấn thương của các cầu thủ nhưng chưa thấy có ca nào phức tạp như thế này.

 

Tương tự, khi nhận được kết quả, cả cầu thủ Trần Anh Khoa cũng như gia đình khá bàng hoàng, Anh Khoa buồn bã cho biết  “Tôi cũng không nghĩ chấn thương lại nặng như thế này. Lúc này, tôi chỉ muốn ngủ thôi”. Bố của Anh Khoa cũng chán nản : “Tôi cũng chẳng biết nói gì bây giờ. Tôi và cháu đã tha lỗi cho Ngọc Hải rồi, giờ nhắc lại chỉ thêm buồn thôi. Tôi không muốn bình luận gì về chuyện này nữa”.

 

Trước tình trạng chấn thương quá phức tạp của Anh Khoa, lãnh đạo CLB SHB.Đà Nẵng đã quyết định gửi toàn bộ hình ảnh, dữ liệu liên quan đến chấn thương cho các bác sĩ tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam và gửi sang Singapore để nhờ các chuyên gia đầu ngành tư vấn hướng điều trị.

 

Về phía lãnh đạo đội bóng, chủ tịch CLB ông Bùi Xuân Hòa cho biết, SHB.Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để chữa trị cho Anh Khoa. Cùng với đó, ông Hòa cho rằng, chấn thương của Anh Khoa đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về lối chơi bạo lực trên sân cỏ Việt Nam “Tôi nghĩ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và VPF cần phải có những biện pháp chế tài thật nghiêm khắc, thậm chí cần phải loại bỏ vĩnh viễn những cầu thủ có lối chơi bạo lực khỏi đời sống bóng đá nước nhà bởi nếu không, sẽ còn nhiều cầu thủ khác phải chịu những chấn thương khủng khiếp như Anh Khoa”.

 

Người bị hại thì vậy, còn trung vệ Ngọc Hải có suy nghĩ gi? Nếu người anh đồng nghiệp vì chấn thương sẽ phải từ giã sân cỏ….Bài học này thiết nghĩ không chỉ phải của Ngọc Hải mà còn của tất cả những cầu thủ có tư tưởng chơi bạo lực khác.

 

Hải Yến - Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác