35 điều không giúp ta thông minh lên nhưng bớt ngu đi là được

9/14/2023 2:05:00 PM
35 điều dưới đây không giúp ta thông minh lên nhưng bớt ngu đi là được

 

35 điều không giúp ta thông minh lên nhưng bớt ngu đi là được

1, Người giàu chưa chắc sung sướng, nhưng người nghèo chắc chắn khổ. Tiền không cho bạn tất cả nhưng cho bạn nhiều thứ.

2. Chắc cần cầu ta thông minh lên, chỉ cần ta bớt làm những điều ngu ngốc là tốt rồi

3. Tiền xu luôn tạo ra tiếng động nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Vì thế khi giá trị của bạn tăng lên hãy giữ cho mình khiêm tốn và nói ít đi.

4, Tất cả những chàng hoàng tử và nàng công chúa trong truyện cổ tích hồi nhỏ đều đang bận sống hạnh phúc mãi mãi trong trang giấy. Họ sẽ không bước ra ngoài thế giới thật đâu. Vậy nên, nên thực tế một chút

5. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

6, Ngay cả khi bạn nỗ lực nhất, sẽ vẫn luôn có những người khác nỗ lực hơn thế. Sự nỗ lực không bao giờ là đủ, là nhiều, thế nên đừng bao giờ ngừng cố gắng trong bất cứ chuyện gì. Tôi không nói bạn nỗ lực rồi sẽ thành công, nhưng muốn thành công bạn bắt buộc phải nỗ lực.

7, Đừng nói rằng ai đó may mắn khi họ thành công, khi bạn không hề biết câu chuyện thâm sâu của họ.

8, Khi ta chết, ta sẽ không nhận thức được cái chết, chỉ có những người xung quanh biết và chịu đựng nỗi đau mà thôi…. và khi ta ngu cũng vậy.

9, Tất cả mọi người đều có những câu chuyện của riêng mình, đều có những nỗi buồn, những lo lắng của riêng mình, không là cách này thì cách khác. Bạn không phải người duy nhất, tôi không phải người duy nhất. Thế nên hãy ngừng ngay suy tưởng rằng mình là kẻ bất hạnh, xui xẻo mỗi khi gặp vấn đề.

10, Đừng mong đợi cỗ xe bí ngô, bí đỏ nào đó sẽ đỗ trước cổng nhà đợi bạn, hãy kiếm tiền, tự mua cho mình một cái xe, xe đạp cũng được xe máy cũng được, xe hơi xe gì cũng được, miễn là bạn tự làm ra nó.

11, Làm Tấm cũng được, làm Cám cũng được, nhưng đừng làm con cá bống chỉ há miệng chờ cho ăn.

Hãy trông vào chính bản thân mình, đừng trông chờ vào người khác. Bản thân mình còn không tự nỗ lực được thì sao bắt người khác phải nỗ lực vì bạn.

12. Nếu bạn không quản được mình thì đừng mong rằng sẽ quản được người khác

13, Đừng cảm thấy buồn nếu bạn sinh ra không phải con của tỷ phú, hãy làm sao để con bạn sinh ra là con của tỷ phú. Hoặc triệu phú thôi cũng được rồi.

14, Nếu ước mơ của bạn không thành, vậy thì mơ ước mơ khác là được rồi. Nếu tình yêu kết thúc, vậy thì yêu tình yêu khác là được rồi. Vì dù thế nào Trái Đất vẫn quay và cuộc sống vẫn tiếp tục đã bao giờ ngừng lại được đâu.

15, Pháo hoa lấp lánh rực rỡ là vậy nhưng rồi sẽ tan ngay đi. Nhưng ít nhất, thà một lần được tỏa sáng còn hơn mãi vô hình trong bóng tối.

16, Cuộc đời có hai loại người đáng sợ nhất: kẻ có tất cả mọi thứ trong tay, và kẻ không còn gì để mất

17, Nếu phải lựa chọn giữa tình cảm và tiền bạc, tôi sẽ chọn tình cảm vì tình cảm có thể giúp bạn vay tiền, còn tiền thì không bao giờ mua được tình cảm thật sự

18, Nếu thế giới này không có tiền bạc và phụ nữ thì chắc không sinh ra nhà tù để làm gì

19, Đừng tin vào những câu triết lí của người khác, hãy tự tìm lẽ sống cho riêng mình. Vì cuộc đời không phải là khuôn mẫu, nó là sự thiên biến vạn hóa.

20, Đừng sống cuộc đời của người khác và cũng đừng mơ mình giống họ. Vì sao ư? Vì bạn không làm được những thứ người ta làm, bạn không chịu được những thứ người ta chịu, bạn không có tố chất họ có, bạn không có nghị lực họ có, bạn không có những thứ họ có, thế nên đừng cố để giống họ làm gì.

21, Bạn nghĩ rằng tiền bạc là vạn năng ư? Vậy là bạn đang suy nghĩ đúng hướng rồi đấy.

22, Những kẻ ngu ngốc thường suy sụp sau thất bại, những người mạnh mẽ thì sẽ học được nhiều thứ sau thất bại, còn những kẻ thông minh thì sẽ cố gắng học hỏi từ thất bại của người khác.

23, Sẽ thật nguy hiểm khi bạn nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ, nhưng còn nguy hiểm hơn khi bạn tự coi mình là rác rưởi của xã hội.

24, Tiền bạc không làm cho bạn hạnh phúc, chính cách bạn tiêu tiền mới làm cho bạn hạnh phúc. Người nào có tiền mà không hạnh phúc là do họ chưa biết cách tiêu tiền.

25, Trong một cuộc tranh luận với sếp. Chỉ có hai khả năng có thể xảy ra: thứ nhất là bạn sai, thứ hai là sếp bạn đúng.

26 Tất cả mọi khó khăn chỉ là thử thách? Dĩ nhiên rồi nhưng khổ nỗi không phải thử thách nào bạn cũng có thể vượt qua.

27, Chấp nhận tốt hơn oán trách nhiều, đối với những sự thực không thể thay đổi, ngoài chấp nhận ra, không có cách nào tốt hơn cả.

28, Đừng có lúc nào cũng cảm thấy mình bất hạnh, thế giới này có nhiều người đau khổ hơn chúng ta nhiều.

29, Người ngốc nghếch, một mực muốn người khác hiểu mình. Người thông minh, lại nỗ lực hiểu chính mình.

30, Thay đổi phương hướng, đôi khi sẽ mở ra một con đường

31, Một số người giống như tôm vậy. Không ruột, không xương sống, đầu thì đầy chất thải, nhưng mà giá thị trường thì lại cao.

32, Lương tâm trong sạch thường là dấu hiệu của trí nhớ kém.

33. Lương thiện khó đạt được hơn thông minh. Thông minh là trời phú, còn lương thiện là một loại chọn lựa. Ở đời, đối đãi với người ta chọn thiện lương, xử sự ta chọn chân thành, đối với người thì khoan dung, đối với mình thì nghiêm cẩn. Được thế chẳng phải đã được sống một đời ung dung, tự tại rồi sao?

34, Ánh sáng di chuyển nhanh hơn âm thanh. Có phải đó là lý do vì sao mọi người đều trông có vẻ rất thông minh cho đến khi họ mở miệng không?

35, Nếu bạn cảm thấy mình vừa nghèo vừa dốt. Đừng buồn. Ít nhất khả năng nhận xét của bạn là chính xác. Như vậy bạn không dốt và cũng sẽ không nghèo đâu.

Các tin liên quan

Các tin khác